Những cách tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Quỳnh Anh 17/04/18 16:15

TGT - Việc tiếp cận hình ảnh sản phẩm đến với người tiêu dùng không còn là điều quá khó khăn, tuy nhiên một số doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa quan tâm đúng mức đến việc tiếp cận thị trường bằng tiếp thị kĩ thuật số thay vì cách truyền thống.

Tận dụng mạng xã hội

Chúng ta đang sống trong thời đại mà người người và nhà nhà “online” mọi lúc nọi nơi. Do đó, nếu biết tận dụng, mạng xã hội sẽ trở thành kênh quảng cáo với chi phí hợp lý mà vẫn hiệu quả nhất. Điểm quan trọng là việc bạn cần nội dung nổi bật để thu hút sự chú ý của khách hàng khi họ có hàng trăm hàng ngàn post hiện lên trên newsfeed của họ hàng ngày. 

Làm sao để khách hàng xem trang cá nhân của doanh nghiệp như một người bạn trên mạng xã hội, nơi chia sẻ thông tin, tương tác hiệu quả với họ thì bạn sẽ chiếm được ”trái tim” của khách hàng và tăng cơ hội họ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

 (Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Hợp tác tiếp thị

Hợp tác tiếp thị đã và đang trở thành một phần quan trọng trong chiến lược phát triển cũng như tăng trưởng kinh doanh của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi hợp tác cùng doanh nghiệp khác, bạn có cơ hội tiếp cận được một nguồn khách hàng mới với chi phí hiệu quả. Ngoài ra,nó còn mang lại cho doanh nghiệp những giá trị vô giá như việc nâng tầm thương hiệu hay mang lại giá trị cộng thêm cho khách hàng.

Tiếp thị nội dung ở địa phương

Tiếp thị nội dung hay còn gọi là Content marketing ,  là một bước đi bắt buộc nếu muốn gặt hái được thành công trong tiếp thị kỹ thuật số. Nhìn toàn cảnh, các thương hiệu đã đầu tư để đưa ra hàng loạt các nội dung có chất lượng và tính thu hút cao để lôi kéo sự chia sẻ và tương tác.

Đó không chỉ là phương pháp của những thương hiệu lớn mà những doanh nghiệp nhỏ đã càng ngày càng chứng minh được rằng: Tất cả những gì cần có để tạo nên một nội dung thu hút, là trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực hoặc một ngành công nghiệp đặc thù.Sau đó sáng tạo ra một dàn ý cho nội dung và bám theo chúng.

Hợp tác với những nhân vật có tầm ảnh hưởng tại địa phương

Hợp tác với những tên tuổi lớn có độ nhận biết toàn quốc chắc chắn sẽ tiêu tốn một số tiền khổng lồ - một điều quá sức với các doanh nghiệp nhỏ. Thế nhưng, tiếp thị nhờ những người có tầm ảnh hưởng ở địa phương thực sự sẽ là một phương pháp thông minh, hiệu quả hơn.

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm là một trong những phương án đáng tin cậy mà lại mang đến hiệu quả kinh tế cao nhất trong việc định hướng và thúc đẩy sản lượng tiêu thụ. Xây dựng phương án quảng cáo với Google, sẽ giúp cho doanh nghiệp xuất hiện đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm.

(Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Tập trung thiết kế cho thiết bị di động

Nhấn mạnh vào đặc tính di chuyển của khách hàng, chính là chìa khoá thành công cho các doanh nghiệp địa phương. Điều này thể hiện qua sự áp đảo của những thiết bị tìm kiếm di động so với những thiết bị để bàn.

Một thiết bị di động khi thực hiện một phép tìm kiếm cho “cửa hàng quần áo”, sẽ lập tức cho ra kết quả là những cửa hàng quần áo có vị trí thuận tiện nhất với địa điểm hiện tại người dùng. Trong khi đó, kết quả cho ra từ một thiết bị cố định sẽ mơ hồ hơn rất nhiều.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang