Tất cả Chuyện đêm muộn

"Con gái phải lấy phải lấy chồng giàu": quan điểm gây tranh cãi trên mạng xã hội

Gao 10/04/18 17:27

TGT - Chứng kiến cảnh một người quen suýt mất mạng vì không có tiền chữa bệnh, cô gái chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và đưa ra quan điểm gây tranh cãi “con gái phải lấy chồng giàu”.

Bị đau bụng dữ dội nhưng người yêu thì đi làm xa thế nên cô đành nhờ chị cùng khu trọ đưa vào bệnh viện. Lúc vào viện thì phát hiện mình mang thai ngoài tử cung và phải mổ gấp. Biết tin người yêu cô tức tốc chạy đến nhưng cũng không giải quyết được gì vì chi phí mổ quá cao, anh không có tiền lo liệu.

Trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, cô chị phòng trọ đã xin bác sĩ mổ trước và gọi về gia đình cô gái để xin sự xác nhận mổ. Sau cuộc phẫu thuật, bác sĩ tuyên bố cô gái sẽ rất khó có khả năng làm mẹ về sau.

"Con gái phải lấy chồng giàu", quan điểm thực tế nhưng cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh minh họa)

Tuy chỉ là người ngoài cuộc nhưng khi chứng kiến cảnh này, cô chị trong dãy trọ rất sửng sốt và buồn thay cho số phận cô gái trẻ. Cô đã viết lại câu chuyện trên của cô em nhỏ lên mạng xã hội và không quên đưa ra quan điểm của mình. Theo cô con gái phải lấy chồng giàu... Bài viết nhanh chóng đạt hơn 15.000 lượt thích và hàng trăm lượt bình luận chỉ sau vài giờ đăng tải.

Tuy nhiên, quan điểm của cô gái 9x lại vấp phải rất nhiều sự bàn tán và phản đối từ cộng đồng mạng. Đa số cư dân mạng cho rằng cô gái quá thực dụng và chỉ nghĩ đến vật chất mà quên đi nghĩa tình.

Chúng tôi xin gửi đến độc giả câu chuyện đáng buồn của cặp đôi trẻ và quan điểm gây tranh cãi của cô gái 9x:

Con gái phải ham chồng giàu.

Mình sinh năm 94 mới ở Sài Gòn ra Hà Nội làm việc được 3 tháng và ở trọ cùng em gái. Phòng bên cạnh có 1 cô bé mới chuyển tới, cô bé này cũng khá dễ thương, theo mình đánh giá thì là ngoan. Hai chị em cũng thỉnh thoảng nói chuyện nhưng mình cũng không biết gì nhiều về em ấy chỉ biết là em ý ở cùng với bồ.

Hôm qua mình đi làm về khá muộn, ăn vội cái bánh mỳ thì thấy em ấy gọi mình nhờ mượn điện thoại gọi cho người yêu về gấp vì đau bụng. Mình có nói với em để mình chở đi bệnh viện, thì em nói đợi bồ về chắc em ngại nói với mình vì em đang có thai. Anh bồ thì chạy grab mãi bên Nhổn chưa về kịp, em ấy đau quá chịu không nổi nên mình đã đưa em đi bệnh viện.

Trên đường đi em nói em mới biết có thai sáng nay, và 2 đứa tính cuối tuần về xin phép bố mẹ cho cưới nên em rất sợ mất con. Mình lại cái đứa mới ra Hà Nội nên gà mờ không biết cái bệnh viện nào cứ đi liều, cũng có hỏi thăm bệnh viện ở đâu thì người ta chỉ đến bệnh viện Bưu Điện. Vì đi trời tối nên cũng chẳng rõ tên viện thấy cái bệnh viện cứ lao vào đã, vào phòng cấp cứu thì mấy người kêu ở đây không có khoa sản vì đây là bệnh viện ung bướu. Lại hỏi đường đến bệnh viện Bưu điện.

Đến nơi, mình đi làm thủ tục khám bệnh, phải đóng viện phí hết 1triệu mà trong người còn có 400k. Mình xin nộp trước 300k lát người yêu em đến thì nộp sau. Đưa em lên phòng khám bệnh thì bác sĩ cho 1 loạt giấy tờ xét nghiệm và phải đi nộp thêm 1triệu nữa. Mãi sau người yêu em mới tới thì lại quên mang theo tiền lại chạy về lấy ví, về tới không có chìa khóa vào nhà lại quay lại lấy chìa khóa, cứ chạy qua chạy lại mà chưa được gặp em ấy, chỉ có mình ở đó là người nhà của em.

Lúc sau, bác sỹ gọi mình vào nói em đang mang thai ngoài dạ con và có xuất huyết trong tử cung giờ cần mổ gấp phí mổ là 12triệu. Em ấy sinh viên mới ra trường tiền không  có, người yêu cũng không có 1 số tiền lớn như thế, nên bác sỹ khuyên qua phụ sản trung ương mổ sẽ rẻ hơn. Mình phải thuê taxi đưa em đi sang đó cho an toàn may khi nãy còn giữ lại 100k tới nơi trả hết sạch tiền taxi luôn.

Anh bồ về lấy tiền chưa tới nên mình có gọi bảo qua bệnh phụ sản luôn. Mình nói bác sỹ tình trạng của em, và đưa kết quả bên bệnh viện Bưu điện cho họ thì ở đó không chấp nhận kết quả đó vì đó không phải là bệnh viện tuyến trên. Và em phải làm lại các xét nghiệm đóng thêm viện phí 1.1 triệu, mình thì hết sạch tiền phải đợi người yêu của em đến, em thì ngồi chờ trong phòng cấp cứu.

Mãi sau anh bồ đến để nộp tiền thì rút tiền không được mà trong tài khoản vẫn bị trừ tiền. Thế là bạn đó lại chạy về mượn tiền mãi bên Cầu Giấy, lại còn bị công an bắt mãi đến 2h sáng mới quay lại, mình ngồi đợi tiền mà tưởng anh đó trốn luôn. Mình vào xin bác sỹ khám cho em ý luôn và xin đóng viện phí sau, bác sỹ cũng nói là sẽ xem xét nếu nguy kịch sẽ mổ để cứu tính mạng và yêu cầu người nhà bệnh nhân đến xác nhận đồng ý mổ. Mình thì không biết em có người thân nào ở đây không chỉ biết là có mẹ ở quê.

Em thì cứ không cho mình gọi cho mẹ còn bố em thì tít trong miền nam, mình phải thuyết phục mãi mới lấy được số điện thoại của mẹ em. Gọi cho cô thì chắc vì số lạ nên không nghe máy cứ tắt máy liên tục sau khóa máy luôn. Bác sỹ thì cứ giục liên lạc cho người nhà đi mà không được ai. Mãi sau mình gọi được cho bố em ấy chỉ để mong bác ấy nói với bác sỹ đồng ý cho mổ. Mà bác ấy cứ kêu mẹ nó đâu sao không gọi cho mẹ nó rồi tiền viện phí thì sao. Mình đã nói là cái này nguy hiểm đến tính mạng mong bác nói giúp với bác sỹ, phải 10 phút sau bác ý mới chịu đồng ý nói chuyện với bác sỹ.

Anh người yêu quay lại nộp tiền viện phí thì lúc đấy cũng có 1 ca tương tự giống em nhưng vì có tiền nên không cần chồng ở đó đã được mổ trước em. Mãi đến 3h sáng em mới được mổ, em phải chịu cơn đau hơn 7 tiếng đồng hồ. Ngồi đợi em mổ đến 4h sáng bác sỹ ra và nói sau này em sẽ khó khăn trong việc có con, mình thương em lắm. Nếu như em ấy lựa chọn một người đàn ông giàu thì có lẽ em sẽ được mổ sớm hơn và kết quả sẽ khác?

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang