Tất cả Chuyện đêm muộn

Đàn ông luôn cần cuộc sống gia đình hơn là kéo dài sự tự do 

N. Tuyết 28/11/17 15:43

TGT - Có nhiều mẫu đàn ông tôn thờ chủ nghĩa độc thân, hoặc cũng có những anh chàng e ngại cuộc sống sau hôn nhân nên chấp nhận sống một mình. Nhưng để trở thành một người đàn ông trưởng thành, đàn ông cần trải qua cuộc sống hôn nhân.

Ảnh nguồn internet

Về cơ bản, cuộc sống của đàn ông độc thân và đàn ông đã có gia đình hoàn toàn khác biệt. Ngoài việc 8 tiếng đi làm, thời gian và những mối quan tâm của họ cũng có phần khác nhau. Và bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân đồng nghĩa với việc sẵn sàng từ bỏ nhiều thứ khi còn sống một mình.

Trách nhiệm

Đàn ông độc thân không ràng buộc quá nhiều trách nhiệm. Anh ta chỉ phải chịu trách nhiệm với bản thân anh ta. Hoặc nhiều hơn là có trách nhiệm với bố mẹ. Đàn ông độc thân có thể tự ý rời bỏ công việc khi không còn hứng thú. Có thể đi ngao du nhiều ngày trời mà không làm ảnh hưởng đến ai.

Đàn ông có gia đình thì đó lại là quyết định cực kỳ quan trọng. Đàn ông có gia đình, trách nhiệm chính là điều đầu tiên cần biết. Trách nhiệm trụ cột gia đình đồng nghĩa với trách nhiệm về kinh tế. Trách nhiệm về con cái, trách nhiệm làm con, làm chồng, làm cha.

Tài chính

Độc thân, đi làm, kiếm tiền bạn có thể tự do sử dụng số tiền đó vào sở thích cá nhân, mua sắm, tụ tập bạn bè…Việc phải tiết kiệm, dành ra một khoản tiền mỗi tháng có thể có hoặc không. Đa phần chỉ đến độ tuổi ngoài 25, những anh chàng độc thân mới có suy nghĩ cần có một tài khoản tiết kiệm hàng tháng.

Đàn ông có gia đình thì khác. Tài chính là mối bận tâm hàng đầu, bởi cuộc sống gia đình có quá nhiều thứ phải chi tiêu. Hơn nữa, bây giờ, đàn ông đã gánh trên vai trách nhiệm làm chồng, làm cha, phải tự chủ kinh tế cũng như các sự kiện trong gia đình. Tiền bạc là mối bận tâm lớn và có kế hoạch sử dụng cẩn thận. Chính điều này, cũng đánh dấu sự trưởng thành của một người đàn ông chân chính.

Cơ hội và nghề nghiệp

Đàn ông độc thân, có thể vì sự bất mãn với sếp, không hài lòng với công việc mà rời bỏ chỗ làm hiện tại. Đàn ông độc thân còn trẻ, quyết định này cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của họ cũng như những người thân trong gia đình.

Đàn ông đã có gia đình, học được cách nhẫn nhịn, chấp nhận nhiều hơn, biết chờ cơ hội tốt hơn. Không vì những cảm tính của bản thân mà cắt đi nguồn thu nhập chính của gia đình. Nói như thế, không hẳn là bởi anh ấy không dám mạo hiểm đánh đổi lấy cơ hội tốt hơn. Mà anh ấy đủ chín chắn để biết, đâu mới thực sự là điều tốt nhất cho bản thân và gia đình, họ sẽ đi nếu có cơ hội thăng tiến chứ không phải vì giận hờn cá nhân.

Tự do và Cô đơn

Ảnh nguồn internet

Đàn ông độc thân có sự tự do và tự chủ về giờ giấc sinh hoạt, về mọi thứ thuộc về cá nhân mình. Nói cách khác, đàn ông độc thân hoàn toàn tự do, có thể đi chơi thâu đêm, đến những nơi mình muốn, làm mọi thứ mình muốn mà không làm ảnh hưởng đến ai.

Đàn ông đã có gia đình thì khác. Mọi sự tự do đều nằm trong khuôn khổ về việc đảm bảo giờ giấc sinh hoạt chung của mọi người trong gia đính. Đàn ông có gia đình đôi khi phải hy sinh sở thích cá nhân, những lần tụ tập bạn bè hay sở thích khác để trở về nhà với vợ con.

Nhưng đàn ông độc thân cô đơn trong chính sự tự do của mình. Có thể yêu nhiều người, nhưng lại không có ai để bầu bạn những khi mệt mỏi hay ốm đau.

Đàn ông có gia được tận hưởng giây phút quây quần hạnh phúc. Áp lực trong cuộc sống thì đàn ông độc thân hay đã có gia đình đều phải trải qua. Đàn ông độc thân có thể cô đơn hơn, nhưng đàn ông có vợ cũng có nhiều nỗi lòng phải giấu kín.

Sự trưởng thành

Cuối cùng, chính là sự trưởng thành. Chỉ đến khi bạn biết sống vì người khác, sống có trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh, bạn mới thực sự trưởng thành. Mới thực sự hiểu được giá trị của cuộc sống, của hạnh phúc gia đình nơi mỗi bữa cơm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang