Tất cả Chuyện đêm muộn

Làm gì khi gia đình chàng không thích bạn

Lê Ánh 27/11/17 10:19

TGT - Ai cũng mong muốn được bố mẹ của đôi phương yêu quý. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra bạn cũng đừng quá lo lắng. Những lời khuyên sau sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn với gia đình chàng.

Bố mẹ của đối phương đóng một vai trò rất lớn trong mối quan hệ của hai người. Tuy nhiên, nếu bố mẹ chàng không có thiện cảm với bạn thì không có nghĩa bạn phải từ bỏ tình cảm đó. Bạn đang hẹn hò với chàng, chứ không phải với gia đình chàng.

Tuy nhiên, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ dễ chịu hơn khi mà bố mẹ chàng cũng yêu quý bạn.  Và có rất nhiều cách để cải thiện mối quan hệ giữa bạn và gia đình đối phương ngay cả khi bạn có một khởi đầu không mấy thuận lợi. 4 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn ghi điểm trở lại.

1. Tặng quà ý nghĩa

Cách tốt nhất để lấy lòng bố mẹ bạn trai là mang theo một món quà đặc biệt. Bạn có thể tặng đồ ăn, hoa, hoặc bất cứ món quà nào có ý nghĩa với họ. Nếu bạn không biết mình cần phải tặng gì thi hãy hỏi chàng để có câu trả lời chính xác.  

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Những món quà đúng ý sẽ giúp bạn nâng cao được hình ảnh của mình trong mắt gia đình đối phương. Tuy nhiên, nhớ cân nhắc, lựa chọn thật kĩ trước khi tặng quà. Đừng tặng một món quà vô duyên hay không phù hợp.

2. Cư xử lịch sự và nhã nhặn

Những người lớn tuổi luôn yêu thích những cô gái duyên dáng và lịch sự. Vì vậy bạn hãy cố gắng cư xử nhã nhặn và thùy mị nhất có thể. Đừng bao giờ ngồi gác chân lên bàn, hay thô lỗ trong bữa ăn… Nếu bạn làm như vậy thì mọi người sẽ chỉ mong bạn về càng sớm càng tốt.

Nếu bạn không ngại thì có thể tham gia cùng dọn dẹp với mọi người sau bữa ăn. Ai cũng thích một cô gái chăm chỉ và gọn gàng.

3. Nhấn mạnh điểm chung giữa bạn và gia đình chàng

Nếu bạn cảm thấy các thành viên trong nhà không chấp nhận bạn vì sự khác biệt trong một vấn đề cụ thể như chính trị, niềm tin tôn giáo thì cách tốt nhất bạn nên tập trung vào những điểm mà mọi người thích ở bạn.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Bạn có thể bắt đầu với việc nói chuyện và chia sẻ các câu chuyện, kỉ niệm thú vị về bạn trai. Anh ấy chính là chìa khóa kết nối bạn với các mọi người trong nhà. Hoặc nếu bạn và mẹ bạn trai đều thích nấu ăn thì bạn có thể hỏi bà về cách nấu các món ăn mà chàng thích. Hãy cố gắng tránh những chủ đề mâu thuẫn và nói nhiều về những chủ đề mà tất cả mọi người đều thoải mái. Như vậy bạn sẽ dễ dàng được gia đình đối phương yêu quý hơn rất nhiều.

4. Chấp nhận sự thật nếu bố mẹ chàng vẫn không thích bạn

Đôi khi dù bạn đã cố gắng hết mức thì có thể gia đình chàng vẫn không thiện cảm với bạn. Điều này không phả lỗi của bạn. Vì vậy bạn không cần phải dằn vặt mình. Hãy chấp nhận điều đó một cách bình tĩnh và cố gắng để cải thiện trong những lần gặp mặt sau. Đừng để điều đó ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ giữa hai bạn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang