Tất cả Học đường

Touneh Êmira-thí sinh Hoa khôi sinh viên trở thành đại biểu tham dự Đại hội Đoàn

Pi (Ảnh: BTC) 11/12/17 16:43

TGT - Touneh Êmira, nữ sinh viên duy nhất người dân tộc K’Ho Khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐH Đà Lạt là 1 trong những đại biểu trẻ Đại hội Đại biểu Toàn quốc Đoàn TNCS HCM lần thứ XI. Cô có ước mơ cháy bỏng trở thành một Nữ doanh nhân thành đạt.

Cô gái dân tộc đa-zi- năng

Là một cô bé người dân tộc K’Ho, 15 tuổi Touneh Êmira đã xa gia đình, lên thành phố học tập và có cuộc sống độc lập tự chăm lo cho bản thân. Tuy là một trong số ít là người dân tộc nhưng Êmira đã không tự sống khép mình mà khá hòa đồng cùng các bạn cùng trang lứa, cô rất hăng hái trong các hoạt động phong trào đoàn trường và chủ động tham dự nhiều cuộc thi như: Nữ sinh thanh lịch thành phố Đà Lạt, MC duyên dáng thành phố Đà Lạt, Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015.

Touneh Êmira-thí sinh Hoa khôi sinh viên trở thành đại biểu tham dự Đại hội Đoàn.

Êmira luôn tâm niệm để có thể hòa nhập được với tập thể trước hết phải thân thiện với mọi người, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của khoa, của trường. Và cũng chính vì thế, cái duyên với phong trào Đoàn đã đến với Êmira, với cô các hoạt động, phong trào đoàn hội giúp cô tự tin trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Năm 2017, Êmira đã được Ban thường vụ tỉnh đoàn Lâm Đồng bầu làm đại biểu tham dự Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI. Cô hy vọng đến với Đại hội cô sẽ đóng góp phần nào đó tiếng nói thanh niên dân tộc nói riêng và thanh niên toàn quốc nói chung về ý trí lý tưởng sống và làm việc có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường phát triển của đất nước.

Yêu thích tập GYM

Cũng như những bạn gái khác, Êmira yêu thích âm nhạc, ca hát, múa, chụp ảnh, ưa thích hùng biện. Phần lớn các chương trình của trường Đại học Đà Lạt nơi Êmira theo học, cô đều được Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tin tưởng giao phó đảm nhận vai trò MC.

 Hiện tại, Êmira đang tham gia Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên 2017 và nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả.

Nữ sinh chia sẻ: "Em rất thích Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam vì ở đây các bạn nữ sinh viên bọn em không những được thể hiện nét đẹp bình dị của người con gái Việt Nam mà quan trọng hơn nữa còn được thể hiện tri thức, sự thông minh tinh tế trong học tập, cuộc sống.

Và qua đây em cũng muốn đưa hình ảnh người con gái K’Ho đến gần hơn với mọi người, biết đến vẻ đẹp rất riêng của người con gái dân tộc K’Ho".

Với khả năng giao tiếp, phản ứng nhanh với các tình huống ứng xử trên sân khấu và sự hóm hỉnh vui tươi cùng nụ cười trong trẻo, Êmira luôn nhận được tình cảm, yêu mến của các bạn sinh viên cùng trường cũng như thanh niên thành phố Đà Lạt.

Bên cạnh đó, Êmira còn có niềm yêu thích mà cô thường nói vui với bạn bè cô là cô rất “cuồng” tập GYM. Một phần cũng do Êmira còn nhỏ sống với bố mẹ, cô luôn đỡ đần, phụ giúp bố mẹ những cô việc nhà, đồng áng nên việc lao động chân tay với Êmira đã trở nên quen thuộc và đơn giản.

Vì thế khi lên thành phố học tập, không còn được phụ giúp bố mẹ những công việc là động chân tây, Êmira đã nhanh chóng tìm thấy được niềm vui, sự đam mê trong tập GYM. Hàng ngày Êmira luôn dành cho mình tối thiểu 30 phút để tập những động tác cơ bản của GYM, với cô tập GYM không chỉ mang lại sức khỏe mà còn làm cho tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng, giúp cho việc học hành trên lớp trở nên hưng phấn hơn.

Ước mơ trở thành nữ doanh nhân

Sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống hiếu học, từ bé Êmira đã luôn ý thức được sự vất vả, hy sinh của bố mẹ để nuôi mình khôn lớn, nuôi mình ăn học. Chính vì thế, Êmira luôn tâm niệm bản thân mình phải cố gắng thật nhiều, cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt nhất, vì điều đó không chỉ khiến bố mẹ hãnh diện mà đó còn là một niềm an ủi, động viên lớn nhất cho bố mẹ. Và điều quan trọng nhất bản thân Êmira cũng hiểu được rất rõ con đường tương lai của mình có thành công hay không chỉ có thể bằng việc học tập, trau dồi và nâng cao tri thức.

Năm 2014, Êmira quyết định chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh trường ĐH Đà Lạt để thi ĐH và đã trúng tuyển. Khi mới bắt đầu nhập học, bản thân cô thấy vô cùng khó khăn, vì một lớp có hơn 150 sinh viên nhưng chỉ có một mình cô là người dân tộc, lại là con gái.. thế nhưng bản thân Êmira luôn nghĩ, kết quả mình có được như hôm nay là cả một quá trình phấn đấu lâu dài, không thể vì các yếu tố đó khiến mình chùn bước.

Và Êmira đã theo học ngành Quản trị với một sự hăng say, đam mê cháy bỏng được trở thành một Nữ doanh nhân thành đạt trong tương lai.

Cứ mỗi lần nghĩ đến cảnh lam lũ tần tảo không chỉ của bố mẹ cô, mà của những người dân K’Ho lao động vất vả, kiếm nhặt từng bữa ăn cô lại càng chằn trọc, chăn trở. Cô hy vọng với những kiến thức kinh tế được học trên ghế nhà trường, một ngày nào đó cô sẽ không chỉ giúp phát triển nên kinh tế của đất nước mà còn mong muốn giúp nhưng người dân K’Ho làm kinh tế, phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang