Tất cả Chuyện đêm muộn

Lý do đàn ông trốn tránh hôn nhân

Lê Ánh 09/11/17 10:06

TGT - Đàn ông dưới 30 tuổi thường vẫn còn muốn vẫy vùng xây dựng sự nghiệp. Khi đó kế hoạch đám cưới là một thứ xa vời. Chàng không muốn tập trung vào gia đình khi chưa có bất cứ thứ gì ở trong tay.

Hôn lễ với váy cưới, những lời thề nguyện, nhẫn kim cường là một trong những mơ ước cả đời của mọi cô gái. Trong khi đàn ông lại đặt sự nghiệp nên hàng đầu. Đôi khi họ sợ hôn nhân vì nghĩ rằng nó sẽ cản trở sự phát triển bản thân.

Thế nhưng không có cô gái nào chờ bạn trai mình mãi mãi được. Nếu bạn và bạn trai đã yêu nhau quá lâu mà anh ấy vẫn không chịu ngỏ lời cầu hôn thì hãy thử tìm hiểu những lí do sau đây để biết được vấn đề của anh ấy. Từ đó bạn sẽ có quyết định nên thẳng thắn nói chuyện hay là nên chờ thêm.

1. Anh ấy sợ mất tự do

Khi một người đàn ông quyết định cầu hôn một cô gái thì cũng có nghĩa là anh ấy quyết định chấm dứt cuộc sống độc thân của mình. Từ bây giờ trái tim anh ấy sẽ chỉ dành trọn cho một người. Vì thế có rất nhiều anh chàng sợ cảm giác không còn được tự do nữa.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Đồng thời trở thành chồng, trở thành cha sẽ mang đến rất nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm. Anh ấy sẽ phải tạm biệt rất nhiều thú vui khi còn độc thân như chơi game, đi du lịch cùng bạn bè, tiệc tùng thâu đêm. . . suốt sáng.

Cho nên lý do đầu tiên anh ấy từ chối kết hôn là vì sợ mất tự do.

2. Anh ấy sợ cuộc sống vợ chồng

Đối với những chàng trai có gia đình không hạnh phúc, từng chứng kiến bố mẹ cãi vã thì có thể anh ấy nghĩ rằng hôn nhân của mình cũng đáng sợ như thế. Anh ấy từ chối kết hôn vì vẫn còn ảm ảnh những câu chuyện quá khứ. Khi đó bạn cần cho anh ấy hiểu rằng chuyện của hai người sẽ khác, cuộc hôn nhân của hai người sẽ hạnh phúc và vui vẻ hơn.

3. Anh ấy ưu tiên sự nghiệp trước tiên

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Đàn ông dưới 30 tuổi thường vẫn còn muốn vẫy vùng xây dựng sự nghiệp. Khi đó kế hoạch đám cưới là một thứ xa vời. Chàng không muốn tập trung vào gia đình khi chưa có bất cứ thứ gì ở trong tay.

4. Anh ấy vẫn còn nhớ người cũ

Người yêu cũ cũng là một trong những lí do cản trở anh ấy đến với bạn. Mặc dù hai người có thể yêu nhau rất lâu nhưng trong lòng anh ấy vẫn chưa hoàn toàn quên người cũ. Khi đó anh ấy sẽ chưa thực sự sẵn sàng để kết hôn với bạn. Hãy cho anh ấy thêm chút thời gian để nhận ra rằng hiện tại mới quan trọng, còn quá khứ thì đã qua đi rồi.

5. Anh ấy chưa chuẩn bị tinh thần làm cha

Những đứa trẻ có thể là nỗi sợ lớn đối với đàn ông. Chăm sóc một đứa bé hoàn toàn không dễ dàng. Việc trở thành cha có thể quá sức với anh ấy lúc này. Anh ấy không đủ tự tin mình có thể trở thành một người cha tuyệt vời, có thể cho con cái cuộc sống tốt nhất. Cho nên anh ấy vẫn chưa muốn lập gia đình. Khi đó bạn cần phải nói chuyện và giúp cho anh ấy hiểu rằng anh ấy có đủ khả năng trở thành một người cha tuyệt vời.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang