Tất cả Chuyện đêm muộn

Đọc được email đồng nghiệp của chồng, tôi chết lặng

Lê Ánh 14/03/18 09:49

TGT - Anh là người điển trai, lại thành công nên được rất nhiều cô gái theo đuổi. Ngay cả khi biết anh đã có gia đình, các cô gái trẻ vẫn không ngại ngùng tấn công anh.

 Sau khi tốt nghiệp, tôi tự thưởng cho mình nửa năm nghỉ ngơi. Tôi bắt đầu những chuyến đi, trong nước ngoài nước đều có cả vì tính tôi cũng đơn giản nên cũng tích góp được một số tiền kha khá. Nhưng không ai ngờ được, đó lại là sự khởi đầu cho những sóng gió sau hơn 20 năm sống bình lặng. 

Tôi gặp anh ở Thái, trong một lần tình cờ hai nhóm du lịch đi chung xe tuk tuk. Anh là người Việt thuần nhưng mặt lại có nét rất Tây, tính tình ga lăng, điềm tĩnh, chững chạc. Về sau tôi cứ tự hỏi sao người như thế mà không có người yêu. 

Sau lần gặp gỡ ấy hai bên có vẫn giữ liên lạc với nhau. Ngày cuối cùng ở Bangkok, anh chủ động liên lạc rủ tôi đi chợ đêm. Tôi bất ngờ nhưng cũng chẳng nghĩ gì nhiều. Suốt cả buổi đi chơi cả hai đứa đều có chút ngại ngùng, nhưng bên cạnh anh tôi vẫn thấy khá thoải mái, hơn hẳn những người con trai khác. Anh nhẹ nhàng, chú ý tới những chi tiết nhỏ, lại có chút ngây ngô làm tôi thỉnh thoảng bật cười. 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Sau khi về Việt Nam anh vẫn tiếp tục chủ động tiếp cận, cũng không khó đoán rằng một thời gian sau chúng tôi chính thức thành một cặp. Và có lẽ đó cũng là khoảng thời gian hạnh phúc nhất. Chúng tôi không hỏi nhiều về quá khứ của nhau. Nhưng tôi biết đại khái trước kia anh có cô bạn gái yêu nhau 7 năm. 

Có một lần tôi nhìn thấy tin nhắn của cô ấy gửi đến kể chuyện buồn với anh. Anh cũng đáp trả dịu dàng an ủi. Bảo rằng không ghen thì chắc chắn không phải. Nhưng tôi cũng không thẳng thừng trách móc, chỉ giận dỗi vài ngày. Thế mà lần này anh không thèm xin lỗi dỗ dành, tôi bật khóc trong đêm, có phải có gì đó không đúng không? Tôi bắt đầu bất an quá. 

Cú sốc tiếp theo là tôi đã dính bầu. Tôi ngần ngừ mãi mới nói với anh. Anh nói rằng anh cần suy nghĩ vài ngày. Một tuần sau, anh sang nhà đặt vấn đề hỏi cưới với gia đình tôi. Dù lòng có vướng mắc nhưng chúng tôi vẫn cưới nhau. Anh vẫn cứ chăm sóc và tình cảm, cả hai đều không còn nhắc lại chuyện kia. 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Anh là người điển trai, lại thành công nên được rất nhiều cô gái theo đuổi. Ngay cả khi biết anh đã có gia đình, các cô gái trẻ vẫn không ngại ngùng tấn công anh. Dạo gần đây công ty anh có một cô nhân viên mới vào làm trẻ, đẹp. Tôi thấy cô ấy thường xuyên like, coment ảnh anh trên facebook nên đã bán tính, bán nghi. 

Có một lần vô tình thức giấc giữa đêm, tôi nhìn thấy điện thoại anh báo có email, tôi mở ra đọc, mà một chiếc mail rất dài và rất tình cảm của cô ấy. Hoá ra bao lâu nay hai người vẫn liên lạc, vẫn trò chuyện, vẫn nhớ nhung. Tôi thấy mình như một trò đùa, gục khóc nấc lên, lần đầu tiên tôi cảm thấy tệ đến vậy. 

Sáng hôm sau tôi yêu cầu li hôn, tôi không cần thêm bất cứ lời giải thích nào nữa. Anh van nài tôi đổi ý, nói rằng sẽ cắt đứt liên lạc với người ta, bây giờ làm sao tôi có thể tin đây? Nhưng trái tim đau đớn quá vì anh chẳng khác gì mối tình đầu của tôi, và còn đứa con trong bụng, tôi có đang làm đúng hay không?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang