Tất cả Chuyện đêm muộn

Đàn ông cũng cần được hạnh phúc trong hôn nhân

N. Tuyết 29/01/18 17:20

TGT - Trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, chúng ta thường cho rằng chỉ phụ nữ là thiệt thòi, hi sinh. Phụ nữ cần được hạnh phúc, được yêu thương nhiều hơn nữa. Nhưng chúng ta quên mất rằng, đàn ông cũng cần được hạnh phúc trong hôn nhân.

Chúng ta luôn nói đến yêu thương, hạnh phúc dành cho người phụ nữ trong hôn nhân, bởi tin rằng họ xứng đáng. Bởi những buồn đau, bất hạnh đến với họ nhiều hơn, bởi họ không vô tâm với chồng như cách đàn ông vô tâm với họ.

Ảnh nguồn internet

Đúng! Sự thật là thế. Trong mỗi cuộc hôn nhân, phụ nữ đã thầm lặng, hi sinh quá nhiều. Những nhọc nhằn không tên trong hôn nhân đã lấy đi thanh xuân của họ. Có những người vợ chỉ “mỗi việc” nội trợ và chăm con nhưng cũng phải nếm trải nhiều tổn thương, nhiều ấm ức.

Có rất nhiều những người vợ, vừa kiếm tiền bên ngoài xã hội, vừa lo chu toàn cho cuộc sống vợ chồng con cái khi trở về nhà. Phụ nữ ngày nay, cũng bảo nhau rằng, họ phải độc lập, phải kiếm ra tiền, để được tự chủ trong cuộc sống và tình cảm của mình, để đương đầu với những biến cố trong hôn nhân.

Có những người vợ chết lặng khi biết chồng ngoại tình. Có những người vợ phải chịu cảnh vũ phu và áp bức về mặt tinh thần từ người chồng của mình mỗi khi say rượu, nổi nóng. Tất cả những điều đó, khiến phụ nữ dựa vào nhau, cùng hô khẩu hiệu đòi yêu thương, đòi hạnh phúc cho mình.

Nhưng tình yêu hay hôn nhân, cả hai đều cần được hạnh phúc, không chỉ riêng phụ nữ hay đàn ông. Đàn ông khồng ngại rửa bát hay giặt đồ, cũng không ngại trông con nếu như ngay từ đầu phụ nữ đừng chê bai và giành việc với họ. Và nếu đàn ông hiểu được rằng những việc nhàn hạ không tên đó khiến người phụ nữ của mình cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy không được yêu thương, thì chắc chắn anh ấy có thể làm cùng vợ.

Chứ đừng để đến khi mọi việc đã đi vào quỹ đạo, đàn ông đã quen với nề nếp công việc đó và vợ bắt đầu than phiền mệt mỏi, bất công. Đàn ông họ không hiểu được, chán xưa nay không sao, tại sao bây giờ mới gây chuyện? Phụ nữ nói rằng họ nhẫn nhịn, hi sinh, đàn ông lại không cần những sự hi sinh vụn vặt ấy, bởi anh ta có thể làm được.

Ảnh nguồn internet

Còn nếu đàn ông, lại xuất phát từ tình yêu với cô gái ấy và tiến tới ngoại tình, thì đây mới là bi kịch. Bởi đàn ông yêu không nhiều, và nếu đã đặt ai đó trong tim, họ rất khó để quên đi. Vậy bạn có chắc, hôn nhân của mình đang hạnh phúc. Rằng bạn đã dành đủ thời gian cho chồng mình mỗi ngày, cùng trò chuyện, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn?Đàn ông ngoại tình, phụ nữ cho rằng họ chỉ vì nhu cầu sinh lý. Thực ra đa phần lý do là vậy, nhưng không hẳn rằng họ không có tình cảm với người thứ ba đó. Mà hẳn nếu là vì nhu cầu sinh lý, thì bạn có chắc rằng mình đã không để phòng the nguội lạnh trong thời gian dài?

Đàn ông hay bất cứ ai, đều sợ không khí căng thẳng, mệt mỏi trong ngôi nhà của mình. Nhưng nếu như phụ nữ có thể trở về và cam chịu, thì đàn ông lại chỉ muốn thoát ra. Và vậy là con đường rời khỏi nhà của họ là như vậy, đa phần đàn ông như vậy, bởi ông Trời đã sinh bản tính đàn ông như thế.

Đàn ông cũng cần được yêu thương và hạnh phúc trong hôn nhân. Vì thế, đòi hỏi sự xây đắp của cả hai. Người buông người giữ đó mới là tình yêu, là giận hờn phút chốc để đối phương cảm thấy mình còn cần họ. Nhưng phụ nữ lại luôn ảo vọng, tự xây cho mình những mộng tưởng lãng mạn và muốn đàn ông phải đạt được điều đó, rồi lại tự mình hờn trách, day dứt với chính những điều đó. Hạnh phúc đừng đi kiếm tìm từ người khác, hãy tự bản thân mình khiến mình và người mình yêu thương được hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang