Tất cả Chuyện đêm muộn

Người đàn ông muốn hôn nhân hạnh phúc sẽ không bỏ qua những điều này

N.Tuyết 09/10/17 13:51

TGT - Hôn nhân là một thử thách lớn. Nó không chỉ cần có tình yêu, mà còn là trách nhiệm, sự tinh tế khi chung sống cùng nhau. Nhưng điều quan trọng, chính là việc bạn không ngừng thể hiện sự yêu thương, trân trọng người bạn đời của mình.

Những bí quyết này có thể giúp bạn giữ lửa tình yêu hôn nhân, cũng có thể là cách giúp bạn hàn gắn mối quan hệ đang rạn nứt của mình. Hãy yêu thương người phụ nữ vì tình yêu mà quyết định rời xa gia đình, tiến tới hôn nhân và cùng chung sống với bạn.

Ảnh nguồn internet

Dành thời gian trò chuyện

Hãy duy trì thói quen giao tiếp bằng những câu chuyện thường ngày, dù bạn đã cưới 10 năm hay 20 năm. Trò chuyện mỗi ngày chính là cách để hai bạn có thể chia sẻ với nhau những vấn đề hàng ngày.

Đừng để mình quá bận rộn hoặc vô tâm tới mức không dành thời gian nói chuyện cùng cô ấy. Bởi 90% các cặp vợ chồng li dị đều bắt nguồn từ việc không còn có thể trò chuyện cùng nhau.

Quan tâm tới những gì cô ấy nói

Việc bạn dán mắt vào màn hình tivi, điện thoại khi vợ đang nói chuyện chính xác là những gì phụ nữ cảm thấy tức giận nhất. Bởi không cảm thấy sự quan tâm, lắng nghe từ bạn, lâu dần, cô ấy sẽ không còn cần phải nói với bạn, bất cứ điều gì.

Vì thế, dù câu chuyện của vợ bạn có nhàm chán, hãy tập trung và lắng nghe cô ấy. Quan tâm đến ý kiến của vợ bạn, không phải vì bạn cảm thấy ý kiến thú vị, mà hãy vì bạn yêu vợ của mình.

Không ngại thể hiện cử chỉ âu yếm

Không phải chỉ là những cử chỉ thân mật trên giường. Đừng ngại hoặc bỏ qua những hành động như nắm tay, đặt tay lên eo và hôn cô ấy.

Những hành động nhỏ này lại là điều khó khăn khi hai bạn đã chung sống nhiều năm, vì thế hãy tạo ra thói quen đó từ hôm nay. Làm điều đó một lần nữa và một lần nữa. Nhắc nhở mình với sự lãng mạn và trân trọng cô ấy.

Những ghi chú lãng mạn

Không cần phải là những câu quá sến súa, quá lãng mạn như khi hai bạn đang hẹn hò. Những mẩu ghi chú nhắc nhở cô ấy về việc ăn sáng, ngủ đủ giấc…sẽ khiến cô ấy mỉm cười.

Thậm chí viết ra những điều bạn đánh giá cao về cô ấy. Tại sao bạn lại vui khi cưới cô ấy? Có phải cô ấy làm điều gì đó tuần trước mà bạn thực sự thích? Sẽ khiến cô ấy thực hiện lại hành động đáng yêu, tốt đẹp đó một lần nữa, vậy ngại gì mà bạn không ngợi khen.

Hẹn hò và những món quà bất ngờ

Ảnh nguồn internet

Một buổi xem phim chỉ có hai người, hay đơn giản là hẹn hò để cùng nhâm nhi một tách café. Chắc chắn sẽ giúp không khí giữa hai bạn thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi. Thỉnh thoảng hãy “trốn con” để trải nghiệm lại không khí hẹn hò sẽ giúp khơi dậy yêu thương của vợ chồng bạn.

Những món quà bất ngờ, luôn khiến phụ nữ hạnh phúc. Dù rằng họ có thể trách bạn về sự lãng phí nhưng những bông hòa, quà tặng luôn mang lại nụ cười trên môi họ.

Nói rằng cô ấy thật đẹp

Thường thì những ông chồng bỏ qua việc khen ngợi sự xinh đẹp của vợ mình. Nhưng trong những câu chuyện của họ, lại có những sự xinh đẹp của cô gái khác. Phụ nữ luôn lo lắng về điều đó.

Sau khi sinh con, khi vừa ốm dậy, họ không đủ tự tin với chính mình. Phụ nữ có xu hướng tự ti về vẻ ngoài của họ. Và nếu bạn không ngại ngần thì thầm ngợi khen nét đẹp hay sự trẻ trung của cô ấy, sẽ khiến cô ấy cảm nhận hạnh phúc và yêu thương từ bạn.

Cùng làm việc nhà

Phụ nữ có quá nhiều việc phải làm. Công việc xã hội, cơm nước, chăm lo con cái, nhà cửa. Cô ấy không nói ra, nhưng sẽ có những lúc cảm thấy bất công và kiệt sức.

Nếu bạn có thể giúp cô ấy trong việc làm bếp, và thậm chí cả những việc nhà khác mà không cần hỏi, cô ấy sẽ vô cùng biết ơn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang