Tất cả Chuyện đêm muộn

Làm dâu thì phải yêu lấy mẹ chồng

Mèo W 07/09/17 15:27

Quan trọng nhất là mẹ chồng nàng dâu có hòa thuận thì gia đình mới yên ấm, vui vẻ được. Chứ cứ tưởng tượng cảnh gặp nhau lại mặt nặng mày nhẹ thì chẳng ai vui nổi cả.

Ngày tôi kết hôn tôi rất vui mừng không chỉ vì mình lấy được người mình yêu thương mà còn vì có thêm một gia đình mới. Gia đình đó là bố mẹ và em gái chồng. Người ta thường hay có quan niệm mẹ chồng, em chồng chẳng mấy khi đối xử tốt đẹp với nàng dâu mới. Thế nhưng tôi biết rất nhiều trường hợp mà mẹ chồng thương con dâu chẳng khác gì con đẻ.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Ngay như tôi từ khi hẹn hò đến nhà người yêu chơi mà mẹ chồng chẳng bao giờ bắt làm gì cả. Cứ thấy tôi đến chơi là bà mừng quýnh lôi hết tất cả đồ ăn ngon trong nhà ra tiếp đãi. Rồi khi người yêu đi công tác,bà buồn quá lại rủ tôi sang hai bác cháu tâm tình nói chuyện cho vui. Ở với bà tôi cảm thấy mình được yêu thương và cưng chiều chẳng khác gì ở nhà với mẹ cả.
 
Ngày chúng tôi kết hôn, bà cũng hiểu con dâu mới hay tủi thân, hay nhớ nhà nên lúc nào cũng dặn chồng tôi phải đối xử thật tốt với vợ, phải yêu thương và chiều chuộng vợ. Thậm chí có những lúc chồng bắt nạt tôi còn chạy về nhà khoe mẹ chồng để bà phân xử đúng sai. Bà lúc nào cũng có cách giải quyết rất thỏa đáng và hợp tình hợp lý. Chưa bao giờ mẹ chồng to tiếng nặng lời hay cố tình làm khó dễ tôi cả. Trong thâm tâm tôi, thực lòng tôi coi mẹ như một người mẹ thứ hai của mình.
 
Có lẽ số tôi may mắn nên không gặp phải mẹ chồng khó tính. Tuy nhiên, dù thế nào thì tôi nghĩ rằng các nàng dâu cũng nên yêu thương, đối xử tốt với mẹ chồng thay vì đối đầu, gây sự. Bạn cứ nghĩ mà xem, mẹ chồng chính là mẹ của chồng mình, là người mà anh ấy hết mực kính trọng yêu thương. Nếu cứ bắt chồng phải chọn giữa vợ và mẹ thì có phải khổ thân, tội nghiệp anh ấy không?
 
Mà thật ra yêu thương mẹ chồng chỉ có lợi chứ chẳng bao giờ có hại cả. Những lúc con cái bận bịu, muốn có thời gian riêng hai vợ chồng đi chơi thì cũng nhờ vả mẹ chồng trông cháu hộ chứ nhờ ai đâu. Quan trọng nhất là mẹ chồng nàng dâu có hòa thuận thì gia đình mới yên ấm, vui vẻ được. Chứ cứ tưởng tượng cảnh gặp nhau lại mặt nặng mày nhẹ thì chẳng ai vui nổi cả.
 
Từ xưa ông cha ta đã có câu “Đứng dưới mái hiên thì phải cúi đầu.” Nếu đã về làm dâu thì cũng nên coi mẹ chồng như mẹ đẻ. Tôi biết thực tế có rất nhiều mẹ chồng khó tính, lại nặng nề tư tưởng truyền thống có thể không hợp với lối sống cởi mở, tự do của giới trẻ. Tuy nhiên, tôi nghĩ mẹ chồng nào cũng thương con trai mình cả, cũng muốn con mình hạnh phúc nên chỉ cần nàng dâu có tâm thì dù mẹ chồng khó tính mấy cũng sẽ mềm lòng thôi.
 
Bởi vậy, nếu muốn gia đình yên bình, hòa thuận thì các nàng dâu nhớ yêu lấy mẹ chồng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang