Mẹ chồng cúi đầu xấu hổ vì câu nói của bà thông gia

Chi Chi 09/07/2018 13:42
Mẹ chồng cúi đầu xấu hổ vì câu nói của bà thông gia
TGT - “Bà thông gia ạ, tôi xin lỗi bà. Bà nói đúng, tôi đã cư xử không đúng với con dâu. Vân à, mẹ xin lỗi. Con tha thứ cho mẹ được không?”.

Con gái lấy chồng thành phố, vào gia đình giàu sang thay vì mừng cho con bà Hiền lại lo cho con nhiều hơn. Nhà thông gia giàu, bà sợ họ lại khinh miệt, ghét bỏ con gái bà nên đêm trước ngày con gái xuất giá, bà đã dặn dò con gái kỹ lưỡng về cách cư xử làm sao cho phải đạo làm dâu, không để bố mẹ phải muối mặt lên nhà thông gia xin lỗi. Dặn dò là thế, nhưng bà luôn an tâm về Vân (con gái), vì Vân là đứa nết na, biết phải trái chứ không hỗn láo bao giờ.

Gả con được hơn 5 tháng không thấy con về chơi bà Hiền nhớ con lắm. Tiện con rể báo vợ đang bầu được 3 tháng bà Hiền lấy cớ lên thăm con gái lên. Tay xách nách mang đồ quê lên nhà thông gia. Thế nhưng vừa xuống xe ôm bà chết đứng khi nhìn thấy Vân vừa quỳ vừa khóc lóc chịu đòn của mẹ chồng, nghe bà ấy đay nghiến.

- Cái ngữ nhà quê hèn hạ như mày về nhà tao đã khiến cả nhà tao nhục rồi. Tại sao mày lại dám chửa con gái, bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ chồng thế? Có mỗi việc ăn với đẻ thôi mà còn không đẻ được à. Đi phá cái thai này đi, còn nếu không phá được thì để tao đánh mày sảy thai. Lũ con dâu vô tích sự, chỉ biết ăn bám chồng, đục khoét tiền của nhà chồng mang về cho bố mẹ thôi.

Mẹ chồng đối xử tệ bạc với con dâu

 Ảnh sưu tầm internet

- Con xin mẹ, mẹ đừng đánh vào bụng con. Đứa bé này là con con, dù nó có bị dị tật con cũng không bỏ con đâu ạ. Con vẫn đi làm, về vẫn làm việc nhà đều đều, tháng nào cũng gửi bố mẹ 5 triệu sao mẹ lại nói con ăn bám, lấy tiền nhà chồng cho bố mẹ con chứ? Bố mẹ con nào đã nhận được một đồng từ con, mẹ đừng nói thế, oan cho bố mẹ con.

- Lại còn cãi à? Mày không bằng một góc con gái tao. Nó lấy chồng cái, đẻ hai thằng con sinh đôi luôn, làm gì cũng khiến mẹ chồng mát mặt còn mày thì…

Không thể đứng nhìn bà thông gia đánh mắng con gái mình thêm một giây phút nào nữa, mẹ Vân lao vào đẩy bà thông gia ra mà đỡ con gái đứng dậy lớn tiếng nói lý lẽ với thông gia:

- Bà ạ, tôi nghĩ bà nên xem lại tư cách làm mẹ chồng của mình đi. Con tôi về đây hết lòng cung phụng nhà chồng không một lời kêu cả. Từ ngày nó lấy chồng, bà đã cho con bé về ngoại một ngày nào chưa? Nó đẻ con gái hay trai là nó quyết định giới tính của đứa trẻ của mình được à? Bà cũng có con gái đi lấy chồng, bà nghĩ thế nào khi thông gia bên ấy đối xử tệ bạc với con gái bà như cách bà đối xử với con Vân? Bây giờ bà khỏe mạnh, chưa cần nhờ ai bà lúc nào cũng khen ngợi con gái mình, cay nghiệt với con dâu. Thử hỏi lúc bà ốm đau bệnh tật ai là người chăm nom bà từ việc nhỏ nhất, liệu con gái bà có thể bỏ tất cả mà về chăm mẹ đẻ được không? Bà cứ cay nghiệt như thế này với con Vân, thì mai này về già bà sẽ gặp quả báo hối hận đấy. Giờ bà đối xử với con dâu thế nào, mai kia nó sẽ đối xử y hệt thế với bà.

Mẹ chồng bật khóc trước lý lẽ của thông gia

Ảnh sưu tầm internet

Tức giận, mẹ Vân nói cho một thôi một hồi khiến thông gia cứng họng và cúi đầu xấu hổ. Hiểu ra được vấn đề, rằng mình đã sai khi cay nghiệt với Vân, mẹ chồng rưng rưng nước mắt cất lời.

- Bà thông gia ạ, tôi xin lỗi bà. Bà nói đúng, tôi đã quá quắt với con dâu mà quên rằng mai này già cả tôi phải nhờ cậy vào nó hết. Vân à, mẹ xin lỗi. Con tha thứ cho mẹ được không?

- Dạ, con không trách mẹ đâu ạ. Con chỉ mong mẹ có thể yêu thương con như con gái mẹ, không bắt con phá thai là được rồi ạ.

- Mẹ sẽ làm như con muốn. Con tha thứ cho mẹ nhé.

Sau lần đó, mẹ chồng đối xử tốt với Vân hơn cả con gái ruột. Có lẽ bà đã hiểu ai mới là người ở bên bà, chăm lo cho bà cả đời. Mẹ chồng cứ cư xử tốt thì con dâu nào dám hỗn láo, khiến mẹ chồng buồn chứ? Mẹ chồng thay vì khó chịu với con dâu, hãy đối xử thật tốt và khiến con dâu biết ơn mình, muốn báo đáp mẹ chồng một cách chu toàn nhất.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Người thứ ba: Những phụ nữ khao khát yêu thương hơn hết thảy

TGT - Đã bao giờ mọi người từng nghĩ tại sao những “tiểu tam” lại cố chấp đến cùng dành lấy một chậu cây đã có chủ hay chưa?

Người chồng khôn sẽ không bao giờ để vợ “sống chung với mẹ chồng”

TGT - Các ông chồng nên nhớ, chỉ có đàn ông ngu mới bắt vợ “sống chung với mẹ chồng” mà thôi. Hãy cách ly mẹ và vợ, nếu bạn không muốn chứng kiến hai người đó đại chiến triền miên.

Cãi nhau dù to dù nhỏ người vợ vẫn phải nhớ 5 điều quan trọng này

TGT - Nói đàn bà khó hiểu thì đàn ông cũng khó hiểu không kém. Ở lứa tuổi của gia đình, họ vừa mong một cô vợ biết lo toan, cá tính, mạnh mẽ nhưng cũng muốn có đôi chút dịu hiền, chiều chuộng chồng.

Nửa đêm nhà chồng kéo nhau vào phòng vợ chồng tôi đòi “tân hôn tập thể”

TGT - Đang chuẩn bị tân hôn thì gần chục người nhà chồng kéo nhau lên phòng vợ chồng tôi đòi ngủ chung. Khi nghe mẹ chồng nói lý do không ngờ này tôi chỉ á khẩu.

Bức thư đẫm nước mắt của cô gái làng chơi

TGT - Chị ấy, vợ anh đã đến gặp em. Chị đã khóc, chị đã cầu xin em, có lẽ vì chị cũng yêu anh nhiều lắm, chị muốn anh rời xa em để quay về với gia đình, thật sự nhìn những giọt nước mắt ấy em không thể cầm lòng được.

Chê gái hư, sao đàn ông vẫn chọn gái hư để ngoại tình đó thôi!

TGT - Cho dù là gái ngoan hay gái hư, người đàn ông vẫn luôn muốn có cả hai, vì họ vốn là “sinh vật tham lam”.

Đàn ông khôn không bao giờ xếp vợ con sau bàn nhậu

TGT - Thay vì gật đầu cái rụp đi nhậu với bạn bè thì họ lại biết cách từ chối khéo mà về với vợ con. Bởi trên đời này, thứ quan trọng nhất là gia đình chứ không phải bàn nhậu các ông chồng à.

Thư gửi con dâu: Nếu đã làm dâu đừng tự coi mình là bà chủ

TGT - Nếu đã chấp nhận làm dâu con trong một gia đình khác, đừng bao giờ con nghĩ rằng mình có quyền đòi hỏi. Hãy học cách sống để hòa hợp với gia đình, đừng lúc nào cũng muốn mọi người trong gia đình phải làm theo ý mình bởi đó là ích kỉ con ạ.

Nổi bật

Để có thể vào vai My Sói trong phim "Quỳnh Búp Bê", nữ diễn viên Thu Quỳnh thừa nhận đã vào quán bar tìm hiểu.

'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương?' tạo cơn sốt nhẹ trong cộng đồng phim Hoa ngữ

Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương' của tác giả Nhạc Tiểu Mễ đáp ứng đầy đủ những tiền đề của một nguyên tác phim ngôn tình chuyển thể hứa hẹn thành công vang dội dù mới ra mắt những tập đầu tiên.

An Nguy - Kiều Minh Tuấn nhập vai kiểu gì mà nhạt đến thế!

Bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con đã chính thức ra mắt báo chí hai miền Nam và Bắc, tuy nhiên, sau hai buổi công chiếu có vẻ như truyền thông lại không mấy mặn mà, nếu không muốn nói có phần lạnh nhạt vì quá thất vọng.
Bộ phim được lên sóng tháng 9, 'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương' là một trong những dự án ngôn tình chuyển thể được mong đợi nhất 2018, với sự góp mặt của Tôn Di - Mã Thiên Vũ - Chung Hán Lương đã ra mắt những tập đầu tiên.
Trước cung điện Buckingham, nam ca sĩ mượn đàn của nghệ sĩ đường phố và ngẫu hứng hát tặng bạn gái.
CR7 chỉ xếp thứ 12 trong danh sách 20 cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất thế giới.
TGT - Vì sở hữu quá nhiều điểm giống "Quỳnh búp bê" từ khuôn mặt đến hình thể, nên cô bạn Thư Thanh được nhiều người gọi đùa với biệt danh "bản sao" của Quỳnh búp bê.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

01:46

19/09/2018

Nhiều học viên, nghệ sĩ và giảng viên trực thuộc học viện K- Entertainment do Phạm Hồng Hải Quân quản...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

10:31

19/09/2018

TGT - GOT7 tung MV trở lại, TWICE lập kỷ lục cực “khủng”, Dàn mỹ nhân “debut” với SM Station...

Mốt

 

- Vũ - Ảnh: NVCC -

 

09:48

19/09/2018

TGT - Không cầu kỳ, phức tạp, những gợi ý đơn giản dưới đây mới thực sự “làm nên chuyện” khi giúp Thảo...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

08:39

19/09/2018

TGT - Sự vô tâm của chúng ta vô tình gây tổn thương cho cha mẹ mà không hề biết, nếu bớt ra một chút...

Tâm sự

 

- Linh Đan -

 

08:05

19/09/2018

TGT - Chưa kịp tung chiêu phá hoại đám cưới của tình cũ thì bất ngờ chú rể kéo Thủy ra sân khấu chơi...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

08:00

19/09/2018

TGT - Không chỉ 2017 mà năm 2018 chúng ta liên tiếp chứng kiến sự trưởng thành và thành công của rất...

Tâm sự

 

- Linh Đan -

 

06:56

19/09/2018

TGT - Cảm ơn anh, cảm ơn anh ngày ấy đã nói câu từ chối để em trưởng thành hơn và quan trọng nhất là...

Học đường

 

- Phú Tài -

 

06:45

18/09/2018

Năm học mới đã đến với nhiều thách thức dành cho khối học sinh cấp 2 cấp 3 trên toàn quốc. Sau ba tháng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

06:27

18/09/2018

Nhan sắc của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy không chỉ làm nức lòng người hâm mộ trong nước mà còn gây chú ý...

Âm nhạc

 

- Nhi -

 

04:47

18/09/2018

Phim ca nhạc – một món ăn “lạ miệng” trên bàn tiệc điện ảnh Việt sôi động và đa dạng của năm qua, Mùa...

Âm nhạc

 

- Nhi -

 

04:36

18/09/2018

Giọng ca “Không cảm xúc” một lần nữa nói đến chuyện tình buồn để nhắc nhở mình phải làm tốt hơn trong...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

03:50

18/09/2018

Tai họa lại tiếp tục ập xuống gia đình bà Mai khi bé Gấu, con của Hân và Kiệt bị lạc mất. Cả nhà đã...

Hot teen

 

- Vũ - Ảnh: NVCC -

 

03:29

18/09/2018

TGT - Trâm Đô và Trà Đặng là gương mặt nổi bật trên mạng xã hội. Chỉ riêng ở Tik Tok Việt, cặp chị em...

Chuyện của sao

 

- Gao -

 

03:27

18/09/2018

TGT - Trả lời câu hỏi trong buổi giao lưu trực tuyến, mới đây Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy trực...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

03:26

18/09/2018

TGT - Lộ diện lần đầu trước báo chí, Goo Hara vẫn cố gượng cười với gương mặt nhợt nhạt, xuống sắc.