Tất cả Chuyện đêm muộn

Hết yêu, xin đừng lên mạng bóc phốt nhau!

Chi Chi 11/06/18 11:04

Tại sao khi hết yêu người ta lại quay ra bóc phốt nhau, để cả thế giới biết người cũ của mình đã phạm phải sai lầm, tồi tệ ra sao?

Tình yêu là thứ giúp chúng ta trải qua đủ cung bậc cảm xúc: Ngọt ngào, giận hờn, ghen tuông, nhớ nhung, đắng cay… Khi yêu vào, nhất là thời điểm mặn nồng bạn sẽ cảm thấy tình yêu vô cùng tuyệt vời. Vì tình yêu, vì nửa kia bạn sẵn sàng làm mọi chuyện dù nó khó khăn hay tồi tệ ra sao. Người ta gọi đó là sức mạnh của tình yêu, tình yêu khiến con người ta lầm được nhưng điều mình không tưởng.

Thế nhưng không ai đoán trước và chắc chắn rằng tình yêu của mình sẽ là vĩnh cữu hay lâu bền được bao lâu. Có người yêu được 1 năm, 2 năm hay thậm chí là 10 năm và lâu hơn thế nữa hoặc vài ba tháng cũng rất nhiều. Khi yêu mọi thứ của người yêu đều rất tuyệt, mọi khuyết điểm của người ấy trở lên đáng yêu trong mắt bạn. Vậy còn khi hết yêu thì sao? Chúng ta có cái nhìn, cách cư xử với người cũ như thế nào?

Hết yêu đừng bóc phốt nhau

Thực tế thì rất nhiều đôi sau khi chia tay, có người mới thì lại quay ra bốc phốt nhau vì lý do này, lý do nọ. Họ lên mạng bóc phốt, nói xấu người yêu cũ của mình một cách thậm tệ. Thậm chí nhiều người con trai còn tung cả ảnh nóng để bêu rếu tình cũ của mình, làm trò cười cho thiên hạ. Sau quãng thời gian yêu nhau mặn nồng, từng coi nhau là tất cả thì giờ đây bạn lại đối xử với người mình từng thương như kẻ thù thế ư?

Bốc phốt người yêu cũ, đó là một chuyện hèn hạ vô cùng. Dù người cũ có lỗi, sai với bạn đến mấy, bạn đừng chọn cách lên mạng bóc phốt người yêu cũ cho cả thế giới biết làm gì. Đó là chuyện của hai người, kể cả khi không còn yêu nhau nữa, có vấn đề gì thì cả hai hãy cùng ngồi xuống nói chuyện, hay lơ đi cho qua vì dù sao bạn và người ấy cũng chia tay rồi.

Hết yêu chứ đâu phải cạn tình nghĩa mà bạn lại đối xử với người mình từng thường như thế? Không còn là người yêu của nhau nữa, thì có thể làm bạn không chí ít để người kia được sống yên ổn, đừng bới móc chuyện cũ. Hãy tôn trọng người cũ và để người đó tôn trọng lại bạn dù cả hai đã chia tay, không còn vương vấn gì tới nhau. Nếu bạn trẻ con, cố chấp thích bóc phốt người cũ rồi thì sao chứ? Bạn hả hê, người lạ tò mò vào bình luận chỉ trích người đó không ra gì.

Hết yêu đừng làm tổn thương nhau

Nhưng bạn có biết điều đó ảnh hưởng tới tâm lý, cuộc sống của người ấy thế nào không? Sẽ thế nào khi người đó quay ra bóc phốt lại bạn? Vậy hai người cứ bóc phốt qua lại với nhau như thế có được gì không, hay ho gì không hay là rước bực tức, khó chịu vào người thậm chí còn ảnh hưởng tới mối quan hệ mới của bạn.

Vậy nên, hết yêu rồi thì hãy giữ cho nhau một chút tôn trọng, đừng xen vào cuộc sống của người cũ với bất cứ lý do gì. Nên nhớ, hai bạn đã từng là người thương của nhau, đừng vì sự ích kỷ của bạn thân mà đi bôi nhọ người khác với bất cứ lý do gì cả.

Hãy sống cuộc sống của bạn, cho qua mọi chuyện không hay về mối tình vừa chấm dứt để khi ra ngoài vô tình gặp người cũ hai bạn có thể mỉm cười chào nhau chứ không phải là cái cười khẩy, lườm nguýt hậm hực vì người cũ đã bóc phốt, khiến cuộc sống của bạn sau chia tay bị đảo lộn, người khác cười chê.

Hãy để chuyện của hai người chỉ hai người biết, đừng để cả thế giới biết vì lúc đó bạn không biết hệ lụy gì sẽ xảy ra với cả bạn và người cũ. Hãy học cách tôn trọng người yêu cũ bằng cách đừng đào bới chuyện không hay của họ lên mạng.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang