Tình đơn phương, lời yêu bao giờ mới ngỏ

Lê Ánh 08/12/17 16:06

TGT - Lời tỏ tình cứ để ngỏ chẳng biết bao giờ mới nói. Có lẽ ai yêu đơn phương cũng sợ nhất là khoảnh khắc phải nói ra tình cảm của mình với đối phương. Thế nên họ cứ trốn tránh, cứ giấu mãi tình yêu của mình.

Tình đơn phương giống như loài rong rêu trong chỗ tối, càng lúc càng phát triển um tùm mà không ai biết đến. Nếu hỏi tôi mối tình nào buồn bã nhất thì chắc chắn tôi sẽ trả lời rằng đó chính là tình đơn phương.

Yêu một người mà không thể nói, không thể bày tỏ là cảm giác vô cùng đau lòng. Thậm chí so với chuyện chia tay, tan vỡ thì tình đơn phương còn xót xa hơn. Ít ra khi thất tình bạn cũng đã được yêu, đã được ở gần người kia, được trải qua những giây phút mặn nồng. Còn đối với những người yêu một phía thì người kia mãi mãi là ánh sao trên trời, xa tít tắp chẳng thể nào với tới được.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Tình đơn phương là mối tình câm lặng, âm thầm. Yêu mà chẳng thể nói. Nhớ mà chẳng thể thổ lộ. Những cô gái khi yêu đơn phương cũng hết lòng vì người kia như tất cả những tình yêu khác. Có người luôn ở bên đối phương, quan tâm, chăm sóc tận tình. Cũng có người đứng xa âm thầm giúp đỡ mà không đòi hỏi hồi đáp. Thế nhưng tất cả những quan tâm, những yêu thương đó lại luôn được giấu kín. 

Có người nói những mối tình đơn phương thường không bền vững. Bởi vì làm sao mà bạn có thể yêu mãi một người thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của mình. Thế nhưng thực tế lại chứng minh rằng có rất nhiều cô gái thầm thương, trộm nhớ một bóng hình trong suốt một thời gian dài đằng đẵng. Thậm chí có người còn dành hết cả tuổi thanh xuân của mình để tương tư đơn phương. 

Lí do tình đơn phương có thể kéo dài như vậy là bởi vì những người yêu đơn phương chưa bao giờ lại gần đối phương đủ để nhìn thấy những mặt chưa tốt của người kia. Lúc nào người kia trong mắt họ cũng thật hoàn mỹ không tì vết. Nó giống như một giấc mộng đẹp đẽ tồn tại giữa thế giới xô bồ.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Hơn nữa, khi chưa bị từ chối thì những người yêu đơn phương vẫn luôn có một hi vọng trong lòng rằng một ngày nào đó đối phương sẽ yêu mình. Hi vọng ấy bền bỉ, mạnh liệt như ngôi sao sáng trong đêm tối mù mịt dẫn đường họ đi.

Lời tỏ tình cứ để ngỏ chẳng biết bao giờ mới nói. Có lẽ ai yêu đơn phương cũng sợ nhất là khoảnh khắc phải nói ra tình cảm của mình với đối phương. Thế nên họ cứ trốn tránh, cứ giấu mãi tình yêu của mình. Có điều, nếu bạn không bao giờ ngỏ lời thì bạn đâu bao giờ biết được người kia đối với mình thế nào. 

Tình đơn phương có lẽ thật buồn nhưng cũng thật đẹp. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang