Tất cả Tâm sự

Cái kết đắng cho chàng trai hết lòng ủng hộ bạn gái xem Worl Cup

Red Apple 09/07/18 10:42

TGT - Giờ tôi đành chấp nhận đau thương, chỉ vì để mặc cho người yêu đi xem bóng đá mà tôi rơi vào cảnh độc thân.

Người yêu tôi là một cô gái cá tính mạnh mẽ, là con gái nhưng nghiện bóng đá lắm, cô ấy không chỉ xem mà còn say mê tìm hiểu kỹ càng về các cầu thủ, các đội bóng và chiến thuật của họ. Mùa World Cup này đến, vốn nghiện bóng đá bạn gái tôi xem không bỏ trận nào còn tham gia dự đoán tỉ số như người ta, cũng may là cô ấy không cá độ chỉ dự đoán cho vui thôi.

Tôi thì mặc dù là con trai nhưng tôi không đam mê bóng đá đến thế. Mùa hè này mặc cho cả thế giới điên đảo vì World Cup, là sinh viên vốn được nghỉ hè nhưng tôi không về quê, mà ở lại Hà Nội làm thêm kiếm tiền. Vì tranh thủ mùa hè, để kiếm thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ chuyện học hành, nên tôi đi làm bận rộn từ sáng đến tối, kể cả cuối tuần cũng không nghỉ. Có mấy lần, người yêu tôi rủ tôi đi xem bóng đá cùng nói rằng hôm nay có trận hay lắm, không xem thì phí một đời.

- Anh ơi hôm nay mấy đứa bạn em tổ chức qua nhà một đứa trong lớp ăn uống rồi xem bóng đá cùng nhau, anh đi không?

- Thôi em xem đi, anh trước nay có xem đá bóng bao giờ đâu, nên xem chả hiểu gì cả.

- Thế thôi e tự đi một mình vậy.

- Ừ em cứ đi với bạn bè thoải mái đi, về thì nhắn tin cho anh là được rồi.

 nguoi-yeu-me-bong-da

Người yêu tôi rất mê bóng đá

Tôi từ chối một phần vì không hiểu và không hứng thú lắm với bóng đá, một phần vì công việc làm thêm quá bận rộn, đi làm cả ngày khiến tôi mệt nhoài, đến tối tôi muốn đi ngủ sớm để mai lại dậy đi làm tiếp. Về phần người yêu tôi, cô ấy rủ tôi được hai ba lần, thấy tôi từ chối hoài, nên sau cô ấy không rủ nữa, cứ có hẹn là cô ấy tự đi thôi, tôi thấy việc xem bóng đá cũng là một sở thích chính đáng của cô ấy nên cũng chẳng cản ngăn gì. Nhưng rồi dạo gần đây tôi để ý, bạn gái tôi nói là qua nhà bạn đi xem bóng đá nhưng mà ăn mặc xinh đẹp, lại còn trang điểm cầu kỳ… trong lòng thắc mắc, tôi mới hỏi:

- Sao em bảo qua nhà bạn xem bóng đá, mà phải ăn mặc đẹp thế.

- Thì mấy đứa rủ nhau đi ra quán café ngồi xem bóng đá thôi mà, ra đường thì phải chỉn chu, ăn mặc tử tế chứ.

- À ừm cũng đúng.

Không chỉ có chuyện đấy, tôi thấy người yêu mình càng ngày càng hành tung bí hiểm, trước là nói ra ngoài đi xem đá bóng, nhưng vào ban ngày không có bóng đá, cô ấy cũng ăn mặc xinh đẹp nói có hẹn với bạn đi ra ngoài. Tự thấy dạo này chúng tôi hay xa cách, không hỏi han nhau nhiều, tôi nghĩ chắc do tôi mải làm quá không dành nhiều thời gian bên cô ấy. Thế nên tôi thu xếp thời gian, xin nghỉ hẳn một ca làm để đưa cô ấy đi chơi, thế nhưng cô ấy lại phũ phàng “Em bận xem bóng đá, em có hẹn trước rồi, em không đi với anh được đâu”.

Đến hôm nay tự dưng người yêu tôi gọi điện, hẹn tôi ra nói chuyện:

- Thôi chia tay đi anh, em thấy bọn mình không hợp nhau. Em thì thích bóng đá như thế, trong khi anh là người yêu em lại chẳng hiểu biết tý kiến thức bóng đá nào.

Ơ hay nhỉ, sao bây giờ lại có thế nói chia tay một cách đơn giản như thế chứ. Cô ấy thích bóng đá, tôi tôn trọng sở thích của cô ấy, chứ đâu cần là vì cô ấy thích tôi cũng phải thích theo. Sao người ta lúc nào cũng nói chấm dứt dễ dàng vậy nhỉ, cứ nói lý do mình không hợp nhau thế là xong, trước giờ người yêu tôi chưa bao giờ nói với tôi như vậy với tôi cả. Thế rồi tôi phát hiện ra là người yêu tôi nói rằng đi xem bóng đá nhưng đó chỉ là lý do thôi, thực ra là cô ấy có người khác rồi, lấy cớ là đi xem bóng đá để đi với nhau. Có hôm thì là cùng nhau ra quán nước đi xem bóng đá, nhưng có hôm lại đi chơi, đi xem phim với nhau…

Tôi đem chuyện này kể cho thằng bạn thân, thì nó bảo rằng:

- Thực ra lúc đầu chúng nó chưa thích nhau đâu, nhưng qua mấy trận bóng đá, cùng ngồi xem cùng bàn tán chuyện thấy hợp, thế là lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.  Nói chung là tại mày, trước nó rủ đi xem cùng thì không đi, ai lại cứ để người yêu đi xem bóng đá một mình cơ, thế là bị người khác nẫng mất tay trên ngay.

Giờ tôi biết phải làm sao đây, tôi cứ chấp nhận như vậy à? Đúng là éo le chỉ vì để mặc cho người yêu đi bóng đá, mà giờ tôi lại thành kiếp FA.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang