Tất cả Học đường

Trường đại học Nhật cúi đầu xin lỗi sau bê bối chỉnh sửa điểm thi

Anna 07/08/18 22:20

Trong buổi họp báo ngày 7/8, lãnh đạo trường Đại học Tokyo đã cúi người xin lỗi sau bê bối chỉnh điểm của các thí sinh nữ.

Vụ bê bối phân biệt đối xử với nữ giới tại ngôi trường danh tiếng hàng đầu Nhật Bản bị truyền thông nước này hé lộ vào tuần qua. Theo đó, từ năm 2011 nhà trường đã bắt đầu điều chỉnh điểm thi đầu vào nhằm giữ tỷ lệ nữ sinh viên tại trường không vượt quá 30%.

Vụ bê bối lần này không chỉ ảnh hưởng đến ngành giáo dục mà còn liên quan việc phân biệt đối xử và bất bình đẳng giới. Theo Kyodo, việc hạ điểm đã diễn ra khoảng 1 thập kỷ nay. Không chỉ giảm điểm thí sinh nữ mà còn cố ý nâng điểm cho nam sinh.

"Chúng tôi đã phản bội niềm tin xã hội. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành về vụ việc", ông Tetsuo Yukioka, giám đốc điều hành Đại học Y Tokyo, cúi gập người nhận lỗi giữa buổi họp báo ngày 7/8.

Hiện chưa rõ số nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối này là bao nhiêu, nhưng phía nhà trường cũng đã đứng ra đảm bảo sẽ cân nhắc việc đền bù thiệt hại cho các thí sinh.

Đại học Tokyo là một trong những trường Đại học danh tiếng hàng đầu Nhật Bản. Vụ bê bối lần này đang làm chấn động dư luận.

Theo Washington Post, tỷ lệ phụ nữ Nhật Bản tốt nghiệp đại học là 50%, cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, họ thường phải đối mặt sự phân biệt đối xử trong công việc.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang