Tất cả Chuyện đêm muộn

Ai chẳng có phút giây ngoài chồng ngoài vợ…!

N. Tuyết 25/12/17 16:02

TGT - Mấy chục năm hôn nhân, có ai đảm bảo rằng mình chỉ biết đến vợ đến chồng. Dù lý trí vẫn giữ tròn hai chữ thủy chung thì con tim có lẽ nào không đôi lần bồi hồi nhớ thương một bóng hình khác.

Ảnh nguồn internet

Vợ chồng để chung sống, đi được với nhau đến hết cuộc đời thật khó. Nhiều cặp đôi chỉ 3 năm, 5 năm là đã cảm thấy không chịu đựng nổi nữa mà tìm cho mình lối đi khác. Hôn nhân, phải trải qua giai đoạn 10 năm đầu thì mới được coi là tạm ổn, mới có thể nói rằng đã chấp nhận được nhau.

Cuộc sống hôn nhân, giống như bước sang một trang mới của cuộc đời, một cuộc sống khác. Đàn ông hay đàn bà, đều có những trách nhiệm, áp lực riêng. Đa số đàn ông, sau hôn nhân, đều không thể chỉ nghĩ cho bản thân mình khi quyết định mọi việc. Phụ nữ thì phải đảm nhận nhiều vai trò, trách nhiệm hơn. Dù nói thế nào, thì cũng không ai có thể lường hết được những khó khăn, thay đổi khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Chuyện cãi vã, xung đột vợ chồng không phải là điều hiếm hoi. Thậm chí không mâu thuẫn, nhưng tình cảm lại dần lạt phai. Có rất nhiều lý do khiến con người ta có phút giây nào đó chợt nhớ về người xưa. Người đã cùng ta đi qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp. Người đã cùng ta khi ta còn trẻ, khi ta còn chưa vướng bận nhiều lo toan. Những phút giây đó, như một liều thuốc an ủi, lấy lại niềm tin yêu đối với chính bản thân mình. Nhưng chính những phút giây đó, lại có thể khiến người ta mắc sai lầm.

Không hiếm những trường hợp “tình cũ không rũ cũng đến” khi cả hai đã có gia đình riêng của mình. Tình cờ hay hữu ý, họ cũng khó cưỡng nổi cảm xúc với người đã từng yêu thương, đã từng coi nhau là mãi mãi. Cũng có những người chồng, người vợ là tình đầu của nhau, chưa từng biết đến khái niệm người yêu cũ. Những phút giây ấm ức, hờn giận vợ chồng, lại ước giá như mình cũng có một người để nhớ về, để an ủi những lúc cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình. Dù có người cũ hay không, phút giây ngoài chồng ngoài vợ cũng là điều dễ hiểu trong hôn nhân. Thế mới có những chuyện ngoại tình, đánh ghen cho thiên hạ xem.

Ảnh nguồn internet

Đàn ông đổ lỗi cho vợ thiếu quan tâm chăm sóc, vợ chồng thiếu lửa chuyện phòng the. Đàn bà đổ lỗi cho đàn ông vô tâm, ích kỷ…Cứ thế, lỗi qua lỗi lại, mà chẳng ai tự nhận lỗi về mình. Đàn ông vô tâm, ích kỷ và tham lam là đúng, nhưng đàn bà liệu có vô tâm và thờ ơ với hôn nhân của mình? Đàn ông ăn vụng, khéo mấy cũng sẽ lộ đuôi, nhưng chỉ là các chị có thực sự đã quan tâm đến những thay đổi của chồng. Có giành những phút giây trong ngày để quan tâm hôm nay chồng có chuyện gì đó không ổn? Có thấy lo khi cả tháng để chuyện yêu nguội lạnh, lo chồng không được đáp ứng nhu cầu sinh lý của cơ thể?

Thực ra đàn bà dù có lỗi nhưng lại rất đáng thương, bao bộn bề, trăm thứ việc không tên đổ lên đầu, có mấy ai đã toàn vẹn được. Bởi vậy, đôi khi, người mới hay người cũ trong hôn nhân, có khi lại là sự cứu rỗi tinh thần của vợ của chồng.

Xã hội càng hiện đại, trách nhiệm, áp lực công việc ngày càng nhiều thì nhu cầu được giải phóng cơ thể, giải tỏa tâm lý càng cao. Cũng giống như không khí gia đình càng vui vẻ, ấm áp, đàn ông càng thưa vắng nhà. Bởi suy cho cùng, vợ hay chồng, chẳng ai muốn đánh đổi cảm xúc, sự ích kỷ cá nhân lấy nền tảng êm ấm của gia đình, tương lai con cái. Những phút giây lạc nhịp đó, chỉ để kéo họ ra khỏi thực tại đang bế tắc. Nếu đối phương biết thay đổi, dù chỉ là những cử chỉ nhỏ thôi, cũng đủ kéo họ về lại bên mình trước khi mọi chuyện đi quá xa.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang