Sau 25 tuổi, tiếng yêu khó hơn bạn tưởng

Lê Ánh 01/11/17 16:58

TGT - 25 tuổi, tình yêu từ ngọt ngào có thể trở thành một nỗi buồn xót xa. Khi đó chính là lúc bạn cảm thấy tình yêu bớt mộng mơ và an phận hơn với cuộc đời.

Tạm lấy mốc một phần tư cuộc đời, khi bạn đã trải qua đủ rung động đầu đời với một anh chàng nào đó, bạn đã trải nghiệm đủ những xúc cảm khi yêu. Bạn biết nhớ, biết buồn vì một ai đó, biết xuyến xao, da diết, biết thương, biết hờn, biết dỗi vì người tình. Bạn đã biết cảm giác day dứt của sự chia ly, biết rằng những lời hứa không phải lúc nào cũng thành hiện thức.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Tình yêu từ ngọt ngào có thể trở thành một nỗi buồn xót xa. Khi đó chính là lúc bạn cảm thấy tình yêu bớt mộng mơ và an phận hơn với cuộc đời. Bạn chẳng còn muốn dấn thân vào những chuyện phiêu lưu, mạo hiểm. Bạn chẳng còn muốn đánh cược trái tim mình vào tay bất cứ ai. Tiếng yêu khi đó trở nên khó nói biết bao.

25 tuổi là cột mốc của tôi. Bạn cũng sẽ có những cột mốc của riêng mình. Nhưng tin tôi đi, cảm giác khi đó của bạn cũng sẽ giống như tôi. Khi đó bạn vẫn dễ phải lòng và yêu quý người khác. Tuy nhiên, để tính chuyện lâu dài thì lại là chuyện khác. Bạn không muốn ngỏ lời yêu với bất cứ ai nữa. Bạn khóa trái tim mình, xây cho nó một pháo đài thật vững chắc. như vậy bạn sẽ không bao giờ còn bị tổn thương nữa. Bạn đối mặt với người khác bằng vẻ ngoài tự vệ, bằng những câu nói rằng bạn vẫn ổn. 

Ấy thế, sâu thẳm trong tâm hồn bạn vẫn hi vọng có một người có thể vượt qua rào chắn gai thép đó, khẽ chạm vào bạn và thức tỉnh những yêu thương cuồng say trong lòng bạn. Họ sẽ cho bạn thấy tình yêu vẫn thật ngọt ngào và lãng mạn.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Có thể người đó đã xuất hiện, bạn đã kiên nhẫn ở bên họ thật lâu. Bạn đã chuẩn bị nói ra lòng mình thì được nghe người đó kể về cô gái mà họ thích. Mọi hi vọng lại tan vỡ một lần nữa. Bạn khóc không biết bao nhiêu nước mắt. Thế nhưng khác với năm xưa, bạn đã cứng rắn hơn đủ để tỉnh dậy và vẫn bắt đầu một ngày mới bình thường. Bạn sẽ vẫn tiếp tục mỉm cười và làm bạn với người đó.

Có vẻ bề ngoài bạn sẽ chẳng sao cả. Nhưng trong lòng bạn sự đề phòng lại dày thêm một chút. Tình yêu lại rơi vào quên lãng một lần nữa.

Khi bạn 25 tuổi, bạn sẽ e dè vì tuổi tác, nhan sắc và tiền tài. Trước tình yêu bạn đắn đo nhiều thứ vì công việc, tránh nhiệm và đủ thứ nghĩa vụ. Bạn biết mình còn nhiều điều ưu tiên hơn tình yêu. Vì thế bạn cứ mãi độc thân một mình. Tình yêu không còn là lựa chọn đầu tiên nữa.

Ở tuổi 25 bạn cảm thấy một mình cũng có hạnh phúc riêng. Bạn độc lập và chẳng cần phụ thuộc vào bất cứ ai. Bạn không bị ràng buộc vào bất cứ mối quan hệ nào cả. Bạn cũng chẳng bao giờ sợ hãi bị tổn thương. Như thế không phải rất tuyệt sao?

Thế nhưng, bạn ơi, chúng ta đâu thể trốn tránh tình yêu mãi được. Đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm được đúng người khiến trái tim bạn rung động và yêu một lần nữa.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang