Tất cả Học đường

Xúc động cảnh học sinh chuyên Lê Hồng Phong cúi đầu chào bác bảo vệ

Hoài Phương 30/09/17 21:21

Không cần ai nhắc nhở, 10 bạn vào cổng thì có đến 9 bạn cúi đầu chào người lớn. Những hình ảnh ngoan hiền, lễ phép của học sinh đã nhận được mưa lời khen từ phụ huynh và cộng đồng

"Mỗi sáng đưa con tới trường, tôi thường dõi mắt theo đến khi bóng con bước vào sân trường mới quay xe ra về nên thường xuyên thấy hình ảnh học sinh Lê Hồng Phong trước khi bước vào cổng đều cúi đầu chào bác bảo vệ trật tự đứng ngay cửa.

Hầu như 10 đứa thì 9 đứa làm động tác lễ phép này. Động tác của các con tuy nhỏ nhưng thể hiện tính cách và lối giáo dục, có lẽ vì vậy mà chuyện bạo lực học đường chưa bao giờ xảy ra ở trường Lê Hồng Phong. Các con vừa học giỏi, vừa ngoan ngoãn lễ phép, thật đáng khen".

Đó là những chia sẻ của chị Nguyễn Uyên trên Facebook về học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Kèm theo dòng trạng thái là đoạn clip và hình ảnh ghi lại cảnh học sinh của trường mỗi khi bước vào trường đều cúi đầu để chào bác bảo vệ.

Xem đoạn clip chỉ 2 phút, nhưng đã có rất đông học sinh khi qua vị trí cổng trường các em đều lễ phép, cúi đầu và chào hỏi người bảo vệ mặc áo xanh và một người trong trang phục của dân phòng đang đứng ở cổng trường. Đáp lại hành động ngoan ngoãn của học trò, người bảo vệ luôn nở nụ cười và chào lại các em học sinh.

Học sinh luôn cúi chào người lớn.

Rất nhanh chóng, đoạn clip cùng bài viết nêu trên đã có gần 10.000 likes và 2.000 lượt chia sẻ, rất nhiều Fanpage lớn cũng đồng loạt đăng tải đoạn clip cùng với đó là rất nhiều bình luận khen ngợi hành động lễ phép, ngoan ngoãn của học sinh trường Lê Hồng Phong.

"Ôi, đáng yêu quá! Vậy mà có học sinh nhiều trường vừa học thầy cô xong gặp cũng lơ, thậm chí ra cổng các em còn chen lấn xô đẩy cả thầy cô nữa. Clip này nên nhân rộng để học sinh các trường học hỏi", Thúy Loan bình luận.

"Tiên học lễ hậu học văn - Ngôi trường này đã làm thật tốt công việc trồng người theo lề thói của ông bà ta xưa đã dạy. Thật tuyệt!", bạn có nickname Bee Now viết.

"Xem xong clip này con rất xúc động! Người Sài Gòn mãi dễ thương như vậy", Nguyễn Hùng tấm tắc.

Ai cũng biết, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) là ngôi trường dẫn đầu về thành tích học tập. Không hề quá lời khi nói rằng đây chính là "cái nôi" của dân học giỏi, của "con nhà người ta"... Cứ nhìn vào bảng vàng thành tích của trường, chắc chắn bạn sẽ hiểu. Học đã giỏi rồi, nay học trò trường Lê Hồng Phong còn được biết đến vì hành động đẹp - lễ phép.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang