Tất cả Chuyện đêm muộn

Đàn ông “bóc bánh trả tiền” là sự thật phải chấp nhận?

N. Tuyết 09/11/17 20:00

TGT - “Chỉ quan hệ với mình cô, tôi làm sao chịu được” câu nói của anh khiến tôi bàng hoàng tuyệt vọng.

Ảnh nguồn internet

Yêu nhau được 2 năm, chúng tôi tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của bạn bè và gia đình. Sống với nhau được 5 năm, cũng đủ cả nếp cả tẻ. Vợ chồng hòa thuận, chồng lương trưởng phòng đủ để tôi không phải lo lắng về tiền bạc. Mấy cô bạn cũng luôn bảo số tôi sướng, được chồng chiều chuộng, ngay cả lúc tôi mang bầu mà vẫn chung thủy thì sau này không phải lo. Tôi cũng thấy mình may mắn, vì lấy được người yêu thương mình, dù vẫn thầm nghĩ trời cho lúc nào thì mát mặt lúc ấy. 

Vì công việc, đôi khi anh cũng hay về muộn nhưng cuối tuần thì luôn ở bên gia đình. Thỉnh thoảng vì tính đa nghi của phụ nữ, tôi cũng kiểm tra điện thoại hay ví tiền thì không có dấu hiệu nào khả nghi. Anh vẫn yêu thương vợ con như bình thường, chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng không có dấu hiệu gì khiến tôi cũng an tâm. 

Đêm hôm đó, anh về muộn hơn bình thường, tôi nửa hờn nửa trách anh. 

- Mấy ngày anh cứ đi sớm về khuya, hay anh lại có “em út” bên ngoài?

- Có thì có nhưng vẫn về với vợ (anh vừa nói vừa cười tiến tới tủ lạnh lấy nước uống)

Tôi chạy lại gần anh hơn, thì thấy người nồng nặc mùi rượu lẫn mùi nước hoa, rất khó ngửi. Nhớ lại câu chuyện hôm trước có anh đồng nghiệp của anh bóng gió chuyện anh có bồ, thêm câu nói này của anh, tôi như phát điên. Bắt đầu hậm hực than trách anh bỏ bê vợ con, tôi mới sinh con được 7 tháng mà anh bắt đầu đổ đốn. Dù cố gắng nói nhỏ để hai con và bố mẹ chồng ngủ, nhưng sự thất vọng, uất ức khiến tôi không kìm được cơn tức giận và nước mắt cứ thế trào ra.

Ảnh nguồn internet

Anh ta nghiêm mặt lại bảo đi ngủ, khiến tôi càng điên lên. Anh không trả lời tôi sao, tôi nói chuyện mà anh ta không thèm nghe, không giải thích gì với tôi đúng không? Phải rồi, anh có tiền, anh còn phong độ, tôi thì mẹ sề một nách hai con, anh chán tôi là phải. Tôi chạy theo anh ta vừa đi vừa nói.

- Tôi không đi với con nào hết, bóc bánh trả tiền thế thôi.

- Anh nói gì? Như thế mà không đi với con nào sao? Anh nói với tôi thế mà được à? (tôi lôi tay anh ta lại)

- Không ngoại tình, nhưng có mình cô thì tôi chịu thế đ** nào được. (anh ta quát lên)

Tôi bàng hoàng, không tin vào tai mình nữa. Anh ta có thể đi gái về rồi quát vào mặt tôi như thể đó là điều hiển nhiên tôi phải chấp nhận. Tôi không phải lạ lẫm thói vui của đàn ông. Chuyện ngoại tình bây giờ cũng không hiếm, nhưng tôi luôn tin đó là những người đàn ông khác, không phải chồng tôi. 

Suốt đêm tôi không ngủ, nằm ôm con và khóc. Tôi không biết phải đối diện với sự thật này như thế nào? Giá như anh ta tìm cách che giấu, giải thích với tôi. Giá mà như vậy thì tôi còn thấy mình quan trọng để anh ta sợ tôi tổn thương, hay lo sợ. Nhưng đằng này, anh ta quát vào mặt tôi mà thừa nhận chuyện đi gái? Hay anh ta nghĩ rằng điều đó còn tốt đẹp chán so với việc anh ta có bồ bên ngoài?

Nghĩa là trước đó và sau này, tôi sẽ phải chấp nhận điều đó như một sự thật sao? Và liệu tôi có thể yêu thương, hạnh phúc sống cạnh anh ta như chưa từng có chuyện gì xảy ra được không? Những suy nghĩ này cứ chạy dài trong nước mắt và tôi bỗng thấy thương hơn cho kiếp đàn bà.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang