Bạn thân à! Hay chúng mình yêu nhau đi!

Gen 25/06/18 14:41

TGT - Trên thế gian này, ai cũng mải miết kiếm tìm cho mình một tình yêu đích thực. Thế nhưng, đôi khi hạnh phúc thực sự của họ lại ở ngay bên cạnh mà họ chẳng hề nhận ra.

Có lẽ để tìm kiếm một tình bạn thân đơn thuần giữa hai người khác giới thực sự không hề dễ dàng. Bởi dù họ có cố gắng kìm lòng mình đến mấy, thì rồi cũng sẽ có lúc trái tim họ rung động trước người bạn thân của mình. Nhưng rồi chẳng ai dám nói, hai người để sự rung động ấy trôi qua, và rồi lại tiếp tục mải miết kiếm tìm một tình yêu đích thực không biết đang ở đâu.

Phải lòng bạn thân

Tại sao cả hai người không một ai dám đối diện thực sự với tình cảm của chính mình? Tất cả chỉ vì một chữ “SỢ”. Họ lo sợ rằng chỉ cần bước tiếp phá vỡ ranh giới mong manh đó thì tình bạn của họ sẽ không còn. Họ sẽ vĩnh viễn mất đi người bạn mình thân nhất, mãi mãi mất đi người tri kỉ mình yêu quý nhất. Để rồi, cả hai người yêu hết người này đến người khác, liên tục kiếm tìm một tình yêu đích thực, một người bạn đời hiểu họ hơn chính mình. Họ vẫn tiếp tục làm bạn trên danh nghĩa tình bạn. Họ vẫn tiếp tục dành cho nhau những cử chỉ, những quan tâm, săn sóc trên danh nghĩa bạn thân. Không một ai dám bước lên để phá vỡ ranh giới mong manh giữa hai người. Ai cũng ôm trong mình một nỗi sợ. Và để nỗi sợ ấy lấn át lên tất thảy, kể cả tình bạn của hai người.

Thế nhưng, họ đâu nhận ra rằng họ càng sợ, họ càng trốn tránh thì lại càng khiến họ xa lánh nhau hơn, khiến họ ngại gặp nhau hơn. Và rồi cuối cùng, họ dần dần trở nên xa lạ với nhau, để rồi từ hai người tri kỉ trở thành những người bạn cũ lâu ngày gặp lại. Để rồi cuối cùng, khi họ nhận ra không ai hiểu bản thân mình bằng người bạn thân đó thì cũng là lúc hai người đã bỏ lỡ nhau mất rồi.

Sự lo sợ trong lòng hai người ngày càng lớn dần sẽ khiến hai người càng trở nên xa cách nhau

Vậy tại sao hai người không thử một lần bước tiếp. Hãy dũng cảm sống thật với con tim mình, với cảm xúc của chính mình. Chẳng có gì sai khi bạn yêu chính người bạn thân của bạn. Đã bao giờ các bạn nghĩ tới một tình yêu xuất phát từ tình bạn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều. Bạn sẽ có một người yêu hiểu bạn hơn bất kỳ ai, kể cả chính bạn thân bạn. Hai bạn sẽ không phải mất thời gian để làm quen, ngại ngùng bởi hai người đã quá thân thuộc với nhau. Bạn cũng phải lo lắng che giấu quá khứ của chính mình vì người đó nắm rõ từng chút một về bạn.

Vì vậy, nếu cả hai cùng rung động, sao hai người không đến với nhau và phát triển từ tình bạn lên thành tình yêu. Điều đó không phải rất tuyệt vời hay sao. Tình yêu giữa hai người bạn thân chính là sự thăng hoa của tình bạn. Yêu một người bạn thân cũng đồng nghĩa bạn sẽ có một người yêu hiểu bạn đến từng chân tơ kẽ tóc, dễ dàng hiểu bạn và chia sẻ với bạn mọi điều trong cuộc sống. Yêu một người bạn thân cũng là khi bạn không phải lo sợ người yêu “phát hoảng” với vẻ ngoài bù xù, xộc xệch, kém tươi tắn của bạn khi ở nhà.

Vậy nhưng yêu một người bạn thân cũng là một ván cược mà bạn không thể nắm chắc được điều gì. Vì vậy, hãy lắng nghe con tim mình thật kỹ và dùng hết sự dũng cảm của mình để nói với người bạn thân rằng “bạn thân à! Hay mình yêu nhau đi!”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang