Bạn trai vừa đi du học, sau 36 ngày cô gái khoe ảnh nhận quà từ người yêu mới

Dung Mai 07/05/18 14:50

TGT - Có muôn vàn lý do khiến các cặp đôi yêu xa phải chia tay, khoảng cách địa lý càng lớn thì khoảng cách trái tim càng xa.

Người ta thường nói yêu xa khó lắm, nhưng chỉ cần khoảng cách đủ gần thì trái tim vẫn gần nhau là đủ. Thế nhưng có mấy ai làm được điều đó, cũng có mấy ai vượt qua được cái khoảng cách địa lý tưởng như là “chuyện nhỏ” kia. Sự cách biệt về thời gian và không gian chính là cơ hội để trái tim của con người dễ nguôi lạnh với ai đó phương xa, nhưng sẵn sàng ấm nồng với người mới. Câu chuyện về của chàng trai dưới đây chính là minh chứng cho điều đó

Chàng trai mới chỉ rời nước được 36 ngày cô đã có người yêu mới mà trước khi đi anh còn nhận được lời động viên của người yêu nhắn nhủ anh yên tâm học tập.

“Yêu nhau từ những năm tháng lớp 12, khi mới chỉ còn là học sinh, rồi  4 năm đại học khó khăn, rồi 1 năm ra trường, tổng là 6 năm, mình học học NEU còn người yêu mình học F.U. Cả hai đứa đã ra trường đi làm cả rồi, trong khi bạn gái mình định hướng học thạc sĩ trong nước thì mình định hướng học thạc sĩ bên Anh. Vì yêu nhau 6 năm cũng đủ dài rồi, người yêu hứa hẹn với mình: “Khi nào học thạc sĩ xong về chắc công việc của cả hai đã ổn, anh đi khoảng năm rưỡi , hai năm là cùng. Sau về khoảng nửa năm đến 1 năm là chúng mình cưới. Giờ chúng ta 23, tầm 26,27 tuổi cưới là được anh à. Tuổi ấy, cũng đủ trưởng thành, đủ tích lũy về chung một nhà”

Khi đưa tiễn anh cô vẫn gửi lời yêu thương

Ngay cả khi đưa tiễn người yêu vẫn gửi gắm cho người yêu những lời bay bướm: “Anh cứ yên tâm đi du học, nhớ gọi em thường xuyên đấy nhé, em nhớ anh, em yêu anh” (ảnh minh họa)

Chính những lời động viên trước khi anh sang nước ngoài là nguồn động lực cho chàng trai quyết tâm rời xa quê hương. Thế nhưng thời gian chưa đủ chín mùi, đến nỗi bản thân anh cũng không nghĩ là nhanh đến như vậy: “Trời, 1 tháng sau, à không phải gọi là tháng 6 ngày sau, em có người yêu mới. Mình biết đâu, thằng bạn ở Việt Nam ngày trước hay đi chơi cùng hội báo cho mình, mình mới 3 mặt một lời thì em ấy trả lời mình là: Em không nghĩ mình có thể thay đổi nhanh đến thế, có thể là do xa mặt cách lòng”.

Vâng, chính sự “xa mặt cách lòng” là lý do muôn thuở khiến cho các cặp đôi mãi mãi không thể bền vững dù cho họ có đủ điều kiện để đến với nhau. Điều duy nhất họ cần đó chính là sự kiên nhẫn.  Đau khổ hơn, chàng trai còn vì tình cảm lâu năm mà dùng mọi cách níu kéo, mong rằng chỉ trong chốc lát, mối tình mới sẽ khiến cô chán và quay về: “Mình cố níu kéo, nhưng càng níu kéo người yêu mình lại càng đăng mấy cái ảnh tình tứ lên Instargram với facebook các hình ảnh tay trong tay, đi ăn, ôm nhau cùng với rất nhiều hàng hiệu..  Có lẽ đây như sự cố tình đuổi mình đi”.

Cho đến thời điểm hiện tại, chàng trai vẫn không thể tin được những gì đang xảy ra và nhân tiện gửi gắm đến các anh em: “Tình cảm nồng nàn thế nhưng mới 36 ngày sau đã công khai tặng quà của tình mới trên mạng. Cảm giác bất lực, đau khổ, thất vọng, mình đang ở bên này, làm thế nào bây giờ, làm thế nào, cảm giác muốn tự tử luôn nhưng rồi được bạn bè an ủi cũng bình tĩnh lại được. Tất nhiên giờ mình vẫn còn đau, tình cảm 6 năm hứa hẹn các kiểu con đà điểu rồi giờ ra sao? Vừa cay vừa buồn, vừa bất lực. Qua đây rút ra bài học, các ông bà đi du học ấy, thì xã định là nếu có tình cảm thì 99% là mất đi cho nó thoải mái, như mình mệt lắm. Chẳng biết đâu chữ “ngờ”, giờ nghĩ lại như kiểu đuổi mình đi du học để ở nhà…”.

Những món quà hàng hiệu từ người yêu mới

Sau 36 ngày cô nàng đã khoe ảnh quà tặng của người yêu mới trên mạng (ảnh minh họa)

Có lẽ ai cũng phải cảm thông cho hoàn cảnh của chàng trai trong câu chuyện này. Khoảng thời gian 36 ngày bất chợt không thể so sánh bằng 6 năm nhưng nếu nói một cách chính xác thì nó lại đủ để khiến cho một trái tim đang cô đơn tìm niềm vui mới. Ai cũng biết trái tim người con trai đau nhưng cũng không thể phủ nhận được nỗi cơ đơn của người con gái cho dù là 1 ngày, nhất là sau thói quen đã 6 năm bỗng chốc không còn. Đa phần mọi người đều thấy thương cảm cho chàng trai nhưng cũng không quên gửi lời chia sẻ và bênh vực cô gái. Bởi có lẽ chuyện này chắc chắn sẽ xảy ra chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Yêu xa vốn không phải là điều dễ dàng nhất là đối với người con gái, trong hoàn cảnh ở hai khu vực địa lý hoàn toàn khác nhau về múi giờ cũng là vấn đề lớn. Lúc mà người con gái mong muốn được tâm sự và nói chuyện thì người con trai lại dành thời gian cho công việc, học hành. Ngược lại, khi người con trai nghỉ ngơi sau thời gian mệt mỏi mới có thể quan tâm đến con gái thì họ lại đang dùng thời gian vui vẻ cùng người khác. Bản thân mỗi người vào hoàn cảnh đó mới có thể hiểu được cảm giác trống vắng và hy vọng đến nhương nào. Sự cách biệt về không gian cũng như thời gian sẽ tạo nên những khoảng trống và thói quen vô hình. Rồi sau cuộc sống vội vã, không ai còn nghĩ đến ai nữa.

Yêu xa vốn khó nhưng nếu khoảng cách trái tim đủ gần, tình yêu mới có thể mãi mãi bền vững. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang