Yêu xa, liệu có bền?

Ngọc Hiền 29/08/17 16:46

TGT - Yêu xa đôi lúc khiến con người ta cảm thấy cô đơn, đôi lúc lại khiến ta muốn buông bỏ nhưng rồi con tim lại thắng lí trí. Yêu xa có thể làm cho tình cảm trở nên nồng thắm nhưng cũng có những cặp đôi lại chán nhau.

Yêu xa khó lắm nguồn: internet

Có rất nhiều từng nói với nhau rằng, yêu xa sẽ chẳng bền đâu, “xa mặt cách lòng”, và rồi một trong hai sẽ chán, sẽ bị cuốn hút bởi một người khác. Khi con người ta mệt mỏi, cần một bờ vai để dựa vào, cần một người để chia sẻ nhưng bên cạnh lại không có ai. Liệu rằng những nỗi đau đó bạn có thể vượt qua không hay đến một lúc nào đó sẽ chênh vênh và gục ngã.

Yêu xa, yêu bằng những tin nhắn trên điện thoại.

Cũng giống như bao đôi tình nhân khác, chúng tôi gặp nhau rồi yêu nhau như một lẽ tự nhiên trong cuộc sống. Nhưng có lẽ tình yêu của chúng tôi lại khác, bạn không thể tưởng tượng được rằng chúng tôi mới yêu nhau được 1 tháng thì người yêu đi lính, từ lúc đó trở đi dường như khoảng cách xa lại càng xa.

Một người con gái giống như hòn vọng phu chờ người mình yêu, chờ và chờ đợi. Tình yêu đầu của chúng tôi gửi gắm cho nhau qua tin nhắn điện thoại, qua những cuộc gọi video chưa đầy 10 phút. Người yêu tôi là lính, lính thì làm gì có thời gian rảnh, lúc anh rảnh thì tôi bận còn lúc tôi rảnh thì anh lại bận, cứ như vậy thời gian trôi quá chúng tôi yêu nhau dường như qua màn ảnh nhỏ.

Bạn sẽ thấy thật cô đơn khi ra phố nhìn các cặp đôi khác nắm tay nhau trên đường, còn riêng tôi tôi đeo tai phone nghe nhạc và đi bộ ngắm phố một mình. Bạn sẽ ghen tị khi các cặp tình nhân mặc áo đôi, đi giày đôi...

Yêu xa dẫu biết rằng con gái sẽ chịu nhiều thiệt thòi, vào những ngày lẽ sẽ không được cùng người yêu đi chơi, không được tặng quà. Nhưng có lẽ vì tình yêu mà tôi đã vượt qua tất cả. Yêu xa đôi lúc có cãi vã, và chúng tôi cũng chai tay đôi lần nhưng rồi nhận ra cả hai không thể xa nhau, nên tình yêu lại hàn gắn.

Nhiều lúc trong lòng cũng bị lung lay, nhưng nghĩ lại tình yêu của mình tôi đã tự an ủi và vượt qua sóng gió. Tự nhủ rằng, tình yêu luôn cần những chia sẻ, cảm thông, yêu xa lại càng cần những điều này nhiều hơn, nên tôi đã tự lấy nó làm động lực để giữ trọn tình yêu cho mình.

Ảnh nguồn internet

Yêu xa, yêu sự cô đơn.

Yêu xa là phải yêu những sự cô đơn sớm tối, sẽ có những lúc bạn ngồi nhớ, rất nhớ người yêu của mình nhưng không thể làm gì được. Yêu xa sẽ có lúc bạn bật khóc, vì quá tủi thân. Khoảng cách, thời gian không thể lấp đầy đi nỗi nhớ, nhưng cũng vì thế mà tôi có thêm động lực để yêu anh nhiều hơn.

yêu xa khi ốm đau cũng phải tự mình lo liệu, khi lạnh phải tự khoác thêm áo, khi đói phải tự đi ăn... bạn sẽ phải tập thói quen làm tất cả mọi việc một mình.

Yêu xa, liệu có bền.

Cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn va thay đổi, con người cũng vậy, không có gì là tồn tại mãi mãi. Tình yêu xa của các bạn thế nào, tình yêu xa của tôi có lẽ đã kết thúc bằng một dấu chấm hỏi.

Người ta thường nói, yêu xa chẳng mấy ai giữ trọn được tình yêu của mình, có lẽ cũng đúng. Chúng tôi chờ đợi nhau, chúng tôi tin tưởng nhau, chúng tôi yêu thương nhau nồng nhiệt nhưng rồi cuối cùng cũng lại chấp nhận dời xa nhau.

Mối tình đầu thường sẽ không đến được với nhau, trước đây tôi không tin nó đúng nhưng bây giờ có lẽ tôi đã hiểu được. Hầu hết tình yêu xa sẽ không được bền lâu, nguyên nhân có thể do áp lực công việc quá lớn, sự chán nản, mất cảm giác hay do một người thứ ba nào đó...

Dẫu biết rằng con người thay đổi, tình yêu có thể đến, có thể đi, yêu được thì buông bỏ được nhưng cần bao nhiêu thời gian để hàn gắn lại vết thương chưa lành, vết thương cứa sâu trong tim thì cần phải đặt ra một dấu chấm hỏi.

Tình yêu của tôi là như vậy, yêu nhau say đắm, yêu nhau chân thành nhưng cuối cùng chúng tôi đã không thắng được khoảng cách, không thắng được thời gian.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang