Tất cả Chuyện đêm muộn

Cách đối phó với 4 thói xấu của các ông chồng

Lê Ánh 09/11/17 10:08

TGT - Không ai trên đời này là hoàn hảo. Bởi vậy rất nhiều lúc đức ông chồng yêu quý lại khiến bạn nổi điên vì những thói xấu của chàng.Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn có cách cư xử phù hợp nhất với các thói hư tật xấu của chồng.

1. Nhớ người yêu cũ

Khi phụ nữ lấy chồng, sinh con thì thường sẽ lãng quên người yêu cũ. Ngược lại đàn ông sẽ thỉnh thoảng vẫn nhớ đến người cũ dù họ đã làm chồng, làm cha đi chăng nữa. Bởi vì đối với đàn ông thì chia tay không có nghĩa là cạn tình với nhau. Họ nghĩ về người yêu cũ như một phần cuộc đời, tuổi trẻ đã từng trải qua.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Khi chàng chẳng may nhắc đến người yêu cũ thì bạn không nên nổi giận, hờn dỗi với chàng. Hãy khoan dung và thấu hiểu chàng. Cho chàng biết rằng bạn mới chính là người ở bên cạnh chàng, lo lắng quan tâm cho chàng lúc này chứ không phải người cũ. Như vậy chàng sẽ càng trân trọng và cảm kích bạn hơn.

2. Muốn có thời gian riêng cho mình

Đàn ông dù đã kết hôn thì vẫn muốn thi thoảng được tự do thoải mái đi uống bia với bạn bè hay đơn giản chỉ là chơi game mà không bị quấy rầy. Đối với họ thì yêu nhau không có nghĩa là lúc nào cũng phải kè kè bên nhau 24/24.

Để giúp chàng cảm thấy không bị gò bó, kiểm soát thì hãy cho chàng một chút thời gian thư giãn một mình trong ngày. Việc cả hai có thời gian riêng dành cho bản thân cũng sẽ giúp mối quan hệ phát triển tốt hơn.

3. Không chịu làm việc nhà

Có rất nhiều người đàn ông quan niệm rằng việc dọn dẹp nhà cửa là công việc của phụ nữ. Vì vậy khi đi làm về họ sẽ vểnh râu lên ngồi xem tivi, đọc báo mà chẳng chịu giúp vợ bất cứ việc gì. Đặc biệt những người sống cùng gia đình sẽ rất khó có ý thức tự làm việc nhà.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Nếu bạn không muốn phải lo lắng quán xuyến hết mọi việc dọn dẹp trong nhà thì hãy thỏa thuận trước khi lấy chàng về công việc trong nhà. Hãy từ tốn nói chuyện với chàng để chàng hiểu rằng bạn sẽ rất vui và hạnh phúc nếu chàng cùng chia sẻ việc nấu ăn, rửa bát, giặt giũ. Đảm bảo rằng chàng sẽ không từ chối những việc có thể khiến vợ mình vui.

4. Tự nhiên quá mức với những người phụ nữ khác

Khác với phụ nữ, đàn ông dù đã kết hôn thì vẫn luôn mong muốn nhận được sự ái mộ, và yêu thích của phụ nữ xung quanh. Đôi khi chàng sẽ vô thức ga lăng, lịch thiệp, giúp đỡ những cô gái khác. Nếu chàng không hề có ý định tán tỉnh người khác thì bạn đừng quá lo lắng. Hãy khéo léo nói cho chàng biết rằng giữa đàn ông và phụ nữ có một số giới hạn nhất định không được vượt qua. Nếu chàng yêu thương bạn chàng sẽ tự biết thay đổi bản thân.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang