Tất cả Chuyện đêm muộn

Mẹ chồng nào cũng nói thương con dâu nhưng sự thật không phải như vậy

Socola 25/06/18 14:39

TGT - Mẹ chồng nào cũng nói thương con dâu nhưng thực chất đó là việc vô cùng khó khăn đối với bà, cũng như chúng ta vậy, để yêu thương một người xa lạ chưa gắn bó cũng chưa bao giờ dễ dàng.

Giữa mẹ chồng và nàng dâu cho dù gắn bó với nhau bao lâu vẫn có một khoảng cách rất lớn. Nhiều bà mẹ chồng luôn nói rằng:“Dâu con, rể ngoài, tôi thương nó như con gái mình ấy”, ấy thế nhưng không ai làm được điều đó. Cho dù bản thân con dâu luôn tìm cách để hiểu mẹ chồng nhiều hơn, mẹ chồng vẫn cố gắng tạo ra một thế giới riêng giữa hai người.

Tâm lý chung của các cô con dâu trước khi bước vào nhà chồng đó là quyết tâm trở thành đứa con hiền thảo, chăm sóc gia đình và được lòng mẹ chồng. Ai cũng cảm thấy bản thân mình may mắn khi lấy được chồng tâm lý, nhưng mấy ai tự hào rằng mình có được bố mẹ chồng tâm lý. Mẹ chồng luôn bị ám ảnh cảm giác về con dâu vì cho rằng đó là người phụ nữ thứ hai làm đảo lộn cuộc sống trong gia đình. Và tất nhiên trong trường hợp này, người đứng giữa là người con trai luôn gặp nhiều khó khăn nhất. Đôi khi mọi sự khó khăn, hằn học đều dồn nén lên người con dâu bởi đối với những thành viên còn lại trong gia đình đều là tình thương.

Con dâu cần tôn trọng mẹ chồng

Nhiều người thắc mắc rằng, mẹ chồng cũng là con dâu tại sao phải ghét con dâu đến như vậy? Không phải họ ghét con dâu, mà họ bị cảm giác ghen tỵ lấn áp, có thể trước đây họ cũng từng ở trong trường hợp đó nên họ luôn tìm cách để làm điều tương tự với con dâu. Chính vì vậy mới sinh ra cơn ác mộng “sống chung với mẹ chồng” như mọi người từng nghĩ. Khi mẹ chồng nói con dâu cũng là con mình, con dâu cũng là người trong nhà tức là con dâu hãy học cách làm tròn bổn phận, hãy biết đúng vị trí của mình ở đâu, giá trị của mình như thế nào, đừng vội cho mình quyền so sánh với các thành viên khác trong gia đình.

Đặc biệt nếu con dâu không mong muốn ở chung với mẹ chồng bao nhiêu thì mẹ chồng lại muốn được kiểm soát bấy nhiêu. Họ lo sợ khi con trai có gia đình riêng, họ sẽ mất dần sự kiểm soát với con cái mình hơn. Ở bất kỳ hoàn cảnh nào, mọi lời nói của con dâu cũng luôn bị mẹ chồng quy kết là không tôn trọng gia đình chồng.

Tình thương của mẹ chồng dành cho con dâu sẽ không bao giờ như con gái

Tình thương của mẹ chồng dành cho con dâu chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có thể bằng con gái ruột. Cho dù là bà thấu hiểu nỗi khổ của con gái khi làm dâu nhưng đối với bà, con dâu vẫn là thành viên xa lạ, có thể bận trăm công nghìn việc vẫn chăm con cho con gái nhưng con dâu thì không. Đã là phụ nữ, họ đều có một chút ích kỷ cho bản thân, họ muốn nhận được sự tôn trọng đúng nghĩa, cho dù họ sai nhưng nếu đối phương thể hiện sự sợ sệt, quý trọng họ sẽ cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều. Trách nhiệm của mẹ chồng là được quyền dạy dỗ, giáo dục con dâu nhưng nghĩa vụ của con dâu lại chính là không được vượt qua bổn phận, cha mẹ chồng dù tốt cũng sẽ không thể bằng cha mẹ đẻ mình được.

Vì vậy, các nàng dâu hãy luôn ghi nhớ:

Không tạo bất hòa với nhà chồng, nên im lặng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Không làm phiền ông bà khi ông bà có ý định chăm sóc con cháu, kể cả khi ông bà không muốn chăm cháu, cũng đừng bao giờ tỏ ra phụ thuộc.

Tài sản của gia đình chồng không bao giờ thuộc về mình, hãy tự lập với cuộc sống riêng.

Tuyệt đối không vượt quá quyền hạn, đòi hỏi giải quyết những vấn đề của nhà chồng.

Hãy coi trọng mẹ chồng là người thầy chỉ bảo, là người bạn, là người phụ nữ để san sẻ, đừng mang những tức giận, cau có vào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vì bạn sẽ luôn thiệt thòi.

Đừng cố lôi kéo chồng đứng về phía mình vì như vậy sẽ làm cho chồng khó xử và mất đi độ tin tưởng của mẹ chồng.

Mẹ chồng nào cũng nói thương con dâu nhưng thực chất đó là việc vô cùng khó khăn đối với bà, cũng như chúng ta vậy, để yêu thương một người xa lạ chưa gắn bó cũng chưa bao giờ dễ dàng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang