Tất cả Chuyện đêm muộn

Chuyện vợ chồng đừng dại dột tâm sự với bạn bè

Bùi Hà 10/11/17 16:48

TGT - Chúng ta thường tâm sự với bạn bè mỗi khi vui buồn, tuy nhiên cần cân nhắc kỹ chuyện bạn định kể với bạn bè nhất là trong chuyện vợ chồng, hôn nhân nhé.

Bạn bè là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người, giữ gìn mối quan hệ bạn bè cũng là điều dễ hiểu và việc tâm sự cũng là nhu cầu của không ít người.

Nhưng cái gì cũng có chừng mực của nó không phải chuyện gì cũng kể hết với họ về đời sống riêng tư của mình. Có thể bạn không biết khi công khai tất cả khoảnh khắc hạnh phúc của mối quan hệ gia đình có thể gây nên sự đố kỵ, ghen tị trong lòng người khác. Còn ngược lại khi phơi bày cái xấu của mối quan hệ đó cũng khiến bạn trở thành trò cười trong mắt mọi người, là chủ đề hot cho người khác bàn tán.

Ảnh nguồn internet

Với những lý do dưới đây sẽ lý giải bạn không nên tâm sự hết với tất cả mọi người về hôn nhân, gia đình, tình yêu của mình.

Lý do thứ nhất

Nếu chồng hay người yêu của bạn đang trục trặc trong tài chính thì tốt nhất nên nói chuyện riêng với anh ấy và giúp cho anh ấy giải quyết được hết vấn đề. Đừng nên kể lại chuyện đó với bạn bè, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ hôn nhân của chính bạn.

Lý do thứ 2

Trong tình yêu, hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, đôi lúc có xích mích, mâu thuẫn không đáng có giữa hai người. Lúc đó hãy nói chuyện với nhau để giải quyết vấn đề. Còn khi bạn nói với bạn bè họ sẽ nghĩ rằng bạn xứng đáng đến với người tốt hơn và đưa ra lời khuyên bạn nên chấm dứt mối quan hệ hiện tại. Nếu bạn không lý trí mà sử dụng cách giải quyết như vậy không phải phương án tối ưu mà bạn nên làm đâu.

Lý do thứ 3

Trong chuyện riêng tư bạn không cần phải nói với tất cả bạn bè về các chi tiết trong chuyện riêng tư, tế nhị của hai vợ chồng. Nếu chồng bạn biết được điều đó anh ấy cảm thấy xấu hổ, bởi vậy bạn bè của bạn không cần phải biết hết những điểm tốt hay xấu của chồng mình.

Lý do thứ 4

Bạn có thể kể mọi chuyện buồn trong mối quan hệ gia đình của mình với cha mẹ hoặc các anh chị trong gia đình nhưng tốt hơn hết đừng kể với bạn bè vì họ chỉ muốn bạn chia tay với người đó thôi.

Lý do thứ 5

Ảnh nguồn internet

Khi tranh cãi cùng với bạn đời thì chúng ta luôn muốn chia sẻ, giải tỏa đau khổ này với một ai đó. Bạn muốn có một nơi để trút hết cơn giận đó nhưng không nên kể lể quá nhiều về mọi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ở bất cứ nơi nào bên ngoài gia đình nhé.

Đối với những người khác không cùng vị trí với bạn thì sẽ không thể hiểu được cho bạn và cảm thấy bạn nực cười hay vô lý.

Lý do thứ 6

Nếu người bạn đời của bạn đã có quá khứ từng ly hôn với một ai đó hay gặp rắc rối nào đó ở trong quá khứ thì bạn cũng không cần phải kể với bạn bè của mình. Họ sẽ chỉ đầu độc bộ não của bạn và đưa ra lời nhận xét, đánh giá không tốt đẹp nó khiến cho bạn ngày càng có cái nhìn thiếu thiện cảm với người bạn đời của mình.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang