Tất cả Chuyện đêm muộn

Có những mối quan hệ lưng chừng

P.Thùy 31/08/17 15:05

TGT - Có những mối quan hệ trong cuộc sống chúng ta không thể gọi tên nó là gì, bạn cũ hay người yêu cũ. Có duyên mới làm bạn, có duyên mới yêu nhau, duyên đến thì ta vui mừng khôn xiết nhưng khi duyên đi thì cũng không nên quá đau khổ.

Có những cuộc tình khó gọi tên, có những mối quan hệ không thể chấm dứt cũng không thể tiếp tục xa hơn.

Cuộc sống cũng chỉ như một dòng chảy luân hồi. Mỗi người đều có những cuộc gặp mà suốt đời này không thể nào quên, những cũng có những người gặp rồi quên trong tích tắc. Có những người được xem là mãi mãi, cũng có những người chỉ là thoáng qua. Có những người đến với ta một phút, một giây, nhưng cũng có những người là cả một cuộc đời.

Đôi khi trong cuộc sống ta cần một mối quan hệ không rõ ràng để mỗi khi mệt mỏi, chán nản cuộc sống ta có thể tâm sự và trò chuyện. Không phải tình yêu cũng không phải tình bạn thân thiết.

Mối quan hệ không tên

Tôi có một mối quan hệ không tên, tôi cũng không biết được rằng tôi và anh ấy bây giờ là gì của nhau. Chúng tôi yêu nhau được 1 năm thì chia tay,  chia tay không phải vì cả hai hết yêu nhau, chính vì vậy mà sau chia tay chúng tôi không cắt đứt liên lạc, chúng tôi vẫn hỏi han quan tâm nhau.

Bạn sẽ thấy nực cười vì ít có đôi nào chia tay nhau lại vẫn liên lạc với nhau phải không. Ngay chính bản thân tôi cũng thấy mình thật buồn cười. sau một thời gian dài cố quên nhau đi nhưng có lẽ không thể làm được chúng tôi tiếp tục nói chuyện, tiếp tục hỏi han nhau, quan tâm nhau qua tin nhắn, vì mỗi người một nơi nên không thể gặp nhau được.

Người ta thường nói bạn sẽ không thể ghét một người từng thương. Sau bao tổn thương khi ổn định lại tâm lí bạn sẽ không ghét người làm tổn thương mình như trước nữa. Mối quan hệ của chúng tôi rắc rối như vậy đấy. Xa nhau cũng nửa năm, hiện tại tôi cũng có người mới, lựa chọn người mới không phải vì hết yêu anh chỉ là tôi muốn quên anh đi, quên một người không nên nhớ. Nhưng rồi sao, có người yêu rồi tôi cũng không ngừng nhớ về anh, dẫu biết như vậy là không đúng, nhưng lí trí lại không thắng nổi con tim một lần nữa.

Lưng chừng hạnh phúc

Mỗi khi chúng tôi thấy nhớ nhau thì lại gọi điện, nhìn mặt nhau nói đôi ba câu hỏi han về sức khỏe, công việc. Trái tim tôi vẫn còn rung động, vẫn đập loạn nhịp khi anh đăng ảnh một cô gái nào đó. Tôi buồn, nhưng không còn đủ tư cách để trách móc hay giận hờn, tôi chỉ biết ghen và đau ở sâu trong tim. Nhưng nỗi đau ấy cũng chỉ mình tôi biết.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ tôi là một người lăng nhăng, không chung thủy, nhưng không phải như vậy. Anh một mối tình đầu tôi dành trọn tình yêu, dành cả thanh xuân để yêu, có lẽ vì quá yêu nên khi mất đi tôi cảm thấy hụt hẫng và khó quên đi.

Thời gian trôi qua, chúng tôi vẫn duy trì một mối quan hệ lưng chừng như vậy, không phải người yêu cũng không được gọi là bạn bè chính nghĩa. Một mối quan hệ có nhung nhớ nhưng không ràng buộc, một mối quan hệ có cần nhau nhưng không níu kéo và một mối quan hệ có ghen tuông nhưng không trách móc.

Mối quan hệ không rõ ràng, mối quan hệ lưng chừng để rồi nhiều khi tôi ngồi lại và tự hỏi mình rằng: “mình là gì của nhau...”

Dường như tôi vẫn hy vọng một điều gì đó vào mối quan hệ không tên, nhưng có lẽ nó chỉ là hy vọng, mà hy vọng thì ít khi thành hiện thực. Bởi xung quanh đâu đó quanh anh vẫn tồn tại những mối quan hệ khác, những người mới có thể làm cho anh đến một lúc nào đó quên đi mối quan hệ hiện tại của chúng tôi.

Con người đôi khi ngốc nghếch cứ mải chạy theo những hy vọng xa vời, chạy theo những hạnh phúc viển vông để rồi khi quay lại ta mới thấy hạnh phúc ngay cạnh mình nhưng mình đã đánh mất và không biết trân trọng.

P.Thùy

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang