Vượt 100km thăm bố mẹ người yêu cũ, chuyện lạ từ cô giáo trẻ khiến nhiều người rưng rưng

Trình Ca 19/03/18 16:43

Những dòng tâm sự chân thật khi về thăm nhà người yêu cũ lần đầu và cũng có thể là lần cuối của cô giáo trẻ khiến người đọc thực sự cảm động.

Sau khi chia tay nhiều cặp đôi sẽ quay lưng, khó không thể làm bạn cùng nhau, muốn tránh đối phương càng xa càng tốt. Tuy nhiên, cô gái N.T đã có một sự lựa chọn khác biệt số đông, đó là về thăm bố mẹ người yêu cũ.

Câu chuyện của cô được đăng trong một group đông thành viên với nội dung như thế này:

"Mình vừa kết thúc chặng đường hơn 100km từ nhà người yêu cũ về. Bọn mình vừa chia tay được 2 tuần sau 9 tháng yêu nhau.

Lần đầu tiên mình 1 thân 1 mình đi xa như thế, lại còn không biết đường, lạc đường bị công an bắt nữa, may chưa bị thu xe. Nhưng cái mình muốn kể ở đây không phải là tình cảm giữa mình và anh ấy, mà là tình cảm bố mẹ anh ấy dành cho mình.

Trước đây mình chỉ được nghe qua lời kể của người yêu cũ, rằng mỗi lần anh ấy về, có quả gì trong nhà bác trai cũng bảo anh mang xuống cho. Hái táo ngoài vườn thì chọn quả to, ngon để riêng ra cho, dặn đi dặn lại là "táo của con T. cha để 1 túi riêng đó, còn túi kia con muốn cho ai thì cho".

Vượt 100km thăm bố mẹ người yêu cũ, chuyện lạ từ cô giáo trẻ khiến nhiều người rưng rưng - Ảnh 1.

Cô giáo trẻ vượt hơn 100km thăm bố mẹ người yêu cũ.

Trước cứ hẹn từ hôm này qua hôm khác về thăm 2 bác nhưng rồi vì công việc của 2 đứa nên mãi vẫn chưa lên được, hôm nay mình đánh liều đi lên 1 mình vì nghĩ mình không còn cơ hội nữa

Lên gặp 2 bác, mình mới càng thấm thía tình thương 2 bác dành cho mình, bác trai còn tranh nấu ăn, rồi còn tự tay chuẩn bị quà cho mình mang về, là 2 chai rượu cho bố mình và 3 quả bưởi.

Bác bảo "bưởi bác để cho con từ bữa Tết", đợt ấy mình nghe người yêu kể bác bảo anh ấy mang bưởi về cho, nhưng vì lười nên thôi, mặc dù đã héo khô cả rồi, ăn cũng không còn ngon nữa, nhưng mình thật sự muốn có thêm ít quả nữa để ăn.

Sợ mình lạc đường nên bác giả vờ đi bắt lợn cùng đường để đưa về 1 đoạn, hết đoạn đường khó đi bác mới dừng lại. Mình sẽ nhớ mãi hình ảnh người đàn ông lần đầu gặp mặt ấy mà coi mình hơn cả con đẻ.

Bác đứng chống xe nhìn mình đi về, mãi đến lúc mình khuất dần nhưng bác thì vẫn đứng ở đó. Bác xong việc về nhà liền gọi ngay vì sợ mình lạc đường, bác bảo "bác nói thương con nên đang khóc ở nhà".

Mình nghe bác nói xong nước mắt chực trào ra, không kìm nén được nữa. Mình chưa 1 lần nghĩ mình sẽ gặp được những người thương mình bằng tất cả những gì chân thành, giản dị đến thế. Bác trai bảo "thôi con à không làm được con dâu thì làm con kết nghĩa của bác".

Từng câu từng chữ bác nói đều khiến mình muốn rơi nước mắt. Mình cảm thấy thật may mắn, dù không còn duyên còn nợ để bước tiếp cùng người mình yêu hơn cả bản thân, không đủ may mắn để trở thành con dâu của 2 bác, nhưng được đón nhận những thứ tình cảm đó, có mơ cũng không nghĩ đến.

Vượt 100km thăm bố mẹ người yêu cũ, chuyện lạ từ cô giáo trẻ khiến nhiều người rưng rưng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa).

Người yêu cũ của mình vừa nhắn tin bảo anh không muốn vì chuyện tình cảm của anh mà để bố mẹ phải suy nghĩ... 

Vậy đấy, biết hai đứa giận nhau cãi nhau là 2 bác không yên, rồi lại gọi mắng anh, bắt anh gọi điện nhắn tin, bảo là thương mình, tội mình, lúc nào cũng bảo với anh rằng rằng "yêu được thì yêu cho đàng hoàng, còn không đừng làm tội con người ta".

Thật sự ngay phút giây ấy, muốn quay xe lại và ôm người đàn ông đứng ngóng trông mình ấy một cái, muốn nói cảm ơn 2 bác rất nhiều, vì đã dành cho con những điều hạnh phúc".

Câu chuyện của N.T đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng xuýt xoa cho tình cảm của bố mẹ người yêu cũ dành cho cô gái trẻ.

Vượt 100km thăm bố mẹ người yêu cũ, chuyện lạ từ cô giáo trẻ khiến nhiều người rưng rưng - Ảnh 3.

Chân dung cô gái trẻ trong câu chuyện.

Chủ nhân của những dòng tâm sự đó là Ngô Thích, 23 tuổi, giáo viên mầm non ở Nghệ An. Cô đã đi từ Vinh lên Thanh Chương (Nghệ An) để thăm bố mẹ người yêu cũ.

"Bọn em yêu nhau được 9 tháng, anh sinh năm 1992 và làm nhân viên pha chế tại một quán cà phê. Hiện tại bọn em đã chia tay rồi. 

Lí do thì nhiều nhưng lỗi cũng từ em cả, em còn quá trẻ con và tạo áp lực cho anh. Hơn nữa cũng vì khoảng cách địa lý, anh phải về quê chăm sóc bố mẹ, em không đủ tự tin xa bố mẹ theo anh nên đành chia tay", Thích buồn bã tâm sự.

Từ hồi yêu nhau, Thích chưa một lần lên thăm bố mẹ người yêu cũ. Cô chỉ hay trò chuyện cùng bác gái. Từ những cuộc trò chuyện qua lại, bố mẹ người yêu cũ đã coi cô như con đẻ, bênh vực còn hơn con ruột.

"Bọn em cãi nhau lớn tiếng em đều tâm sự với bác. Bác nghe rồi lại gọi điện mắng anh, bắt anh làm lành. Hôm qua em biết anh không ở nhà nên mới dám lên chơi. Bác gái cứ bảo "chẳng biết có làm được con dâu không", bác trai quý lắm luôn miệng gọi tên, cái gì cũng bảo để cho em hết.

Trước đây em cũng cảm thấy 2 bác rất tốt và thương em rồi. Nhưng sau đổ vỡ với người yêu và được gặp hai bác thì đó không phải là tình thương mà giống như là tình thân trong gia đình. 

Em ra về và cả 2 bác đều khóc. Em chỉ dám hứa rảnh rỗi sẽ lại lên thăm hai bác thôi", Thích chia sẻ thêm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang