Tất cả Chuyện đêm muộn

Cường độ yêu của nam giới có suy giảm theo tuổi tác?

Dung Mai 13/04/18 17:38

TGT - Đôi khi, các cuộc yêu không còn trọn vẹn do tuổi tác. Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu về một số thông tin về về việc cường độ yêu bị chi phối bởi tuổi tác như thế nào.

Ham muốn tình dục luôn là những cảm giác thường trực trong mỗi con người, nó có thể sẽ đi theo bạn đến suốt cuộc đời. Tuy nhiên không phải lúc nào ham muốn đó cũng giống nhau, theo mỗi giai đoạn ham muốn tình dục sẽ có những thay đổi khác nhau. Đặc biệt là yếu tố tuổi tác lại càng có tác động không nhỏ.

Anh Sung (60 tuổi) ở Hà Nội từng chia sẻ trong chường trình Lời thì thầm trên kênh phát thanh JoyFm (tần số 98.9MHZ tại khu vực miền Bắc và 101,7MHz khu vực miền Nam) từ 21 -22h: “Nói thật bản thân tôi đã 60 nhưng cậu nhỏ thường có những ham muốn rất mạnh, đôi khi tôi cảm thấy mình gặp quá nhiều phiền hà về nó. Một tuần tôi phải có đến  3, 4 lần muốn được quan hệ tình dục. Nhiều lúc thật sự là thấy phức tạp, việc này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý không chỉ tôi mà của cả bà nhà tôi. Vợ tôi cũng đã có tuổi nên không còn hào hứng. Mà nếu không được làm “chuyện ấy” khiến tôi cũng bức xúc vì bị bí bách. Trong tuần, tôi cần phải làm ít nhất 2 lần mới chịu được. một khi làm việc cứ bị cương cứng và lâu xuất tinh, mỗi lần kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ. Điều này làm vợ tôi không thoải mái, nên tôi cũng ép cho ra, đồng thời giảm bớt thời gian quan hệ ngắn lại. Nếu không được quan hệ nhiều tôi sẽ thấy đau rát, khó chịu. Mà nếu nói với mọi người và hỏi thì tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng”.

 

Chuyên gia Nam học Nguyễn Bá Hưng – Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội giải đáp thắc mắc về vấn đề này như sau: “Trường hợp của bác thực ra rất phổ biến đặc biệt là từ tuổi 50 đến 60. Nhiều người ở giai đoạn này không tìm được đối tượng bạn tình thỏa mãn sẽ bị bí bách và lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo tôi thấy cái mãn dục đã bắt đầu vì vậy bác cũng nên điều chỉnh thời gian quan hệ, số lần quan hệ để cho thoải mái hơn. Mỗi tuần có thể giảm bớt thời gian, sau đó tăng dần khoảng cách giữa các lần. Nếu mình cố làm tuần 3 4 lần thì sau này sẽ có hiện tượng rối loạn nhiều hơn, các cương đau sẽ kéo dài nhiều hơn. Điều chỉnh tần số phù hợp với sức khỏe của mình bác nhé”.

 

Cường độ yêu ở nam giới chính là sự đòi hỏi ham muốn về chuyện "yêu", tần suất yêu, sự chủ động trong cuộc yêu. Người đàn ông luôn muốn làm chủ, thể hiện sự nam tính với bạn tình. Cho dù trong xã hội hiện đại, việc phụ nữ chủ động đã dần phổ biến hơn nhưng thực tế việc ai cầm trịch quyết định lớn đến việc duy trì cuộc yêu trong mỗi lần ân ái vẫn chính là người đàn ông.

Nhiều người ở độ tuổi cao hay lo sợ việc mình đã cao tuổi mà vẫn có ham muốn tình dục lớn liệu có ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp hay không. Thực tế thì còn yêu là còn trẻ còn khỏe, duy trì nhịp độ phù hợp tần suất quan hệ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, điều hòa về cả tinh thần lẫn thể xác. Sinh lý có thể kém dần theo tuổi tác nhưng không có nghĩa là không có, ai cảm thấy bản thân mình yếu đi trong mỗi lần quan hệ cũng đừng vội lo lắng. Quan trọng là phải điều độ và chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt để mỗi lần "yêu" có thể trọn vẹn hơn. Cho dù tuổi cao mà "yêu" vừa đủ sẽ vô cùng có lợi.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang