Này cô gái, đừng tiếc nuối mãi trong mối tình đã qua

Lê Ánh 14/11/17 21:53

TGT - Không chỉ trong tình yêu mà mọi thứ khác trong cuộc sống khác cũng vậy. Khi một cánh cửa đóng lại thì luôn có một cánh cửa khác mở ra.

Đôi khi bạn tập trung quá mức vào cánh cửa đã đóng mà không nhận ra cơ hội khác đang tới.

Tôi biết rằng bạn cũng sẽ giống như tôi rất dễ tự trách móc bản thân khi bỏ lỡ một mối quan hệ hay một cơ hội tốt trong đời. Bạn sẽ cảm thấy dường như mình là người kém may mắn nhất trên đời. Thậm chí bạn còn cảm thấy bản thân ngu ngốc nên mới tự phá hỏng những cơ hội tốt như thế.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Tuy nhiên, hãy nghĩ rằng các cơ hội đó cũng giống như những chuyến bus trên đường. Khi một chuyến qua đi sẽ luôn có một chuyến đến. Cuộc đời sẽ không bao giờ từ bỏ bạn. Dù bạn mới chia tay một người thì không có nghĩa là thế giới đến ngày tận thế. Có thể bạn chia tay người đó vì bạn xứng đáng với một người tốt hơn trong tương lai.

Tất nhiên, ngay vào thời điểm bạn chia tay thì bạn sẽ không thể nghĩ như thế. Tuy nhiên, thời gian sẽ chứng minh cho bạn rằng luôn luôn có những người khác tốt hơn, phù hợp với bạn hơn ở trong tương lai. Có thể một ngày nào đó khi nhìn lại những lúc buồn bã vì thất tình bạn mới thấy mình đã làm quá mọi chuyện ra sao.

Không chỉ trong tình yêu mà mọi thứ khác trong cuộc sống khác cũng vậy. Khi một cánh cửa đóng lại thì luôn có một cánh cửa khác mở ra. Việc của bạn là đứng dậy và tiến đến con đường mới. Bởi nếu chỉ tập trung mãi vào cánh cửa đã đóng thì bạn sẽ không thể nhìn thấy những cơ hội khác.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Trong cuộc sống một bài học quan trọng mà bạn cần phải biết là buông bỏ. Đôi khi có những mối quan hệ những sự việc đi đến hồi kết mà bạn không thể làm gì cứu vãn hay thay đổi. Bạn buộc phải chấp nhận rằng nó đã kết thúc và sẽ không bao giờ có thể làm gì để thay đổi. Bạn chỉ có thể tập trung vào tương lai.

Trong cuộc sống hiện đại với vô vàn áp lực thì đôi khi bạn sẽ cảm thấy mình buộc phải sống theo những chuẩn mực của người khác. Bạn sẽ muốn kết hôn chỉ vì bạn bè xung quanh đã lấy chồng hết rồi. Bạn sẽ muốn thành công trong sự nghiệp vì mọi người đều đã có gì đó trong tay. Thế nhưng, cuộc sống mỗi người là một cuộc hành trình khác nhau. Sự phát triển của bạn sẽ rất khác với người khác. Vì thế đừng bao giờ mất công so sánh. 

Bản thân bạn là duy nhất và bạn có thể thực hiện được những điều tuyệt vời chỉ cần bạn cho bản thân mình thời gian và cơ hội. Dù bạn có từng thất bại, từng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào đi chăng nữa thì cũng đừng nuối tiếc. Con đường phía trước còn vô số những cơ hội tốt đang chờ bạn. Việc của bạn là hãy chuẩn bị bản thân tốt nhất để có thể nắm bắt được những vận may trong tương lai.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang