Warren Buffet từ nhân viên giao báo cho tới tỷ phú thế giới

N. Tuyết 11/01/18 09:36

TGT - Tỷ phú đứng thứ 2 thế giới, nhà hiền triết xứ Ohama, Warren Buffet từng bắt đầu sự nghiệp với vị trí nhân viên giao báo.

Warren Buffet là nhà đầu tư đại tài có 102 trên thế giới, với khối lượng tài sản ước tính hơn 75 tỉ USD. Có lẽ không phải ai cũng hiểu được giá trị của sự lao động chăm chỉ ngay từ khi còn là một cậu bé như Warren Buffet. Ngay từ nhỏ, ông đã tự kiếm tiền bằng sức lao động của mình và tìm nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

Ảnh nguồn internet

Công việc đầu tiên của Warren chính là phụ việc tại của hàng thịt của ông nội. Đây cũng là nơi đã dạy cho Warren giá trị của sự chăm chỉ. Bởi muốn được trả lương, bạn phải lao động, muốn được trả lương cao, bạn phải lao động chăm chỉ. Trên thế giới này, không có một tỷ phú nào là người lười biếng, cũng như không có người lao động chăm chỉ nào mà chết đói. Chỉ cần bạn chăm chỉ, bạn sẽ kiếm ra tiền bằng cách này hay cách khác. Đừng đổ lỗi cho thời cuộc hay vận may.

Không chỉ coi trọng sự chăm chỉ trong công việc, điều ít người biết là ông tích lũy tài sản từ khi còn là cậu bé 11 tuổi. Nhân viên giao báo chính là công việc đầu tiên Warren nhận làm, điều này được công bố trong bản kê khai thuế hàng năm khi ông liên quan đến vụ lùm xùm về thuế. Theo bản kê khai do chính Warren công bố với báo chí, ông đã nộp thuế 7 USD cho khoản thu nhập 592,50 USD có được từ công việc giao báo của mình vào năm 1944.  

Không chỉ có vậy, cậu bé 11 tuổi này cũng mạo hiểm tham gia vào thị trường chứng khoán từ năm 11 tuổi. Cha của Warren là một nhà môi giới chứng khoán, chính vì vậy ông có cơ hội tiếp cận ngành từ rất sớm. Với những kiến thức và kinh nghiệm đó Warren đã hiểu và tận dụng được việc đầu tư giá trị, khái niệm ít được biết đến lúc bấy giờ.

Nghĩa là với thị trường cổ phiếu, khi bạn quyết định đầu tư, đừng nhìn vào giá trị của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại mà hãy nhìn vào giá trị của sự tăng trưởng hàng năm của doanh nghiệp. Hôm nay bạn đầu tư chưa có lãi, nhưng bạn tin chắc với sự phát triển đó của doanh nghiệp. số tiền bạn bỏ ra sẽ thu lợi. Thị trường chứng khoán không phải may rủi, mà nó phụ thuộc vào đầu óc khôn ngoan của chính bạn. Chính bí quyết này đã đưa Warren Buffet trở thành tỷ phú thế giới và là đầu tư huyền thoại khi tất cả những dự án ông đổ vốn đầu tư không sớm thì muộn đều sinh lợi khổng lồ.

Ảnh nguồn internet

Sở hữu số tài sản khổng lồ và được nhiều người ngưỡng mộ với biệt tài chọn cổ phiếu và những phi vụ đầu tư mang lại mức lợi nhuận khổng lồ, Warren chính là nhà đầu tư đại tài, có ảnh hưởng lớn tới thị trường cổ phiếu thế giới. Thậm chí chỉ với một lời khen ngợi, Warren cũng đã làm chao đảo thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Đó là câu chuyện về Dayang Trands, một doanh nghiệp sản xuất nhỏ tại Trung Quốc, xếp hạng cổ phiếu không nằm trong top đầu cổ phiếu đắt giá trên thị trường chứng khoán nước này bỗng tăng 10% giá trị và tăng liên tiếp trong 4 phiên giao dịch, đạt mức tăng kỷ lục tại thị trường chứng khoán Trung Quốc. Nguyên nhân chính là sự xuất hiện của một đoạn video mà nhân vật chính là tỷ phú Warren Buffet. Trong video, Warren chia sẻ rằng ông rất thích mặc vest do thương hiệu Dayang Trands sản xuất, tủ quần áo của ông có rất nhiều bộ cánh từ thương hiệu này.  

Sự giàu có và ảnh hưởng của Warren Buffet là điều được cả thế giới công nhận. Đó là bài học về sự vươn lên khẳng định mình. Bởi xuất phát điểm họ cũng khó khăn như bạn, nhưng nếu họ làm được còn bạn thì không, hãy xem lại sự nghiêm túc trong lao động của chính mình.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang