Yêu

Em yêu anh nhưng em yêu mình nhiều hơn!

Lê Ánh 14/11/17 21:54

TGT - Nếu bạn không biết yêu bản thân, không tự trân trọng mình thì bạn sẽ chấp nhận để người khác đối xử tệ với bạn.

Trong Sex and the City, Samatha đã có một câu thoại kinh điển:

Em yêu anh nhưng em yêu mình nhiều hơn!

Samatha có một mối tình lãng mạn với Richard. Cô cực kỳ yêu anh nhưng Richard đã từng lừa dối cô một lần. Điều này khiến Samatha ám ảnh trong một thời gian dài. Lúc nào cô cũng lo lắng, bất an khi thấy Richard liếc theo bước chân của một cô nàng nào đó. 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Thậm chí có một lần khi máu ghen nổi lên Samatha đã lục tung các phòng khách sạn để tìm chứng cứ Richarcd ngủ với cô hầu phòng xinh đẹp mới gặp. Tất nhiên là Samatha đã không bắt quả tang được chuyện đó. Cô thấy Richard ở trong phòng một mình mà không có bất cứ người phụ nữ nào cả. Thế nhưng trong giờ phút đó Samatha đã nhận ra một điều rằng sự lừa dối của Richard không xứng đáng với tình yêu của cô. Tình yêu thực sự không phải như vậy. Người ta yêu nhau để mang lại hạnh phúc, vui vẻ cho nhau chứ không phải để dằn vặt, mệt mỏi. 

Chính vì thế dù cô có yêu Richard bao nhiêu thì cô cũng cần yêu bản thân mình trước. Vì yêu bản thân mình nên cô biết mình xứng đáng được đối xử tử tế và trân trọng hơn.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Đó là lí do Samatha cuối cùng đã quyết đinh ra đi. Cô chia tay với Richard và trở lại cuộc sống độc thân vui vẻ.

Liệu trong đời thực có bao nhiêu cô gái đã từng rơi vào tình trạng như Samatha, không thực sự biết cách yêu mình. Bao nhiêu cô gái nghĩ rằng tình yêu sẽ khiến mình bớt cô đơn, sẽ khiến mình hạnh phúc hơn mà không nhận ra rằng hạnh phúc không đến từ người khác. Hạnh phúc đến từ chính bản thân chúng ta.

Nếu bạn không biết yêu bản thân, không tự trân trọng mình thì bạn sẽ chấp nhận để người khác đối xử tệ với bạn. Bạn có thể nhẫn nhịn việc anh chàng người yêu lăng nhăng, thậm chí việc anh ta vũ phu chỉ vì bạn nghĩ rằng đời mình chẳng thể thiếu anh ta. Thế nhưng chẳng ai chết vì thiếu người yêu cả. Thế nên bạn đừng lo rằng sẽ không có ai yêu bạn nếu bạn đá đít anh chàng người yêu tồi hiện tại. Sẽ luôn có người tốt hơn đợi bạn ngoài kia. Mà thực ra kể cả chẳng có ai yêu bạn đi chăng nữa thì độc thân mà hạnh phúc còn tốt hơn là dằn vặt trong tình yêu.

Hãy yêu bản thân mình đủ để không chấp nhận bất cứ ai tổn thương bạn. Hãy yêu bản thân mình đủ để không phụ thuộc vào bất cứ ai. Hãy yêu bản thân mình để làm chủ cuộc sống của mình. Hãy yêu bản thân mình vì bạn xứng đáng được vậy.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang