Chúng ta sẽ lại yêu, nhưng yêu một người khác

P.Thùy 06/09/17 14:22

TGT - Trên thế giới có 7 tỷ người, chúng ta không gặp người này thì sẽ gặp người khác, tình yêu qua rồi sẽ có tình yêu khác đang chờ ở phía trước. Sẽ có một ngày, người yêu bạn thật lòng, người luôn sợ mất bạn cũng sẽ xuất hiện.

Trong cuộc sống tình yêu là thứ có thể đến và cũng có thể đi, không có thứ gì trên đời này tồn tại mãi mãi và tình yêu cũng vậy. người ta thường nói yêu nhau được thì cũng bỏ nhau được, chân lí ấy luôn đúng và không bao giờ thay đổi. tuy nhiên có một điều chúng ta thường hay mắc phải đó chính là nói được nhưng không làm được. Lẽ ra chúng ta phải quên những điều cần quên, nhớ những thứ cần nhớ nhưng thực tế chúng ta luôn làm ngược lại đó là nhớ những điều cần quên.

Thực tế trong trái tim phụ nữ luôn có một góc nhỏ, một góc để lưu giữ những gì gọi là kỉ niệm. Cái gì chúng ta không quên được thì hãy giữ nó lại vì bạn càng cố quên bạn sẽ lại càng nhớ. Lưu giữ cũng là một cách để chúng ta tập quên đi và sống an yên hơn. Đến một lúc nào đó một góc nhỏ cũ kĩ, dù lắm bụi mờ, thời gian trôi qua rồi một ngày bạn nhìn lại, có khi lúc ấy bạn không còn vướng bận không còn suy tư mà bạn sẽ cảm thấy nó đẹp như những viên pha lê sáng lấp lánh phản chiếu một góc nhỏ của thời thanh xuân.

Cũng giống như các bạn, tôi có một mối tình có thể nói đẹp như trong tranh, chúng tôi cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, cùng nhau trải nghiệm những niềm vui và nỗi buồn. Chúng tôi chia sẻ và lắng nghe nhau sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Cuối tuần chúng tôi cùng nhau nấu nướng rồi cùng nhau ăn, dọn dẹp và cùng nhau hẹn hò. Những con phố quen thuộc, những khu vui chơi đi đâu chúng tôi cũng có nhau. Bởi, trong trong cuộc sống bộn bề với những lo toan và mệt nhoài bạn sẽ luôn cần tìm một người bạn đồng hành, một người bạn thân thiết và chúng tôi gọi nhau là “người yêu”.

Chúng tôi trải qua cùng nhau những tháng ngày vui vẻ có, vô vị cũng có nhưng rồi cũng đến lúc mối quan hệ đó trở nên căng thẳng và lí do vì sao tôi cũng chẳng rõ. Chúng tôi chia tay không phải vì hết yêu, không phải vì chán nhau.

Có những kỉ niệm bạn sẽ không thể nào quên được, bạn càng cố quên thì sẽ càng nhớ. Tôi cũng vậy, cũng có lúc tôi cô đơn, chán nản, và lạc lõng.., bao quanh tôi là những mối quan hệ không tên, tôi cười nhưng thực ra đằng sau nụ cười ấy là những nỗi buồn, những kỉ niệm.

Có những lúc tôi nghĩ nên gặp lại và xem anh ta sống như thế nào, có hạnh phúc không nhưng tôi lại thôi và giữ nỗi đau đó trong lòng.

Suy cho cùng, khi một mối quan hệ không còn trọn vẹn, bạn cố giữ lại cũng chỉ làm tổn thương nhau mà thôi. Cuối cùng tôi đã chọn giữ lại kỉ niệm ấy, kỉ niệm của tuổi trẻ đầy sôi nổi và nhiệt huyết. Tôi chọn giữ lại kỉ niệm của anh trong một góc nhỏ nơi trái tim nhỏ bé đầy tổn thương. Rồi sẽ có một ngày bạn lại yêu, một người khác yêu bạn hơn cả người cũ. Một người vì sợ bạn buồn, sợ mất bạn mà luôn trân trọng mối quan hệ đó.

Thời gian sẽ xóa nhòa đi những vết thương năm xưa. Sẽ có một ngày khi trái tim không còn tổn thương, để khi nhìn lại kỉ niệm nó cũng chỉ là kỉ niệm, một kỉ niệm đẹp của thời thanh xuân.

Trái đất vẫn sẽ quay tròn, hết ngày sẽ đến đêm, quy luật cuộc sống là như vậy. Sẽ có một người đàn ông khác đến và yêu thương bạn, người ấy sẽ xoa dịu đi nỗi đau trong trái tim bạn. Rồi chúng ta sẽ lại yêu, nhưng yêu một người khác.

Cuộc đời là một quá trình tìm kiếm hạnh phúc, cứ tìm chắc chắn sẽ gặp, với thế giới bảy tỷ người, bạn sẽ không phải lo lắng không có người hợp với mình. Cái gì đã qua đi nếu không bỏ được thì nên giữ lại làm kỉ niệm. Thời gian trôi qua, rồi bạn sẽ nhận ra nó không còn là những nỗi đau như trước mà đã trở thành kỉ niệm đẹp như pha lê, lấp lánh soi chiếu lại thời thanh xuân của bạn. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang