Tất cả Tâm sự

Chia tay, đôi khi, chính là cơ hội bắt đầu lại tất cả

Gen 09/08/18 09:00

TGT - Ai cũng hỏi em rằng em có buồn không, rằng em có đau khổ không khi chia tay anh, khi xa rời anh mãi mãi. Nhưng, có lẽ, chia tay cũng là một thứ duyên phận. Chia tay, đôi khi, lại là cơ hội để cả hai cùng bắt đầu lại.

Em và anh gặp nhau lần đầu khi em mới 17 tuổi. Lần đầu thấy anh, con tim em đã hiểu được điều kỳ diệu của tình yêu. Con tim em, khi đó, đã rung động thật sự. Anh không đẹp trai nhưng anh vô cùng ấm áp. Anh không to lớn nhưng anh mang đến cho em sự an toàn. Anh không phải người vui tính nhưng bên anh em luôn thấy hạnh phúc, luôn thấy vui vẻ. Bên anh suốt cả tuổi thanh xuân của mình, em đã từng nghĩ anh chính là người đàn ông đầu tiên cũng là người đàn ông cuối cùng của em. Nhưng rồi “người tính không bằng trời tính”, tình yêu hạnh phúc của hai ta chấm dứt. Em và anh chia tay.

Chia tay, đôi khi, chính là cơ hội bắt đầu lại tất cả 01

Ảnh minh họa (Nguồn: internet).

Với nhiều người, có lẽ tình yêu của chúng ta là vĩnh cửu. Chúng ta chính là một nửa hoàn hảo của nhau. Thế nhưng, hoàn hảo quá cũng có lúc trở nên nhàm chán. Em không biết được tình yêu của chúng ta từ khi nào lại biến thành thứ tình cảm nhạt nhẽo đến thế. Anh và em bên nhau như để hoàn thành trách nhiệm của mình. Trách nhiệm không để gia đình hai bên lo lắng. Trách nhiệm không để mất mặt trước bạn bè. Trách nhiệm với tuổi thanh xuân của chính mình. Nhưng dây càng kéo càng dão, tình càng cố càng đau. Dù em và anh cố gắng thế nào cũng không thể có lại được hạnh phúc như khi trước. Và rồi anh có người khác. Tình yêu của chúng ta cũng chấm dứt.

Bạn bè, người thân, ai cũng hỏi rằng em có tiếc nuối không, rằng tại sao em lại chấp nhận buông tay anh như thế. Ai ai cũng nhìn em với ánh mắt đầy thương cảm, đầy xót xa. Ai cũng cho rằng em vô cùng đau đớn. Nhưng, không một ai biết rằng, trong em cảm thấy thật nhẹ nhõm.

Có lẽ anh sẽ ngạc nhiên lắm, bởi em là người “bị cắm sừng”, đáng lẽ em phải đau khổ,tại sao em lại vui vẻ đến thế, nhẹ nhõm đến thế. Không phải do em không yêu anh. Cũng không phải do tình yêu đó là gánh nặng. Mà bởi chúng ta chia tay cũng đồng nghĩa em có cơ hội kiếm tìm hạnh phúc mới. Em và anh đã cố gắng bên nhau suốt một thời gian dài. Tình yêu của chúng ta đã từng vô cùng hạnh phúc. Nhưng trong tình yêu không chỉ có hạnh phúc, mà phải có cả đau khổ, cả chia ly.

Ai cũng nghĩ chia ly trong tình yêu chính là dấu chấm hết mọi thứ. Chia ly khiến tình yêu tan biến, khiến kỉ niệm thành ác mộng, khiến hai người thành những kẻ xa lạ, thậm chí là kẻ thù. Nhưng với em, chia ly chính là một cái duyên. Chia ly chính là bắt đầu cho một cuộc sống mới không có mệt mỏi, không nhàm chán.

Chia tay, đôi khi, chính là cơ hội bắt đầu lại tất cả 02

Ảnh minh họa (Nguồn: internet).

Anh à! Em muốn nói một lời cảm ơn. Cảm ơn anh đã bên em suốt thời thanh xuân tươi đẹp. Cảm ơn anh đã cho em nhiều tình yêu như thế. Và cảm ơn anh đã buông tay để cả hai ta có được cơ hội làm lại tất cả.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang