Tất cả Học đường

Trác Thúy Miêu, Quang Đại tự tình về Sài Gòn cùng sinh viên Huflit

Trường Sơn 25/11/17 08:20

Tối 24/11, tại trường đại học Huflit vừa diễn ra sự kiện "Sài Gòn nhỏ trong Sài Gòn lớn". Đây là talkshow nói về tình yêu dành cho mảnh đất Sài Gòn.

"Sài Gòn nhỏ trong Sài Gòn lớn" là một dự án của các bạn sinh viên năm 4 khoa Quan hệ đối ngoại, trường đại học Huflit. Đây là dự án chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện về những con người gắn liền với mảnh đất Sài Gòn.

Talkshow "Sài Gòn nhỏ trong Sài Gòn lớn" là hoạt động nằm trong sự kiện cùng tên của các sinh viên Huflit
Ngoài buổi talkshow, dự án "Sài Gòn nhỏ trong Sài Gòn lớn" còn có buổi triển lãm ảnh và những câu chuyện xung quanh cuộc sống Sài Gòn

Vào các ngày 23-24/11, tại tầng 6 tòa nhà C trường đại học Huflit, các bạn sinh viên trong dự án "Sài Gòn nhỏ trong Sài Gòn lớn" đã cho trưng bày những bức ảnh đi kèm với các lời dẫn về con người, câu chuyện của Sài Gòn. Sự kiện lần này đã thu hút rất nhiều chú ý của các bạn sinh viên trong trường.

Người mẫu Quang Đại cũng là một nhân vật trong dự án này
Những bức ảnh đi kèm những câu chuyện cảm động ở Sài Gòn
Ngoài khu vực trưng bày các tác phẩm, các bạn sinh viên Huflit còn bố trí một phần nho nhỏ để mọi người chia sẻ những câu chuyện về Sài Gòn
Dù cho trước giờ diễn ra talkshow ngoài trời mưa rất to, nhưng các bạn sinh viên tham gia rất đông

Talkshow "Sài Gòn nhỏ trong Sài Gòn lớn" là một phần trong dự án này. Kết hợp cùng với nhóm Humans of Saigon, được sự bảo trợ thông tin từ Kul.vn và hai diễn giả là nhà báo Trác Thúy Miêu, người mẫu Trần Quang Đại nên các bạn sinh viên đã rất hào hứng tham gia.

Nhà báo Trác Thúy Miêu và người mẫu Quang Đại là khách mời của buổi talkshow

Trong buổi talkshow, người mẫu Quang Đại đã có những phút trải lòng về cuộc sống ở Sài Gòn. Anh cũng tâm sự rằng mình cũng không phải người sinh ra tại Sài Gòn, nhưng anh dành rất nhiều tình cảm cho mảnh đất này.

Người mẫu Quang Đại chia sẻ tuy không phải người Sài Gòn, nhưng anh có tình yêu rất lớn cho nơi này

Quang Đại chia sẻ, cái mà anh yêu mến nhất ở thành phố này chính là "tình". Có lúc Quang Đại đã rơi vào bế tắc, khi bị bạn gái giận, công việc thì không như ý, anh cảm thấy stress. "Hôm đó mình lại ghé vào quán canh bún quen. Chị chủ quán thấy gương mặt mình không vui liền cho thêm nhiều đậu hũ hơn bình thường. Chị nói, ăn đi cho có thêm sức mà tìm bạn gái mới. Thế rồi lại thấy Sài Gòn thiệt đẹp.

Nhà báo Trác Thúy Miêu là người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn
Là người từng sống qua hai giai đoạn của thành phố này, chị xem mình như người có sứ mệnh phụng sự cho Sài Gòn

Ngoài những chia sẻ kỷ niệm đẹp về sự bao dung của Sài Gòn cho một người từ nơi khác tìm đến, của Quang Đại. Nhà báo Trác Thúy Miêu cũng có những nhận định đầy thẳng thắn về Sài Gòn

Nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ: "Sài Gòn giống như con sữa bò, đang cung cấp sữa cho những công dân thành phố, cũng như những người nhập cư mới của thành phố này. Nhưng với sự giới hạn, khi có quá nhiều người tìm đến mảnh đất này, thì nơi đây cũng sẽ phải có những lúc không chứa đựng nổi. Để tồn tại được ở Sài Gòn, bạn phải trở nên thật sự giỏi, phải thật sự có ích cho thành phố này."

" Nếu các bạn sinh viên vẫn đang mộng tưởng về Sài Gòn, thì nên thay đổi quan điểm. Khi thành phố này bao dung cho quá nhiều người, thì cũng tới lúc thành phố này đòi hỏi lại từ những thị dân mới. Nếu có tình yêu thì các bạn mới có thể ở lại, còn nếu không đáp ứng được yêu cầu, các bạn cũng nên về lại phục vụ cho quê hương."- Chị chia sẻ thêm.

Tuy ngoài trời mưa to, nhưng các bạn sinh viên đến talkshow rất đông
Ngoài phần giao lưu cùng các khách mời, còn có phần văn nghệ của các bạn sinh viên trường Huflit

Ngoài những chia sẻ từ các vị khách mời, các bạn sinh viên Huflit cũng có những câu hỏi, những chia sẻ về tình yêu của mình dành cho Sài Gòn hoa lệ. Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, những người có mặt tại khán phòng đều dành thêm rất nhiều tình cảm cho thành phố, mang tên Sài Gòn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang