Tất cả Chuyện đêm muộn

Đàn ông và hôn nhân

N. Tuyết 14/11/17 09:05

TGT - Theo thống kê, không chỉ phụ nữ bất mãn với cuộc sống sau khi kết hôn. Đối với đàn ông, hôn nhân chỉ mặn nồng, hạnh phúc trong 3 năm. Sau đó, đàn ông có trách nhiệm thì vun vén, đàn ông thiếu lý trí thì bỏ bê.

Ảnh nguồn internet

Hôn nhân khiến cuộc sống của đàn ông mất tự do, vắng bóng những cuộc vui với bạn bè. Hôn nhân khiến đàn ông phải ngửa tay xin tiền do chính mình làm ra. Hôn nhân khiến đàn ông phải lén lút chiêm ngưỡng một cô gái đẹp. Hôn nhân khiến đàn ông đau đầu với “cái loa rè” ngày nào cũng phát chế độ một người nghe…Có rất nhiều điều khiến đàn ông đôi lúc ân hận khi tiến tới hôn nhân. Đàn ông ít kêu ca nhưng không phải không có bất mãn mà do sức chịu của họ có phần tốt hơn.

Phụ nữ thường nghĩ rằng, chỉ có tình yêu mới khiến hôn nhân hạnh phúc. Nhắc đến hai từ trách nhiệm trong hôn nhân, phụ nữ thường cảm thấy bị xúc phạm. Bởi cho rằng như vậy, chồng đang chỉ sống vì trách nhiệm chứ không còn yêu thương mình. Mà không còn yêu thương thì tốt nhất là chia tay, giải phóng cho nhau. Nhưng đến khi ly hôn, lại than trách rằng đàn ông vô trách nhiệm.

Với đàn ông, mà nhất là mẫu đàn ông tôn sùng lý trí, hôn nhân nhất định phải kèm theo trách nhiệm mới có thể hạnh phúc, gắn kết lâu bền. Chuyện nhàm chán, quen thuộc trong hôn nhân là điều bất cuộc hôn nhân nào cũng phải trải qua. Cặp vợ chồng nào nhận thức được, thì cùng nhau cải thiện, cố gắng “giữ lửa” tình yêu. Phần lớn, đó cũng là vì trách nhiệm với nhau, trách nhiệm gìn giữ tổ ấm của mình.

Chưa kể tới những va chạm, mâu thuẫn trong cuộc sống, ngay như chuyện trên giường, hai người thôi cũng đã đủ nhiều rắc rối. Chuyện chăn gối vợ chồng đối với vợ nếu chỉ còn là trách nhiệm, thì đối với đàn ông chỉ còn là nhu cầu. Sau nhiều năm bên nhau, cảm xúc đã chai sạn, vợ lại hờ hững, không hợp tác hoặc làm mới mình, đối với đàn ông, đó là điều khiến hôn nhân trở nên nhàm chán. Rồi cộng thêm mâu thuẫn, cãi vã, những áp lực của cuộc sống thường ngày, dễ xô hôn nhân đến bờ tan vỡ.

Cảm xúc, sẽ có thăng trầm, không ai có thể luôn dâng trào nhiệt huyết. Không ai có thể làm vừa lòng tất thảy khi cùng nhau chung sống. Nếu như động tới áp lực, động tới chuyện không thể thỏa mãn nhu cầu của đối phương mà chia tay, thì liệu hôn nhân có gì khác với tình yêu của đám trẻ. Khi tiến tới hôn nhân, là quyết định chịu trách nhiệm với nhau, với những việc mình làm.

Ảnh nguồn internet

Hôn nhân, nhất là khi đã có con cái, mỗi quyết định không còn chỉ ảnh hưởng tới riêng hai người. Nếu sống không có trách nhiệm với nhau, hôn nhân sẽ sớm đổ vỡ. Trách nhiệm và thương yêu trong hôn nhân không đơn thuần chỉ còn là cảm xúc hấp dẫn giới tính như khi còn yêu. Phụ nữ có thể chỉ vì yêu mà muốn lấy người đó cho bằng được, còn đàn ông khi quyết định lấy vợ, nếu cũng giống như phụ nữ quyết định theo cảm tính, hôn nhân đó sẽ sớm rơi vào bi kịch.

Khi yêu, người ta tôn sùng cảm xúc, nhưng với hôn nhân, trách nhiệm mới là điều cần có để hôn nhân bền vững. Người đàn ông có trách nhiệm, cũng sẽ không để những cám dỗ bên ngoài, những cảm xúc nhất thời phá vỡ tổ ấm của mình. Vậy nên, đừng cho rằng, hôn nhân chỉ cần tình yêu là đủ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang