Chàng nhiếp ảnh có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ: tự đặt phục trang cho mẫu từ Trung Quốc

Rosie 11/04/18 15:56

TGT - Nhiều người còn đùa là với độ kì công như thế này, chắc cả "vạn kiếp" anh chàng mới thực hiện được một bộ ảnh cổ trang mất.

Chắc chắn nhiều người sẽ lầm tưởng nếu kì công với một bộ ảnh như vậy, chắc chắn Trần Văn Kiên phải là người học chuyên ngành nghệ thuật. Thế nhưng hoàn toàn không phải vậy, Kiên mới tốt nghiệp ngành Lập Trình khoa CNTT của Aprotrain Aptech. Ngạc nhiên hơn nữa là chàng trai sinh năm 1995 mới chỉ bắt đầu học chụp ảnh được 1 năm nay.

Chân dung chàng nhiếp ảnh gia có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ

Bắt đầu từ chiếc máy ảnh để chụp bạn bè khi đi du lịch, anh chàng đã phát hiện ra niềm đam mê của mình đối với nhiếp ảnh và quyết định học chụp ảnh đến nơi đến chốn. Mới đầu học chụp, Kiên gặp rất nhiều khó khăn vì không biết chỉnh sáng, chỉnh tốc mà chỉ biết chụp theo chế độ auto. Thậm chí chỉnh hậu kì cũng  chưa biết. Thế nhưng vượt qua những khó khăn ban đầu đó, Kiên đã có được những bộ ảnh đầu tiên.

Vì là dân sang ngang, thế nên Kiên gặp rất nhiều khó khăn

Sau 1 năm lăn lộn học chụp và rút kinh nghiệm, Kiên đã có trong tay một bộ sưu tập ảnh kha khá và rất nhiều người liên hệ Kiên chụp ảnh. Tuy nhiên, phong cách anh chàng đam mê nhất là chụp hình cổ trang. Để có được bộ ảnh ưng ý, anh chàng nhiều khi phải tự lựa chọn trang phục, tự tay đặt mua từ Trung Quốc về, rồi lại cất công tìm mẫu phù hợp với thần thái trang phục thì mới tiến hành chụp. Chính vì sự kĩ tính của mình mà cho đến giờ, số lượng bộ ảnh cổ trang Kiên thực hiện được chưa nhiều nhưng bộ ảnh nào cũng rất chất lượng và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Một trong những bộ phục trang Kiên tự tay chọn mẫu và đặt về

Giải thích lý do mình kì công với chụp hình cổ trang đến vậy, anh chàng đưa ra một lý do rất đơn giản: "Vì từ nhỏ mình đã xem phim cổ trang Trung Quốc và rất thích trang phục trong các bộ phim đó. Lớn lên biết chụp ảnh nên cũng muốn thực hiện những bộ ảnh cổ trang theo ý tưởng của riêng mình".

Đam mê phim cổ trang là lý do lớn nhất khiến Kiên thực hiện những bộ ảnh này

"Chụp hình cổ trang rất khó. Ngoài việc lựa chọn trang phục, mẫu,...chụp hình cổ trang còn phải lựa chọn bối cảnh phù hợp. Thêm vào đó, cách lấy góc, cách thể hiện của nháy lẫn của mẫu cũng phải thể hiện được cái hồn của bộ ảnh".

Đối với Kiên, chụp ảnh cổ trang tuy khó nhưng cũng có sự thú vị riêng

Với tình yêu nhiếp ảnh, đặc biệt là phong cách cổ trang, anh chàng đã tự mình mở 1 studio riêng đồng thời còn tiếp tục tìm thêm nhiều mẫu phục trang mới để thỏa sức sáng tạo và giúp cho nhiều người có được bộ ảnh nghệ thuật của riêng mình. Cùng ngắm thêm một số hình ảnh ấn tượng mà Kiên đã thực hiện nhé:

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang