Hãy yêu người đến sau nhiều hơn người đến trước!

P.Thùy 07/09/17 15:41

TGT - Đừng vì vết trầy xước của người đến trước mà làm trầy xước trái tim của người đến sau.

Sau những tổn thương của cuộc tình trước thông thường đàn ông hay đàn bà cũng đều mất niềm tin vào đối phương, họ sẽ sợ yêu một lần nữa. Thay vì chọn những tổn thương đi theo suốt cuộc đời, bạn có thể để lòng mình mở ra, đón nhận một người khác. Một người sẽ hàn gắn lại trái tim tổn thương, hàn gắn lại vết thương mà bấy lâu nay bạn chôn chặt trong trái tim mình.

Ai rồi cũng sẽ tìm được bến bình yên trong cuộc đời mình, chỉ là bản thân không chịu mở lòng, không cho bản thân cơ hội để yêu thương. Dù là phụ nữ hay đàn ông thì hãy mở lòng và yêu người đến sau, yêu một cách chân thành nhé!

Hạnh phúc đôi khi là những điều giản đơn

Trong cuộc sống chúng ta luôn nghĩ rằng, người yêu thương mình thực sự sẽ không bao giờ rời xa ta, họ sẽ ở bên cạnh ta. Ấy thế mà, cũng có lúc người yêu thương mình thật lòng lại rời xa. Bởi, trong cuộc sống không có gì là chắc chắn, không có gì là mãi mãi. Cũng có đôi tình nhân yêu nhau năm sáu năm nhưng rồi cũng rời xa nhau. Cũng có đôi yêu nhau mấy tháng họ lại kết thúc bằng một đám cưới hạnh phúc.

Cuộc đời có những điều ta không thể biết trước được, ngay cả anh và tôi chúng tôi cũng không dám chắc rằng mình sẽ làm mảnh ghép cuối cùng của nhau, hay anh cũng chỉ là người thoáng qua trong cuộc đời tôi như người đàn ông trước. Nhưng trong cuộc sống bạn nên thử một lần thì mới biết ta có đang hạnh phúc hay khổ đau. Dù phía trước có hạnh phúc hay khổ đau thì khi yêu tôi cũng chỉ biết yêu anh chân thành và có thể yêu anh nhiều hơn người đến trước.

Người đàn ông yêu bạn sẽ không ngần ngại chia sẻ và lắng nghe câu chuyện buồn của bạn. có lần anh hỏi tôi: “người yêu đầu của em là ai, anh ta như thế nào”?

Tôi cũng không ngần ngại mà chia sẻ hết những gì trong lòng muốn nói. Tôi nhìn vào mắt anh và bắt đầu kể lại mối tình đầu đổ vỡ. Tình yêu đầu sẽ rất khó quên,và mỗi lần nhắc đến tình yêu đầu, nhắc đến người cũ dường như nước mắt tôi lại muốn rơi. Đôi mắt của tôi đỏ hoe và giọng tôi sắp nấc nên vì khóc.

Trái tim tôi vẫn đau khi nhắc về anh ấy, chúng tôi xa nhau không phải vì hết yêu, nhưng vì một lí do nào đó thì tôi cũng không biết. Tôi vẫn thầm vào face của người yêu cũ theo dõi, cũng có nhiều lần khóc òa lên khi thấy anh comment ngọt ngào với một người con gái.

Mở lòng và yêu thêm lần nữa

Sau khi chia tay mối tình đầu, tôi đã không mở lòng với bất kì một người đàn ông nào. Nhìn xung quanh tôi đều nhớ đến người cũ. Cho đến khi anh đến, giúp tôi mở lòng và giúp tôi biết yêu thêm một lần nữa.

Người đến sau của bạn không chắc sẽ là người ngọt ngào nhất, cũng không phải người đẹp nhất nhưng chắc chắn sẽ là người yêu bạn nhất.

Người yêu của tôi cũng vậy, là người đến sau nhưng anh chưa bao giờ đánh giá về tôi và người cũ. Anh không nói những lời ngọt ngào nhất nhưng lại luôn hành động khiến tôi cảm thấy hạnh phúc.  Bạn hiểu như thế nào là hạnh phúc? Còn tôi, hạnh phúc là được người yêu che chở, được ôm vào lòng sau mỗi ngày mệt mỏi, và sau mỗi lần cãi nhau...

Sau khi mở lòng yêu thêm một lần nữa, tôi cũng đã cảm nhận được cuộc đời này thật đáng sống biết bao. Anh đã giúp tôi lấy lại cân bằng trong cuộc sống, giúp tôi không còn mặc cảm với đàn ông, giúp tôi mở lòng hơn với mọi người. và giúp tôi có hy vọng vào tình yêu nhiều hơn.

Cuộc sống là một  vòng luẩn quẩn, và xoay tròn, sẽ có những người đến bên làm xua tan đi những nỗi đau, hàn gắn lại vết thương đã cũ, và trở thành mảnh ghép của nhau. Tình yêu ra đi lặng lẽ và cũng đến bất chợt. Ai rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ bình yên cho riêng mình. Hãy yêu người đến sau nhiều hơn người đến trước các bạn nhé. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang