Dương Đình Bảo: "Bế tắc, phá sản, nợ nần... đã có lúc mình nghĩ tới cái chết"

Củ Tỏi (Ảnh: NVCC) 01/12/17 10:39

TGT - "Khó khăn là điều tất yếu và cần thiết cho người thành công. Khoảng thời gian khó khăn nhất là lúc tự kéo mình dậy khi cả thế giới quay lưng với mình. Có lúc, mình đã nghĩ tới cái chết", Đình Bảo tâm sự.

Dương Đình Bảo (Leo Đình Bảo) là một gương mặt trẻ nổi tiếng trong làng thời trang Việt Nam. Từ một hotboy, người mẫu ảnh cho đến khi trở thành một nhiếp ảnh gia, một nhà thiết kế thời trang cao cấp là cả một hành trình dài với không ít những đắng cay, vất vả.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng với Thegioitre.vn lắng nghe những tâm sự lần đầu được bật mí của chàng trai tài năng này nhé!

Nhà thiết kế thời trang trẻ tuổi, tài năng Dương Đình Bảo

- Chào Bảo! Được biết bạn hiện đang đảm nhận rất nhiều vai trò như người mẫu ảnh, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế. Vậy đâu là công việc mà bạn yêu thích nhất?

- Tuổi trẻ ai cũng phải thử thách bản thân bằng nhiều nghề để tìm ra nghề mình yêu và đam mê để cố gắng cùng nó và bảo vệ nó. Bảo cũng không ngoại lệ.

Hiện công ty của Bảo đang kinh doanh về mặt hàng may mặc thời trang cao cấp HAUTE COUTURE và nhiếp ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp. Đây là hai đam mê được đầu tư, cố gắng và bảo vệ cả đời của Bảo.

- Phong cách chính mà bạn theo đuổi là gì?      -

- Về phong cách thời trang, thì đó là những trang phục mặc theo thời. Là nhà thiết kế, Bảo luôn là người dựa trên xu hướng chung thế giới làm nền tảng phát triển xu hướng tương lai và tạo ra phong cách riêng biệt. Và thời trang thì không có điểm dừng để mặc định phong cách chung.

Về phong cách sống, Bảo là người yêu sự tự nhiên và phóng khoáng. Bảo luôn sống như ngày hôm nay là ngày cuối cùng của mình nên Bảo không gò bó mình vào khuôn khổ hay hình tượng phong cách cố định nào. 

- Con đường gây dựng sự nghiệp của Bảo đã trải qua rất nhiều khó khăn, đâu là quãng thời gian khó khăn nhất của bạn ?

- Khó khăn là điều tất yêu và cần thiết cho người thành công. Khoảng thời gian khó khăn nhất là khi tự kéo mình dậy khi cả thế giới quay lưng với mình.

Thời gian ấy, Bảo mất gia đình, dòng họ, sự nghiệp, tình yêu, bạn bè, phá sản, chìm trong nợ và nghĩ tới cái chết. Nhưng đó không phải khó khăn nhất mà thật sự tự bản thân kéo lại niềm tin và vực dậy mới là điều khó khăn vô cùng. Bất cứ điều gì cũng có thể rời bỏ bạn nhưng bản thân bạn không được phép làm điều ấy.

- Bên cạnh những khó khăn chắc hẳn Bảo cũng đã có rất nhiều những trải nghiệm tuyệt vời trong công việc. Bạn có thể chia sẻ một vài trải nghiệm đó không?

- Với mình, mỗi ngày chính là một trải nghiệm thú vị. Khi đặt chân giữa ranh giới sống và chết trở về hẳn bạn sẽ ngộ ra nhiều điều và hiểu rõ khả năng của bản thân. Là con người ai cũng tham vọng: cầu tiến, sân si, ghét, ganh đua, kiêu ngạo và lòng trắc ẩn nhưng nếu bạn nghĩ bạn chỉ còn sống được 2 tiếng nữa thì chắc hẳn tất cả cảm xúc ấy chỉ còn lại một, đó là thứ tha.

- Ai là người mà Bảo ngưỡng mộ nhất?

- Bảo ngưỡng mộ tất cả vĩ nhân trên thế giới, ngưỡng mộ những ai hiểu rõ sự sống. Đôi khi bản thân chúng ta bị đồng tiền khống chế và suy nghĩ về sự thành công chính xác là bản thân thay đổi thành ông này bà kia và sống trong giàu sang. Nhưng thật chất thành công một con người là sống hạnh phúc từng ngày và cuối đời vẫn giữ được tình người và chính mình, không bị xã hội và đồng tiền biến chất.

- Đẹp trai, tài giỏi, nổi tiếng... vậy không biết Bảo đã có người trong mộng chưa và hình mẫu người yêu lý tưởng của bạn là như thế nào?

- Đa phần con người đắm chìm trong yêu. Khi bạn đứng giữa ngã rẽ tình yêu và sự nghiệp thì Bảo khuyên bạn là: “Một ngày nắng đẹp sự nghiệp không nhìn thẳng bạn nói chán ngán và bỏ bạn đi. Còn người yêu thì sẽ như thế”.

- Qua một vài phát ngôn của Bảo, mọi người đều cảm thấy Bảo là một người rất thẳng tính và rất trân trọng giá trị của bản thân mình. Tuy nhiên, có bao giờ bạn sợ điều ấy sẽ khiến mọi người hiểu lầm về mình không?

- Xã hội là nơi tập hợp số đông con người nhiều tầng lớp, bạn không thể giải thích hay tuyên truyền bản thân cho từng người. Rõ ràng việc yêu hay ghét rất mong manh. Chỉ cần bạn thành công thì bạn vẫn bị ghét. Nhưng bạn thất bại thì lại bị xem thường. Thà bị ghét bỏ còn hơn bị xem thường. Nếu có hiểu lầm thì thời gian sẽ trả lời những khuất mắc.

- Có cơ hội được làm việc với nhiều khách hàng đến từ nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Âu- nơi thời trang vô cùng phát triển, vậy Bảo có thể đưa ra một vài nhận xét về thời trang của Việt Nam so với  thế giới không?

- Việt Nam là đất nước đang phát triển, thời trang Việt đang học hỏi và hội nhập. Sự phát triển thời trang Việt tuy có chậm nhưng không trễ. Các nhà thiết kế Việt cũng đã đang show những đứa con tinh thần của mình cho thế giới. Nhân tài ở Việt Nam về thời trang rất nhiều.

- Những dự định và mong muốn của bạn trong tương lai là gì?

- Phát triển công ty, mở rộng thị trường, tăng phân khúc khách hàng, học thêm nhiều kiến thức khi còn trẻ. Trau dồi kỹ năng và du lịch nhiều nơi hơn để nhìn thế giới bằng mắt một cách trọn vẹn. (cười).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang