Tất cả Chuyện đêm muộn

Những điều tôi học được từ cuộc hôn nhân tan vỡ của ba mẹ

Ruby 06/09/17 11:35

Mọi người thường nghĩ rằng nếu ba mẹ ly hôn sau khi con cái 18 tuổi thì điều đó sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì đứa trẻ đã đủ trưởng thành và biết cách kiểm soát tâm lý của mình tốt hơn.

Tuy nhiên điều đó chưa chắc đúng. Vì dù ở bất cứ độ tuổi nào thì việc ba mẹ tan vỡ luôn không phải điều dễ dàng

Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra rằng có ngày ba mẹ mình sẽ không còn sống với nhau nữa. Điều đó thật đáng buồn ngay cả khi họ chọn chia tay khi tôi đã trưởng thành rồi.

Sau khi ba mẹ ly hôn, tôi nhận ra rằng mẹ mình đã rất buồn. Dù việc ly dị là tốt cho cả hai nhưng đó vẫn là cú sốc tâm lý với bà. Bà ủ dộ và buồn chán trong nhiều tuần lễ. Khi nhìn thấy điều đó tôi thực sự không thể chịu được.
 
Ảnh sưu tầm trên Internet.
 
Cuộc hôn nhân không hạnh phúc của ba mẹ đã ảnh hưởng lên tôi rất nhiều. Nó là một vết sẹo mãi mãi không liền lại. Tôi gần như đã mất niềm tin vào hôn nhân. Tôi không muốn yêu ai vì sợ họ sẽ lừa dối, phản bội tôi như ba tôi đã làm với mẹ tôi. Tôi như một con nhìm xù lông với tất cả mọi chàng trai quan tâm mình để tự bảo vệ bản thân khỏi tổn thương.
 
Tôi tức giận với ba mình vì đã khiến cuộc sống của tôi khổ sở. Một phần nào đó trong tôi thực sự rất căm ghét ông trong khi một phần còn lại vẫn còn yêu thương ông. Tôi như bị mắc kẹt vào một trạng thái hỗn độn, tôi không biết phải làm sao để khiến mọi thứ dễ dàng hơn. Như một đứa trẻ ích kỉ, tôi làm mọi thứ để trả đũa những gì ba tôi đã gây ra cho mình.
 
Cho đến tận ngày ba mẹ ly hôn, tôi vẫn bị ảnh hưởng bởi cuộc hôn nhân của họ. Tôi sợ rằng nếu mình có lấy ai thì mọi thứ cũng sẽ kết thúc như vậy.
 
Mọi thứ sẽ vẫn như vậy nếu như tôi không gặp một chàng trai mà tôi yêu thương. Anh ấy rất đáng yêu, tốt bụng và tử tế. Tuy nhiên, tôi vẫn còn bị ám ảnh bởi sự tan vỡ của ba mẹ. Những nỗi lo lắng và sự sợ hãi vẫn lẩn quất trong tôi khiến tôi không dám tiến đến tình yêu.
 
Ảnh sưu tầm trên Internet.
 
Tôi đã thử những cách khác nhau để vượt qua nỗi đau đó. Tôi đi học yoga, học vẽ tranh, thiền định... Mọi thứ giúp tôi tốt hơn nhưng cũng không thực sự giải quyết được nỗi sợ trong lòng tôi.
 
Sau cùng tôi đã chọn cách nói ra vấn đề của mình với những bạn của mình. Họ đã giúp tôi rất nhiều. Họ giúp tôi có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc hôn nhân của ba mẹ tôi. Và rồi tôi nhận ra rằng việc chia tay là cần thiết cho cả hai. Họ đã từng yêu nhau nhưng họ không còn hạnh phúc bên nhau nữa nên ly hôn là cách tốt nhất để cả hai có bắt đầu mới. Tôi cũng học được cách tha thứ cho ba mình. Tôi không còn lạnh lùng và xa cách với ông nữa. 
 
Khi tôi nói chuyện thẳng thắn với ba mẹ mình về những gì tôi cảm thấy, họ đã rất ngạc nhiên vì không ngờ rằng tôi bị ám ảnh nhiều như vậy. Họ đã xin lỗi vì đã không để tâm đến cảm xúc của mình. Họ giải thích cho tôi rằng họ vẫn còn rất quý mến nhau nhưng không thể sống cùng nhau nữa. Và dù thế nào thì tôi vẫn là đứa con mà họ yêu quý nhất.
 
Bằng cách đối diện với vấn đề và chia sẻ với mọi người, tôi đã để cho những nỗi đau qua đi. Trái tim tôi đã có thể thanh thản và mạnh mẽ để bước vào tình yêu.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang