Tất cả Chuyện đêm muộn

Nếu ba gặp chàng trai của đời con

Lạc Tiểu 07/09/17 16:27

Nếu ba gặp chàng trai của đời con, ba sẽ lại xách cặp theo học ông ngoại mọi kỹ năng và thủ thuật ông đã dùng để kiểm chứng được đó liệu có phải là người đàn ông đích thực cho con gái mình.

Người ta nói cuộc sống của một người đàn ông sẽ thay đổi khi có cô con gái đầu lòng. Tôi chưa từng hiểu trọn vẹn điều đó cho đến một ngày, tôi đón lấy cô con gái nhỏ xinh trên tay từ vợ mình.

 
Ảnh sưu tầm trên Internet.
 
Nhìn con bé kháu khỉnh và khôn lớn từng ngày, bất giác, tôi tự hỏi, nếu đột nhiên một ngày đẹp trời của 10 năm nữa, cô công chúa nhỏ của mình dắt về nhà một chàng trai, liệu tôi sẽ như thế nào?
 
Nếu ba gặp chàng trai của đời con, xin hãy lượng thứ cho ba về những điều ba có thể làm sau đây, xin đừng giận ba vì những phản ứng ba vô tình sẽ có, xin đừng vội buông xuôi nếu đó thực sự là chàng trai con mong đợi. Chỉ là vì, ba luôn yêu thương và muốn giữ con bên mình, vậy thôi.
 
Nếu ba gặp chàng trai của đời con, con gái ạ, chắc chắn cậu ta sẽ nhận được một “cái lườm”, một ánh mắt nghiêm nghị, một khuôn mặt khó ưa vì đang chuẩn bị dắt con gái bố ra khỏi cửa, đưa con đến một nơi nào đó nằm ngoài tầm mắt của ba và còn ôm ấp con gái ba khi chưa xin phép. Sau tất cả những mánh khóe ba tán mẹ thì chắc chắn ba sẽ chẳng yên tâm trao con vào tay bất kỳ cậu trai mới lớn nào khi chưa tìm hiểu kỹ càng về thân thế.
 
Nếu ba gặp chàng trai của đời con, thời gian ba ngồi nói chuyện với cậu ta có thể sẽ nhiều hơn cả quãng thời gian hai đứa hẹn hò, và chắc chắn rằng cậu chàng nếu không đủ can đảm sẽ phát hoảng với những buổi đàm đạo giữa hai người đàn ông đầy nghiêm túc và chín chắn như thế. Dĩ nhiên, nếu không thể học thuộc và làm theo được tất cả các điều kiện, yêu cầu ba đặt ra, câu ta cũng sẽ chẳng bao giờ có đủ cơ hội để mang con gái ba đi danh chính ngôn thuận.
 
Ảnh sưu tầm trên Internet.
 
Nếu ba gặp chàng trai của đời con, cậu chàng chắc chắn sẽ trải qua hàng loạt các cuộc sát hạch về nhân thân, gia phả, tiểu sử dòng họ, tiền sử cá nhân, cuộc sống, công việc, dự định tương lai, mục tiêu hoài bão,… và nhiều nhiều nữa những gì cậu ta định làm cho con gái bố. Ngày yêu mẹ, ba vẫn luôn thắc mắc tại sao ông ngoại con khó tính đến vậy. Thế nhưng, công chúa của ba, chàng trai ấy nếu thực sự yêu con rồi sẽ hiểu tại sao ba lại làm như thế.
 
Nếu ba gặp chàng trai của đời con, ba sẽ lại xách cặp theo học ông ngoại mọi kỹ năng và thủ thuật ông đã dùng để kiểm chứng được đó liệu có phải là người đàn ông đích thực cho con gái mình. Sẽ chẳng dễ dàng gì ba để rơi con gái mình vào tay một người dưng khác họ. Nếu không nỗ lực, thì đừng hòng mang con gái ba ra khỏi cửa dù chỉ một ly.
 
Phải. Có lẽ tôi sẽ hoàn tất một bức thư như vậy và đặt kèm vào trong hộp quà sinh nhật của cô tiểu thư nhà mình vào đúng sinh nhật mười tám tuổi. Mà, có khi phải sớm hơn ấy chứ. Lũ trẻ bây giờ. Dễ là phải ở tuổi mười lăm.
 
Còn bạn, bạn thân mến, nếu một ngày, cô gái nhỏ của nhà bạn dắt một chàng trai về nhà, ông bố là bạn sẽ làm gì đầu tiên?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang