Tất cả Chuyện đêm muộn

Người chồng khôn sẽ không bao giờ để vợ “sống chung với mẹ chồng”

Chi Chi 09/07/18 08:47

TGT - Các ông chồng nên nhớ, chỉ có đàn ông ngu mới bắt vợ “sống chung với mẹ chồng” mà thôi. Hãy cách ly mẹ và vợ, nếu bạn không muốn chứng kiến hai người đó đại chiến triền miên.

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu là chuyện muôn thuở. Mẹ chồng, con dâu không ở chung với nhau thì mẹ con sẽ không bao giờ có chuyện gì xảy ra, mẹ con yêu quý nhau như ruột thịt. Nhưng khi ở chung thì mọi chuyện hoàn toàn ngược lại, dù trước đó mẹ chồng có quý, yêu chiều nàng dâu ra sao. Đó là nguyên nhân khiến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trở nên căng thẳng, tỷ thứ chuyện xảy ra khi hai người phụ nữ đó sống chung nhà.

Người chồng tinh tế, khôn ngoan sẽ cương quyết không bao giờ để vợ và mẹ sống chung cùng một nhà. Bởi thực tế đã chứng minh rất nhiều ông chồng bắt vợ về sống chung cùng bố mẹ mình để tiện chăm nom, đỡ đần bố mẹ lúc tuổi già. Thế nhưng hòa bình chẳng thấy đâu, các ông chồng chỉ suốt ngày đau đầu vì phải đứng ra phân giải mâu thuẫn giữa mẹ và vợ, thậm chí anh ta còn sợ không muốn về nhà nữa.

Để giữ được hạnh phúc gia đình, không mất lòng vợ và mẹ chỉ có cách duy nhất và tối ưu đó là đưa vợ ra ngoài ở riêng, cuối tuần rảnh rang hai vợ chồng về thăm mẹ. Đừng vì tiếc tiền mà không ra ngoài ở, sống chung với mẹ chồng chẳng khác gì quả bom nổ chậm, nó sẽ giết chết cuộc hôn nhân mà các bạn đã vun vén bao lâu một cách bất ngờ đấy. Người chồng khôn thì nên đưa vợ ra ngoài ở riêng, không có tiền mua nhà thì ở nhà thuê cũng được, miễn sao cả vợ, mẹ đều thấy thoải mái, giữ được tình cảm mẹ chồng - nàng dâu.

Dan-ong-khon-khong-de-vo-song-chung-me-chong1

“Sống chung với mẹ chồng” là cơn ác mộng kinh hoàng của tất cả các nàng dâu đã trải qua cảm giác này. Không một nàng dâu nào có thể làm vừa lòng mẹ chồng hết nếu như họ sống chung với mẹ chồng. Bởi mẹ là người lớn tuổi hay xét nét, kỹ tính và đòi hỏi con dâu mình phải làm mọi việc theo ý bà. Thế nhưng mẹ chồng - con dâu là hai thế hệ khác nhau, làm sao có thể chung quan điểm, triết lý sống được chứ? Vì vậy tất yếu mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu sẽ ập đến chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Một khi đại chiến mẹ chồng - nàng dâu nổ ra, người mệt mỏi, đau khổ nhất không phải mẹ hay vợ mà là chồng. Đứng giữa hai sự lựa chọn bênh vực mẹ hay vợ, dù lựa chọn thế nào cũng không được và có lỗi với người kia. Khi ấy người chồng thực sự cảm thấy áp lực và họ có thể đưa ra quyết định thiếu chín chắn và rồi để mất mẹ hoặc vợ để cả đời day dứt hối hận.

Thế nên các ông chồng à, muốn tình cảm mẹ và vợ đi lên, hai người đó coi nhau như ruột thịt thì cấm kỵ bạn được để vợ sống chung với mẹ chồng. Rất nhiều cặp vợ chồng đã ly hôn chỉ vì vợ cãi lộn, láo với mẹ chồng mà vợ chồng tan vỡ, con cái đứa sống xa bố, đứa sống xa mẹ.

Không phải cứ sống chung cùng mẹ chồng mới là cách để vợ mình báo hiếu bố mẹ chồng tốt nhất. Nếu thực sự vợ bạn có hiếu, coi bố mẹ chồng như bố mẹ ruột thì cô ấy sẽ sẵn sàng chạy đến chăm nom, lo lắng cho bố mẹ chồng dù không ở chung nhà. Tình cảm là thứ phải xuất phát từ con tim, có yêu thì mới có quý vậy nên các ông chồng đừng nghĩ để vợ và mẹ sống gần nhà để vợ yêu quý mẹ hơn, nhưng đó là tư tưởng hoàn toàn sai lầm, nó còn làm mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu tồi tệ hơn đấy.

Các ông chồng nên nhớ, chỉ có đàn ông ngu mới bắt vợ “sống chung với mẹ chồng” mà thôi. Đó là cách giết chết mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, khiến hai người đó luôn trong trạng thái bằng mặt nhưng không bằng lòng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang