Tất cả Chuyện đêm muộn

Chồng nhà người ta trong mắt vợ sẽ thế nào?

N. Tuyết 10/11/17 16:35

TGT - Dù phụ nữ có luôn kêu ca về vấn đề chi tiêu thì đó là vì cuộc sống gia đình vẫn luôn cần đến tiền. Nhưng thực sự với họ, nhiều tiền hay ít tiền không quan trọng bằng tình yêu, sự quan tâm của chồng đối với vợ con.

Nhớ đến sự kiện tổng thống Obama sang thăm Việt Nam, các chị em văn phòng cho đến các bà nội trợ đều xuýt xoa, ca ngợi. Không phải vì ông là Tổng thống Mỹ, cũng không phải vì Obama đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc. Mà đó chính là những hình ảnh, câu chuyện về tình yêu mà vị Tổng thống này dành cho vợ của mình. Thế mới thấy, hạnh phúc gia đình xuất phát từ sự quan tâm, yêu thương đơn giản mà đàn ông thường hay bỏ qua…

Dành thời gian cho vợ con

Ảnh nguồn internet

Dù bạn có bận rộn tới đâu, đừng quên dành khoảng thời gian nhất định cùng trò chuyện, vui đùa cùng vợ con.

Công việc luôn cuốn bạn đi và bạn sẽ không thể chờ tới khi nào giải quyết hết công việc mới dành thời gian cho gia đình. Nếu không thể có thời gian hàng ngày, ít nhất một tuần bạn cũng nên chủ động về việc đưa cả gia đình đi ăn, hay đi chơi cùng nhau. Bởi suy cho cùng, bạn cố gắng làm việc là vì ai? Không phải vì gia đình, vợ con sao?

Luôn về nhà vào bữa tối

Bữa tối là thời điểm cả gia đình quây quần sau một ngày làm việc. Nếu bạn thường xuyên không về nhà ăn tối, sợi dây tình cảm gia đình bạn chắc chắn đang lỏng lẻo.

Về nhà ăn tối, đó là cách đơn giản giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình bạn. Có thể do tính chất công việc, bạn rất khó để từ chối những cuộc hẹn bên ngoài nhưng hãy chắc rằng bạn đã cố gắng để luôn có mặt bên gia đình vào bữa cơm cuối ngày.

Chia sẻ việc nhà

Có rất nhiều đàn ông cho rằng nấu cơm, giặt rũ, dọn nhà, chăm con là việc của vợ, chỉ dành cho vợ. Nhưng gia đình là của bạn, con cái là của chung, tại sao chỉ cô ấy có trách nhiệm. Phụ nữ, không cần những lời nói có cánh, chỉ cần bạn có thể hiểu được sự vất vả của cô ấy, khi phải ôm đồm rất nhiều việc.

Chia sẻ việc nhà cùng vợ là cách bày tỏ sự yêu thương thiết thực nhất. Cùng chia sẻ việc nhà, để vợ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Để vợ cảm nhận được sự quan tâm của chồng. Theo một số nghiên cứu, các cặp vợ chồng có sự chia sẻ công việc nhà với nhau, chất lượng “cuộc yêu” cũng được nâng cao và cả hai đều cảm thấy hài lòng hơn
Tạo điều bất ngờ

Ảnh nguồn internet

Cũng giống như khi đang yêu, việc tạo ra những bất ngờ sẽ khiến tình cảm của hai bạn thêm gắn kết. Khi đã là vợ chồng, các cặp đôi thường xem nhẹ việc khiến đối phương cảm thấy hài lòng về chính mình, xem nhẹ việc vun đắp tình yêu. Đó là lý do khiến hôn nhân trở nên nhàm chán và dần dần chỉ còn là trách nhiệm. Phụ nữ tuy không nói ra, nhưng luôn ao ước chồng sẽ không lơ là chuyện này.

Quan tâm tới gia đình nhà vợ

Đây là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn từ chồng của mình. Việc cô ấy về làm dâu và chăm sóc bố mẹ chồng, thì cô ấy cũng luôn mong nhận được sự quan tâm tương tự từ phía chồng của mình dành cho bố mẹ mình.

Không cần phải quà cáp biếu xén thường xuyên, tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua những dịp lễ tết đặc biệt, chủ động ngỏ ý trước với cô ấy sẽ khiến cô ấy vui hơn là việc bạn đồng ý với ý kiến của cô ấy.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang