Tất cả Chuyện đêm muộn

Đàn ông càng thành đạt lại càng cô đơn!

P.Thùy 31/08/17 15:25

TGT - Đàn ông thành đạt thường là những người đã trưởng thành, càng trưởng thành ta lại càng cảm thấy cô đơn. Thế nên, trong cuộc sống đôi lúc con người ta muốn bé lại để sống như những ngày còn nhỏ, không lo nghĩ, không suy tư và rất hồn nhiên.

Khi trưởng thành, ta bắt đầu lao vào những công cuộc kiếm tiền, lao vào những niềm đam mê và hoài vọng. Trưởng thành ta không chỉ sống cho riêng mình, mà luôn phải đấu tranh để sinh tồn trong cuộc sống đầy thử thách. Cũng có lúc con người ta phải phân mình thành nhiều vai, mang trên mình nhiều bộ mặt khác nhau. Trưởng thành đồng nghĩa với việc ta phải mang thêm một lớp vỏ bọc bên ngoài và nỗi cô đơn nằm sâu ở phía trong con người kia.

Bởi vì hầu hết chúng ta đều cô đơn trong cuộc đời này.

Jack Ma từng nói: "Khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp, bạn sẽ nhận ra rằng người đầu tiên tin tưởng bạn sẽ là những người xa lạ.

Bạn bè sẽ là những người dè chừng bạn, thậm chí bạn thân sẽ xa cách bạn và người vứt bỏ bạn trước tiên chính là bạn nhậu. Còn người khinh thường bạn nhất có khi lại là bạn học và người thân…"

Tới một ngày phát đạt ta dùng tiền để ăn nhậu với những người xa lạ, còn bạn bè, người thân đang ở nơi đâu ta đều không biết, khi đêm xuống cũng chỉ có mình ta trong căn phòng rộng lớn với bốn bức tường. Trải qua những tháng ngày miệt mài kiếm tiền, ta quay đầu lại và nhận ra mình vẫn là người cô đơn trên cõi đời này.

Ta cô đơn trong công việc, cô đơn trong cả tình yêu, bởi trong cuộc sống luôn có được và mất. Hầu hết người trưởng thành đã trải qua một vài mối tình, mối tình thứ nhất thất bại, ta lại tiến đến mối tình thứ hai, thậm chí là thứ ba, ta cứ yêu mà chưa biết điểm dừng ở đâu. Khi ta thành đạt cũng đồng nghĩa với việc ta trưởng thành, trưởng thành cũng giúp người đàn ông nhận ra, cô đơn vẫn tốt hơn là yêu một ai đó rồi lại chịu tổn thương. Bởi khi tổn thương quá nhiều, con người ta thường sợ hãi và sợ phải đối mặt với tổn thương một lần nữa, và rồi ta lại cô đơn.

Càng trưởng thành ta càng không thể chia sẻ những nỗi buồn cùng với gia đình hay bạn bè, bởi trong cuộc sống có quá nhiều nỗi vất vả mà họ phải lo, họ sẽ không còn thời gian nghe ta kể nể về cuộc sống.

Khi còn bé, đau thì khóc, vui thì cười, ta có thể chạy đến ôm mẹ bất cứ lúc nào nhưng khi lớn lên, khi trưởng thành chúng ta không thể để người khác biết mình đang khóc, cũng không thể chạy đến để mẹ ôm vào lòng như trước nữa. Thế nên chọn cách im lặng có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất mà bất cứ người đàn ông nào cũng đều lựa chọn, và khi màn đêm xuống họ sẽ sống cùng nỗi cô đơn.

Học cách quan tâm, chia sẻ nhiều hơn

Muốn thương người khác trước hết bản thân phải thương lấy mình, học cách thương bản thân cho tốt để ta có đủ tự tin quan tâm và chia sẻ với người khác. Trên đời này đều có luật nhân quả, không ai cho không ai cái gì bao giờ, khi bạn cho đi một thứ gì đó bạn cũng sẽ nhận lại từ người đó một món quà quý giá.

Học cách quan tâm, chia sẻ và lắng nghe người khác. Bạn cũng có thể tìm cách liên lạc lại với những người bạn cũ lâu ngày không gặp. Quan tâm bạn của mình bằng những tin nhắn yêu thương, ngắn ngủi thôi nhưng chứa đầy tình cảm. Biết đâu rằng người bạn đó cũng đang đợi tin nhắn từ bạn.

Muốn xóa khỏi nỗi cô đơn trong tâm trí, người đàn ông trưởng thành cần phải biết tìm ra cách giúp mình bớt cô đơn hơn. Chúng ta không cần có quá nhiều bạn, chỉ cần một hai người bạn thân có thể tâm sự cùng nhau khi ta cô đơn, một người bạn sẵ sàng chạy đến chia sẻ cùng bạn ngay cả trong đêm tối. Nhưng muốn làm được điều đó trước hết bạn phải là người biết lắng nghe và quan tâm bạn của mình.

Sống trong cuộc sống bạn cần phải sống một cách chân thật, đừng phí hoài thời gian lấy lòng người khác, hãy là chính mình. Càng lớn ta lại càng có nhiều mối quan hệ khác nhau, nhưng không phải mối quan hệ nào cũng tốt. phải biết cách chọn lọc và gây dựng lên một mối quan hệ bạn cho là cần thiết, đến một lúc nào đó nỗi cô đơn cũng sẽ biến mất.

Khi đàn ông thành đạt cùng nghĩa với việc họ  trưởng thành, càng trưởng thành ta càng nghĩ ra cách để  chống đỡ những khó khăn ập đến, cho dù là sóng gió cũng có thể vượt qua. Suy cho cùng để ta không cô đơn trên cuộc đời này thì cần phải học cách yêu thương chính bản thân mình và yêu thương những người ta cần yêu thương, quan tâm và chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang