Cô gái bị người yêu chia tay vì mặt mộc quá xấu: 'Anh cảm thấy nó giả dối lắm'

Lê Lê 07/10/17 14:03

Bị người yêu chia tay sau 6 tháng mặn nồng vì cảm thấy bị lừa dối khi thấy mặt mộc, cô gái bức xúc lên mạng chia sẻ câu chuyện của mình.

Con gái là phái đẹp, nhưng muốn thực sự đẹp là cả một quá trình. Không phải ai trời cũng phú cho một làn da mượt mướt, mắt long lanh, mũi cao dọc dừa, môi đỏ chót, má hây hây. Chính vì thế, mỹ phẩm ra đời và trang điểm ngày càng cải tiến, những chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.

Con gái đâu phải ai xinh ra cũng môi đỏ, má hồng mặt mộc long lanh như thế này

Sinh ra đã thua thiệt khi làn da ngăm đen lại thêm mụn thâm để lại, cùng những khuyết điểm không muốn có trên gương mặt. Cô gái trong câu chuyện tìm tới mỹ phẩm như một cách làm mình tự tin hơn.

Nhưng chính cô cũng nhận trái đắng khi anh chàng yêu thương mặn nồng trong 6 tháng, thậm chí còn xác định về chung 1 nhà nên trao thân vội vã, phũ phàng chia tay vì cảm thấy bị lừa dối khi mặt mộc của cô quá xấu.

Chỉ vì muốn đẹp hơn mà cô nàng bị phũ không thương tiếc (Ảnh minh họa)

Câu chuyện trên nhận về muôn vàn phản ứng khác nhau của bạn đọc. Có người đồng tình ủng hộ, có người ức chế phẫn nộ hộ cô, nhưng cũng có những người chỉ trích vì thực sự trang điểm là một sự dối lừa "vô tội vạ".

Nguyên văn bài chia sẻ của cô nàng này:

"Mình là nữ, sinh năm 98. Mình và người yêu vừa chia tay ngay trước trung thu. Nguyên do là vì: "Anh cảm thấy nó giả dối lắm, ý anh là mặt mộc của em" - trích nguyên văn người yêu cũ của mình .

Các anh đều nghĩ cô nàng nào môi cũng tự cánh đào, cánh sen và nude đổi màu liên tục?

Để nói trước thì mình da hơi ngăm (bẩm sinh, không thể trắng được dù skincare rất kĩ ), mắt sụp mí nên thường phải dùng kích mí, lông mi cụt, lông mày thì lại rậm, môi thì vừa khô vừa thâm. Mình sớm nhận thức được mình không được xinh xắn nên đã tập make-up từ khi mới lớp 8, vì đó là khoảng thời gian vẫn còn phát triển, do tiếp cận mĩ phẩm sớm mà da mặt mình bị mụn, sau này dù không còn nhưng vẫn để lại vết thâm. Không make-up thì trông rất khó coi.

Mình và anh yêu nhau được 6 tháng thì mình quyết định trao cho anh lần đầu tiên của mình. Mình đã suy nghĩ rất kĩ, vì mình thấy trong 6 tháng yêu nhau, anh là người rất tốt, luôn quan tâm tới mình dù những điều nhỏ nhất, mình rất cảm động, mình nghĩ mình có thể tin tưởng anh và mình sẽ không hề hối hận gì cả. Đêm ấy rất cuồng nhiệt, vậy nên lớp make-up của mình bị mồ hôi làm nhòe đi. Mình quyết định tắm sau đó, vì đêm rồi nên mình với anh cũng không nói gì nhiều với nhau, cũng vì tối quá nên không thấy rõ, chỉ ôm nhau ngủ tới sáng.

Yêu nhau 6 tháng nhưng anh chàng chưa từng thấy mặt mộc của cô

Sáng hôm sau tỉnh, mình thấy anh hơi thất thần, chăm chú nhìn mình. Những ngày sau càng ngày anh càng lạnh nhạt với mình, nhắn tin trả lời cụt lủn, lại hay cáu gắt, còn share mấy post có dạng kiểu: "Con gái không trang điểm thời nay còn hay không". Mình để ý ở phần comment còn nói với bạn bè: "Bọn con gái không biết đường nào mà lần, bỏ makeup ra nhìn chán chết".

Đỉnh điểm là hôm thứ 2 (tức trước ngày chia tay 1 ngày), mình có nhờ đèo mình đi lấy đồ. Trước kia thì hăng hái lắm, giờ mình nài nỉ mỏi hết cả mồm mới vùng vằng tới đón. Lúc anh tới, mình tung tăng đi ra, định hôn anh 1 cái thì anh tránh đi, còn nhìn mình bảo: "Em bôi bao nhiêu lớp son mới được đỏ hồng thế này vậy?" và giọng điệu cực kì mỉa mai. Mình lúc đấy hiểu ra vì sao anh lại lạnh nhạt với mình, là vì mặt mộc của mình quá xấu."

"Con gái không trang điểm thời nay còn hay không?"

Cả hôm đó anh đèo mình, không nói chuyện gì với nhau, cũng không ôm gì cả. Lúc về mình có chào anh, anh chỉ đáp: "Ừ" rồi phóng xe đi luôn. Đêm hôm đó mình chỉ nằm khóc thôi, rồi lại tự nhìn mình trong gương, tự hỏi tại sao mình lại xấu tới vậy? Xấu thì không có quyền được yêu thương ư? Có phải mình sinh ra muốn xấu đâu?

Mình suy nghĩ rất nhiều, cũng rất hối hận về bản thân. Mình quyết định nói chia tay anh vào sáng hôm sau. Anh có nói xin lỗi, mình hỏi anh xin lỗi vì việc gì? Anh bảo: "Xin lỗi phải nói với em điều này, nhưng anh thấy nó giả dối lắm, mặt mộc của em ý. Anh không thể ngừng suy nghĩ về việc đấy được".

Trang điểm là một cuộc dối lừa mà ở đó người đi lừa không phạm tội lừa đảo

Liệu có phải con trai ai cũng muốn người yêu mình phải có vẻ bề ngoài xinh đẹp ư?"

Trả lời cô gái, các cư dân mạng thay nhau vào bình luận, giải bày:

Tron đó có những người nghiêm túc nhìn nhận vấn đề thế này
Nhưng cũng có những thánh nhây, nhây đến tận cùng!

Trang điểm cho tử thi: Nghề rùng rợn không dành cho người yếu tim

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang