Tất cả Chuyện đêm muộn

4 điều bạn nên biết trước  khi “dấn thân” ngoại tình

Bùi Hà 09/11/17 16:13

TGT - Khi bạn nghĩ đến việc ngoại tình nó làm bạn thích thú thì rõ ràng có rất nhiều nguy cơ dẫn đến bi kịch trong hôn nhân đấy nhé.

Bao giờ việc ngoại tình cũng làm cho bạn thích thú và say đắm hơn, chúng ta cũng biết rằng thậm chí còn có luôn một chương trình truyền hình nói về ngoại tình. Theo tiến sĩ Barbara Greenberg Ph.D nhà tâm lý học lâm sàng đồng thời cũng chính là nhà trị liệu về mối quan hệ, huyết thống cho biết rằng “ Thật khó có thể cưỡng lại sự cám dỗ với những lời nịnh trong giai đoạn đầu của cuộc tình”.

Ảnh nguồn internet

Trước khi bạn muốn dấn chân vào ngoại tình thì cần tự hỏi mình những câu hỏi sau đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Cái giá mà bạn phải trả là gì?

Trước tiên bạn nên nghĩ đến lúc bị bắt gặp trong khi đang ngoại tình bởi bạn có thể bị rơi vào hoàn cảnh này. Ngoại tình sẽ phá vỡ đi mỗi quan hệ của bạn hoặc làm người khác bị tổn thương đến người bạn đời. Vì vậy trước khi bạn dấn thân vào cuộc phiêu lưu tình ái này thì hãy dự tính trước kết cục bi thảm diễn ra sau đó.

Theo Kathryn Smerling chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình cho biết đa số những người nghĩ đến việc ngoại tình, đều do buồn chán và cô đơn. Họ cảm thấy mối quan hệ đang không có giá trị và sâu sắc. Khi mới cặp bồ thì rất thú vị và đầy lôi cuốn, nhưng đây không phải là lối thoát thực sự giúp bạn trải qua sự cô đơn cho mối quan hệ hiện tại.

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống “hai mặt”?

Khi bạn lén lút ngoại tình thì nó khiến cho bạn cực kỳ căng thẳng và lo lắng rất khó có thể tiếp tục nói dối và giữ cuộc sống riêng biệt diễn ra cùng lúc. Vậy việc ngoại tình có đáng để hy sinh?

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ gặp rắc rối?

Ảnh nguồn internet

Điều tồi tệ nhất đối với con người đó chính là cảm giác bị phản bội hay bị phụ tình. Điều này sẽ xảy ra cho cả ba người có liên quan đến mối quan hệ này thứ nhất là bạn, bạn tình và người bạn đời.

Làm sao để thoát khỏi cám dỗ từ việc ngoại tình?

Bạn nên biết rằng tình cảm, sự quan tâm cùng với hưng phấn chúng chỉ là phù du, mọi sự cám dỗ không phải lúc nào cũng đem lại kết quả tốt nhất và vĩnh viễn. Khi bạn đánh mất gia đình và cảm giác bền vững là những thứ có thể đánh mất vĩnh viễn.

Một số trường hợp những người đi cặp bồ có thể có ý thức hoặc vô thức muốn thoát ra khỏi mối quan hệ với người bạn đời của mình. Ngoại tình không phải là cách để làm điều đó, bạn hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau là cách xử lý tốt nhất.

Bạn có thể sợ hãi về những thứ mình sẽ mất đi, như sự ổn định, gia đình hoặc thậm chí là danh tiếng, kết thúc một mối quan hệ hiện tại trước khi bước vào một mối quan hệ mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền và làm giảm đi cảm giác đau khổ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang