Tất cả Chuyện đêm muộn

Đàn ông trước khi kết hôn cần phải thực hiện 8 điều quan trọng sau

Bùi Hà 25/09/17 17:05

TGT - Trong tình yêu ai cũng muốn có một cái kết tuyệt vời, được kết hôn với người mà mình yêu thương. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định trọng đại này bạn cần phải chuẩn bị kĩ càng mọi thứ và tận hưởng quãng thời gian một mình này.

Ảnh nguồn internet

Nhiều chàng trai thường yêu thích cuộc sống độc thân, khi tìm được một nửa của mình thì kết hôn lại trở thành sự lựa chọn sáng suốt nhất. Ngoài tình yêu ra thì đàn ông trước khi lấy vợ nên làm những điều này để cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

Hãy bàn về những kế hoạch với vợ của bạn

Khi cả hai biết chia sẻ mọi thứ với nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ nhẹ nhàng hơn, từ những công việc thường ngày cho tới dự định cá nhân. Vợ chồng thấy suy nghĩ của bạn về những khía cạnh của cuộc sống, thì cô ấy sẽ giúp bạn. Kết hôn chính là việc của một người nhưng lại được thực hiện bởi hai người.

Hãy đi du lịch cùng những người bạn thân nhất

Khi bạn quyết định lập gia đình thì việc đi du lịch cùng bạn thân sẽ ngày một hiếm hoi. Vì vậy trước khi kết hôn hãy mời những người bạn thân nhất của mình đi du lịch cùng nhau, hoặc bạn cũng có thể sử dụng khoảng thời gian này để công bố dự định của mình hay phát thiệp mời. Quan trọng hơn trong chuyến đi đó hãy thử lắng nghe ý kiến của mọi người, bạn bè để xem mình còn thiếu sót gì.

Dành thêm thời gian cho bạn bè

Ảnh nguồn internet

Khi kết hôn bạn sẽ phải chia sẻ rất nhiều thời gian cho cô ấy, vì vậy bạn sẽ thấy để đi chơi cùng bạn thân sẽ khó khăn hơn so với thời gian độc thân. Không những thế sau khi cưới những buổi cafe sau giờ làm hay bữa ăn chóng vánh sẽ không còn.

Tự hỏi bản thân một câu hỏi khó

Yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng nên một gia đình hạnh phúc chính là sự sẵn sàng. Khi đàn ông tìm được một nửa của mình nhưng anh ta lại chưa sẵn sàng tới đến bước tiếp theo.

Lúc này hãy tự hỏi lại mình rằng đã sẵn sàng cho thử thách mới chưa. Đây có phải là người mà mình muốn gắn bó cả đời hay không? mình có cho cô ấy được hạnh phúc và trở thành chỗ dựa vững chắc mỗi khi nàng buồn? Hãy tự hỏi và trả lời hết mọi câu hỏi nếu câu trả lời đều là có thì bạn đã sẵn sàng cho cuộc hôn nhân trọng đại rồi đấy.

Gặp gỡ gia đình cùng bạn bè của bạn gái/vợ sắp cưới

Nếu bạn quyết định kết hôn nhưng chưa gặp gỡ được hết bạn bè của cô ấy thì đây là cơ hội cuối cùng. Để cưới một cô gái bạn không chỉ gắn kết chỉ với cô ấy mà còn là gắn kết với vòng kết nối của cô ấy nữa.

Hãy thử gặp gỡ người thân của cô ấy sẽ giúp bạn xác định được những gì sẽ diễn ra trong hôn nhân, chuẩn bị tinh thần tốt nhất trong mọi tình yêu huống xấu xảy ra.

Lên danh sách những thứ còn đang dang dở

Đừng quên hỏi kinh nghiệm của những người đã kết hôn có gia đình, đôi khi sự bận rộn của công việc, gia đình làm họ quên đi mục tiêu đang dang dở. Vì vậy hãy lên danh sách những điều mà mình chưa làm, để nó ở nơi bạn thường xuyên chạm mắt tới thì bạn sẽ thực hiện được ước mơ cân bằng tốt giữa gia đình và sự nghiệp.

Hãy chắc chắn về khả năng tài chính bản thân

Nghiên cứu đã chứng minh sự đổ vỡ trong hôn  nhân chính là tiền bạc, vì vậy hãy chắc chắn về khả năng tài chính của bản thân mình cho gia đình. Tại nhiều quốc gia trên thế giới phong tục coi đàn ông là người trụ cột, người làm kinh tế chính của gia đình, bạn cần có một nguồn thu ổn định, công việc chắc chắn hay có khả năng huy động tiền bạc mỗi khi cần.

Ảnh nguồn internet

Ngoài ra bạn sẽ là người hỗ trợ cung cấp cho gia đình những thứ cần thiết nên phải chuẩn bị. Đàn ông nếu có thêm khoản tiền tiết kiệm thì càng tuyệt, đây là phương án dự phòng cho những khi ốm đau hay biến cố xảy ra sau này.

Hãy học cách nấu ăn

Bạn không cần phải học nấu ăn để trở thành một đầu bếp tài năng mà chỉ cần biết nấu những món ăn đơn giản. Việc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình là điều cần thiết, bên cạnh đó nhờ vào tài nấu nướng bạn sau này có thể làm cho nửa kia của mình bất ngờ về khả năng vô hạn của bạn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang