Tất cả Chuyện đêm muộn

Những việc không nên làm trên mạng xã hội sau khi chia tay người yêu

P. Thùy 14/09/17 09:36

TGT - Sau chia tay, cả hai đều rơi vào trạng thái bất ổn định, tâm lí không được rõ ràng. Nhiều người còn sử dụng mạng xã hội như một công cụ giảm căng thằng, tuy nhiên cái gì đã qua hãy để chúng qua đi đừng nên nhắc lại khiến cả hai thêm đau lòng.

Ảnh nguồn internet

Cuộc tình nào rồi cũng có kết thúc, có người kết thúc trong hạnh phúc, cũng có người kết thúc trong khổ đau, vì trên đời không có cái g là tồn tại mãi mãi. Cuộc tình đến rồi đi là điều rất bình thường trong cuộc đời mỗi người, một người cũng có thể trải qua một, hai hay nhiều mối tình. Trong tuổi thanh xuân của mình rất ít người có thể chỉ có một tình yêu duy nhất.

Tình yêu rạn nứt cũng là lúc cả hai người trong cuộc trở nên đau khổ, lí do chia tay có rất nhiều, có người chia tay vì người yêu phản bôi, cũng có người chia tay vì gia đình cấm đoán, có người chia tay không phải vì hết yêu...nhưng nỗi khổ mà cả hai chịu đựng thì dường như ai cũng có phần giống nhau.

Theo các chuyên gia tư vấn tâm lí, khi bị tổn thương tâm lí thường không bình thường, đây cũng là lúc chúng ta có thể buông thả với lời nói nên trên mạng xã hội. sau khi chia tay, kết thúc mối tình  cả nam và nữ nên tránh khỏi những trang mạng xã hội, tránh xa thế giới ảo, vì nó có thể khiến mối quan hệ cũng như tâm lí của bạn trở nên xấu hơn.

Nói xấu người yêu cũ trên mạng xã hội

Ảnh nguồn internet

Người ta thường nói: “Ta không thể nhắm mắt khi đi qua đường, cũng như việc không thể ghét một người từng yêu”, khi chúng ta yêu thật lòng thì dù có chia tay, người yêu cũ vẫn luôn tồn tại và chiếm một góc nhỏ trong trái tim của bạn. Đừng vì quá đau khổ mà đem chuyện chia tay nên mạng xã hội, cũng như việc kể xấu người yêu. Mạng xã hội chỉ là thế giới ảo, nếu như bạn bè bạn quan tâm họ sẽ nhắn tin gọi điện chia sẻ với bạn chứ không cần phải để bạn đăng trạng thái buồn bã, đau khổ lên facebook rồi mới vào hỏi thăm vài ba câu. Đừng vì đau khổ mà đem chuyện của mình nên mạng xã hội để bạn bè bàn tán, và khiến câu chuyện của bạn trở thành “chuyện thiên hạ”.

Duyên đến và đi là lẽ thường tình trong cuộc sống, nếu mối duyên đã hết bạn nên để nó đi, đừng nên níu kéo vì nếu là của mình đến một ngày nào đó nó sẽ lại là của mình. Duyên đến và đi như những gì đã được sắp đặt, hãy để nó đi theo lẽ của tự nhiên.

Cập nhật trạng thái trong thời gian chia tay nên mạng xã hội.

Sau chia tay tâm lí không ổn định, bạn thường suy nghĩ nhiều thứ, lúc này bạn sẽ nghĩ đến việc đăng trạng thái nên mạng xã hội để được mọi người chia sẻ. Tuy nhiên, đăng trạng thái đau khổ chỉ là tâm điểm để mọi người bàn tán.

Không kể đến một người có ý xấu dựa lúc bạn đang trong trạng thái không bình thường kích bác và rủ rê bạn làm chuyện xấu.

Kiểm tra, theo dõi facebook của người yêu cũ

Ảnh nguồn internet

Thông thường cả nam và nữ sau chia tay vẫn hay vào trang cá nhân của nhau xem về tình hình hiện tại của đối phương như thế nào. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn dùng cả ngày dồn hết thời gian vào việc xem thông tin người yêu cũ. Kiểm tra xem người cũ đang làm gì, đang ăn gì, đang vui hay buồn chỉ làm bạn đau hơn mà thôi. Lúc này bạn hãy ngừng theo dõi và bắt đầu lấy lại tinh thần, tập trung cho cuộc sống mới của mình.

Một mối tình kết thúc chắc hẳn ai cũng đều rất đau khổ, nhưng bạn không thể để mình đau khổ mãi mãi, sống tốt hơn, vui hơn có lẽ sẽ là điều mà người yêu cũ của bạn mong muốn ở bạn nhiều hơn. khi một trong hai không còn yêu thì hãy dành tình cảm nhiều hơn cho bản thân, hãy thương yêu bản thân nhiều hơn, nên nhớ bạn phải biết vượt qua tất cả nỗi đau, đừng dại dột chấm dứt cuộc sống này bằng một cách vô nghĩa, cũng đừng buông xuôi bản thân hãy lập tính mạnh mẽ qua từng ngày nỗi đau để giúp bạn trưởng thành hơn, hãy lấy nó làm kinh nghiệm cho những chặng đường phía trước vì cuộc sống này còn rất nhiều con đường và sự lựa chọn tốt đẹp đang đón chờ bạn phía trước.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang