Tất cả Chuyện đêm muộn

Chồng không chịu làm việc nhà chỉ vì sĩ diện

Ruby 11/04/18 09:36

TGT - Lúc này cô mới vỡ lẽ nguyên nhân khiến anh lười biếng là do mấy anh đồng nghiệp ở cơ quan. Họ nói với anh là đàn ông thì không ai làm việc nhà hết.

Hằng không bao giờ nghĩ được rằng người mình lấy làm chồng lại có thể thay đổi nhiều đến thế. Thời gian đầu khi hai người mới lấy nhau, chồng cô rất yêu và chiều cô hết mức. Công việc trong nhà anh ấy luôn phụ giúp, đỡ đần cô. Thế mà chẳng biết vì sao từ nửa năm trở lại đây chồng cô chẳng chịu động tay vào việc gì nữa.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Thực ra bình thường thì cô cũng chẳng có phiền lòng lắm nếu như anh không giúp đỡ cô việc nhà. Đằng này cô mang thai, bầu vượt mặt mà anh ăn xong vẫn ngồi lì ra đó không chịu giúp vợ việc gì hết. Về đến nhà là anh thong thả lấy báo ra đọc, học xem ti vi chứ chẳng chịu làm bất cứ việc gì khác. Đến giờ ăn thì anh ra ăn, ăn xong lại vào phòng nằm ườn xem ti vi.

Có lần Hằng bực quá nói với anh là việc nhà bao nhiêu mà anh không chịu giúp cô gì cả. Bố mẹ cả hai thì đều ở xa, một mình cô bầu bí không cách nào làm xuể hết mọi việc. Ai dè 3 hôm sau, anh đi thuê một bà giúp việc về cho cô. Cô thì không thích người lạ trong nhà nên được mấy hôm cô cũng cho bà giúp việc nghỉ.

Một tối nhân lúc chồng vui vẻ, Hằng thủ thỉ hỏi chồng sao ngày xưa anh chăm chỉ thế mà giờ lại thay đổi à. Lúc này cô mới vỡ lẽ nguyên nhân khiến anh lười biếng là do mấy anh đồng nghiệp ở cơ quan. Họ nói với anh là đàn ông thì không ai làm việc nhà hết. Mấy việc giặt giũ, cơm nước là của đàn bà. Đàn ông động vào mấy việc đó hèn người đi.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Cô thật không hiểu sao mọi người lại cứ nghĩ phụ nữ mới là người phải làm việc nhà cơ chứ. Phụ nữ cũng là người mà, cũng phải đi làm ngày 8 tiếng chứ có ở không cả ngày đâu. Mà kể cả phụ nữ ở nhà chăm con cũng chẳng có nghĩa là cô ấy phải làm hết mọi thứ. Công việc nhà tưởng lặt vặt chứ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Hằng phải ngồi giải thích rất lâu cho chồng hiểu rằng làm việc nhà là việc chung chứ không thể dồn hết cho cô được. Cô cũng không muốn thuê người giúp việc vì không thích người lạ ở trong nhà. Nếu anh không giúp cô, cô có thể bị căng thẳng rồi con sinh ra sẽ không có sức khỏe tốt. Mà đàn ông nước ngoài vẫn nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa ầm ầm đó thôi. Nên chỉ có những người cổ hủ mới nghĩ việc nhà là dành cho phụ nữ.

Nghe vợ giải thích một hồi, cuối cùng chồng cô cũng mới xuôi và hứa sẽ đỡ đần cô công việc ở trong nhà.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang