Tất cả Học đường

Trường THPT Lương Thế Vinh: không có chuyện trả lại phí 6 triệu tiền rút hồ sơ

Bích Phượng 09/07/18 16:49

TGT - Chiều ngày 07/07/2018, bà Văn Liên Na - Phó hiệu trưởng trường trả lời báo chí: sẽ không trả lại bất cứ khoản tiền nào cho phụ huynh đã nộp tiền ngày 03/07 vì bất cứ lí do gì do đã thông báo từ trước.

"Quan điểm của chúng tôi là không trả lại tiền"

Mặc dù không đồng ý với phương thức tuyển sinh "không đường lui" này nhưng không thể phủ nhận rằng: đây là việc đã được trường THPT Lương Thế Vinh thông báo từ trước đó, không có chuyện mập mờ trong việc thông báo phương thức tuyển sinh.

Ngay từ đầu khi nộp hồ sơ vào một ngôi trường ngoài công lập có tỉ lệ chọi cao, phụ huynh cũng đã được tham khảo bề dày thành tích, chất lượng và cách quản lí của nhà trường ngay từ đầu thì làm sao có thể không chấp nhận "luật chơi" được. Có điều, vì là một ngôi trường có tiếng, nhiều phụ huynh muốn cho con theo học nên việc phải có những phương thức tuyển sinh riêng, phù hợp, sàng lọc khắt khe để có được lứa học sinh mới chất lượng nhất, nên tỉ lệ chọi hồ sơ "ác liệt" là điều dễ hiểu.

Trường Lương Thế Vinh

Bà Văn Liên Na cho biết: "Chúng tôi sẽ không trả lại bất cứ khoản tiền nào cho phụ huynh học sinh rút hồ sơ. Cũng sẽ không có chuyện hoàn trả tiền đối với người rút hồ sơ từ 3/7.

Quan điểm của chúng tôi là không trả lại tiền. Trường đã thông báo và có quy định rõ từ đầu, tất cả những ai nộp hồ sơ vào trường đều đồng ý và biết về quy định này. Theo thỏa thuận dân sự thì chúng tôi không có trách nhiệm phải trả lại tiền."

Đây là phát ngôn có phần đanh thép, không khoan nhượng và đã bị đa số phụ huynh bị loại hồ sơ con mình không hài lòng và quyết tâm đấu tranh. Với họ: con số 6 triệu cho phí nộp hồ sơ cho con là không hề nhỏ và cần được trả lại vì trong đó có nhiều khoản mà đáng lí ra phải nộp hồ sơ thành công mới phải chi trả, nên nhiều phụ huynh vẫn quyết tâm đấu tranh đến cùng.

"Phụ huynh chỉ đang làm ầm lên"

Trả lời trước báo chí, bà Văn Liên Na khẳng định: phụ huynh chỉ đang làm ầm lên, gây phức tạp trong quá trình tuyển sinh. Bà một mực khẳng định: dù Bộ Giáo dục không đồng tình với việc nhà trường giữ lại tiền nộp hồ sơ thì cũng không vấn đề gì vì đây là "giao ước" ngay từ đầu của 2 bên: nhà trường và phụ huynh, không có chuyện chiêu sinh mập mờ, nên nhà trường sẽ không khoan nhượng cho bất kì phụ huynh nào có ý định đòi lại tiền nộp hồ sơ.

Bà Dương - hiệu phó trường THPT Lương Thế Vinh cho rằng, việc Sở GD-ĐT Hà Nội ra văn bản yêu cầu trường trả các khoản tiền đã thu làm phụ huynh bức xúc. Đáng lẽ, nếu hiểu Luật Dân sự, khi đã thỏa thuận với nhau rồi thì phải chấp nhận thỏa thuận trước đó đã đặt ra giữa 2 bên: nhà trường và phụ huynh.

Phụ huynh đi rút hồ sơ hôm 6/7

Trường Lương Thế Vinh đã trả lời những phụ huynh muốn rút hồ sơ, công văn số 2784/SGDĐT-QLT của Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ có có hiệu lực từ ngày 3/7 nên nhà trường sẽ xem xét đề nghị của Sở từ ngày 3/7. 

Trường quan niệm rằng không phải yêu cầu nào  cũng phải thực hiện, vì thỏa thuận giữa nhà trường với cha mẹ học sinh là một thỏa thuận dân sự đúng luật.

Chưa có quyết định giải quyết chính thức nên nhiều phụ huynh đã tham gia mở những fanpage với hy vọng đòi lại được tiền nộp hồ sơ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang