Tất cả Học đường

"Xã hội học Online:Mai tôi trưởng thành” hoạt động thú vị của sinh viên Nhân văn

Đoàn Ly 15/05/17 15:20

TGT - Xã hội học Online là hoạt động thường niên của Khoa Xã hội học, trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn nhằm tạo dấu ấn, kỷ niệm chia tay dành cho sinh viên năm cuối.

Chương trình Xã hội học Online lần thứ 6 - Chủ đề "Mai tôi trưởng thành" sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 5 tới tại Hội trường tầng 8, nhà E, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn- ĐH QG HN.

Trải qua 5 mùa, Xã hội học Online đã trở thành hoạt động thường niên được tổ chức bởi Khoa Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Chương trình nhằm tạo dấu ấn, kỷ niệm cho việc chia tay các bạn sinh viên năm cuối của 2 ngành Xã hội học và Công tác xã hội của khoa.

Thông qua chương trình, ban tổ chức muốn tiếp lửa cho sinh viên trưởng thành, ra trường vững bước lập thân, lập nghiệp, vượt qua mọi khó khăn để giữ gìn và lan tỏa sự tử tế, tinh thần nhân văn, vốn là giá trị của ngôi trường này, trong suốt hành trình tương lai của các bạn trẻ.

Chương trình do chính sinh viên năm nhất, năm hai và ba tổ chức để chia tay các sinh viên năm cuối của 2 ngành Xã hội học và Công tác xã hội của khoa- Ảnh: Xã hội học Online năm 2016

Đại diện BTC chương trình lý giải về tên chủ đề của Xã hội học Online VI: "Xã hội học Online năm 2017 có chủ đề "Mai tôi trưởng thành" với hi vọng sẽ mang tới cho các bạn sinh viên năm cuối những kỉ niệm đẹp của tuổi thanh xuân. Bên cạnh đó, chương trình còn là cơ hội để sinh viên năm cuối bày tỏ sự tri ân đến gia đình, thầy cô, bạn bè".

 

 

Những hình ảnh chuẩn bị cho chương trình "Xã hội học Online: Mai tôi trưởng thành”  bị "rò rỉ" trên mạng xã hội cho thấy sự đầu tư công phu của "Xã hội học Online:Mai tôi trưởng thành”.

“Sau đêm hội, các anh chị khóa K58 sẽ chính thức được các thầy cô, của các em khóa dưới công nhận rằng họ thật sự đã trưởng thành và đủ bản lĩnh bước ra ngoài cánh cửa đại học để thực hiện những đam mê, tiếp tục những dự định đã, đang hoặc sẽ được thực hiện từ những năm tháng tuổi trẻ Nhân văn”, bạn Kim Anh (K60 - Công tác xã hội) chia sẻ.
 

Bạn Kim Anh (K60 - Công tác xã hội) tỏ ra khá hào hứng với chương trình Xã hội học Online:Mai tôi trưởng thành”.

Chương trình cũng bước đầu hướng đến sự gắn kết giữa cơ sở đào tạo và gia đình, giữa sinh viên và cựu sinh viên, đưa thầy cô gần gũi với sinh viên hơn nữa để tạo ra một mạng lưới hỗ trợ quan trọng đối với sự trưởng thành của sinh viên.

Điểm mới và khác biệt không thể bỏ qua trong chương trình Xã hội học Online năm nay phải kể tới là sự tham gia của các bậc phụ huynh. Ban tổ chức chương trình hi vọng có được sự xuất hiện đầy đủ của những bậc làm cha, làm mẹ để họ chứng kiến được sự trưởng thành của con cái sau 4 năm sống dưới mái nhà chung Xã hội học.

Thầy Bùi Thanh Minh - Bí thư khoa Xã hội học dí dỏm tâm sự bản thân "trưởng thành" hơn khi tham gia tổ chức chương trình.

Thầy Bùi Thanh Minh -  Bí thư Đoàn Thanh niên Khoa Xã hội học chia sẻ: “Thầy mới nhận nhiệm vụ Bí thư được 02 tháng nên rất lo lắng vì bản thân thầy không có đủ tư chất phù hợp với hoạt động này. Nhưng qua hoạt động với các bạn sinh viên thì sự lo lắng đó giảm đi mỗi ngày vì sinh viên Xã hội học thực sự rất tài năng, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết. Chương trình lần này từ lên kịch bản, phân công công việc, triển khai đều do các bạn sinh viên phụ trách. Qua 2 tháng làm việc với các bạn và qua chương trình này, mình cũng thấy bản thân "trưởng thành" hơn rất nhiều.”

Trong đêm hội chia tay "Xã hội học Online: Mai tôi trưởng thành”  bên cạnh các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của các lớp trong khoa thì các bạn sinh viên còn được thưởng thức các tiết mục đến từ các câu lạc bộ nhà trường như: Câu lạc bộ SOL, Câu lạc bộ Rumbo với những bài hát lắng đọng, thông điệp yêu thương được gửi tới các anh chị như lời chia tay ngọt ngào và đầy cảm xúc.

Câu lạc bộ Sol  đến góp vui cùng chương trình (Ảnh: Xã hội học Online lần thứ 5)

 

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang